Cách Viết Thiệp Cưới Trọn Vẹn Được Lòng Mọi Khách Mời 

cách viết thiệp mời đám cưới

Cách Viết Thiệp Cưới Trọn Vẹn Được Lòng Mọi Khách Mời 

Cách viết thiệp cưới như thế nào cho đúng? đối với các đối tượng khách mời khác nhau. Đây chính là câu hỏi của rất nhiều các bạn trẻ sắp cưới quan tâm. Vì khi viết thiệp chỉ cần một sai sót rất nhỏ, là bạn sẽ phải bỏ đi cả tấm thiệp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết thiệp cưới chuẩn nhất qua bài viết dưới đây.

Ý Nghĩa Của Tấm Thiệp Cưới

Trước khi đám cưới diễn ra, sẽ có rất nhiều các khâu cần chuẩn bị. Một trong số đó chính là thiệp cưới. Nó không chỉ là là một tấm thiệp được in trên bìa giấy cứng mà còn là phong tục có từ thời ông cha. Thiệp cưới thay cho lời mời từ phía hai bên gia đình muốn gửi các khách mời đến chung vui hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, những tấm thiệp cưới còn là nơi các cặp đôi thể hiện sự sáng tạo, phong cách của riêng mình. 

Cách ghi thiệp cưới chuẩn nhất

Cách Viết thiệp với chuẩn nhất (Ảnh Minh Họa)

Hướng Dẫn Cách Viết Thiệp Cưới Chi Tiết nhất

Một tấm thiệp cưới được coi là hoàn hảo khi các thông tin trên thiệp phải đầy đủ và rõ ràng. Không được tẩy xóa và cách xưng hô khi mời phải phù hợp với từng khách mời. Viết thiệp cưới phải có đầy đủ các thông tin như sau:

Thông Tin về Hai Bên Cha Mẹ

Cách viết thiệp cưới về phần thông tin của hai bên cha mẹ cô dâu và chú rể, cũng có các quy định rõ ràng. Thông tin về ba mẹ chú rể thưởng sẽ nằm ở phía bên trái của thiệp, còn đối với cha mẹ cô dâu sẽ nằm ở phía bên phải của tấm thiệp.

Còn đối với những gia đình đi đạo, khi viết thiệp cưới phải hết sức chú ý. Phải đặt tên thánh trước tên cha mẹ. Còn đối với các đạo khác, thì bạn cần đưa đúng pháp danh của từng đạo vào. 

Trường hợp ba mẹ đã ly dị, mà chỉ có một người tham dự lễ cưới của bạn. Hãy hỏi ý kiến của ba hoặc mẹ mình, có muốn ghi tên vào tấm thiệp cưới hay không.

Nếu ba hoặc mẹ bạn đã qua đời. Thì không nên khi tên người đã khuất vào tấm thiệp cưới.

Còn đối với phần cô dâu và chú rể bạn cũng tương tự với cách viết thông tin của hai bên cha mẹ.

Xem thêm: Nội dung thiệp cưới chuẩn gồm những gì?

Thông Tin Trong Thiệp Cưới Về Lễ Cưới Cần Chính Xác

Trong phần thông tin về lễ cưới, cách viết thiệp cưới của nhà trai và nhà gái sẽ khác nhau. Về thời gian và địa điểm tổ chức lễ cưới.

Thông tin trong thiệp mời cưới cần chính xác

Thông tin trên thiệp cưới cần rõ ràng chính xác

  • Lễ tân hôn: Thông tin sẽ được dùng bên nhà trai. Vì sau khi thực hiện các thủ tục đón dâu về, nhà trai sẽ thực hiện nghi lễ này.
  • Lễ vu quy: Chúng ta thường thấy ở rạp nhà gái thường có bảng tên này. Đây được coi là thông báo của gia đình đến với các khách mời. Về việc cô dâu sẽ bắt đầu rời gia đình, để đến nhà chồng bắt đầu một cuộc sống mới.
  • Lễ thành hôn: Nếu gia đình hai bên cô dâu và chú rể, cùng tổ chức lễ cưới chung tại một địa điểm. Thì bảng lễ thành hôn sẽ được treo ở bên ngoài rạp. Khi viết thiệp cưới bạn nên ghi rõ là đến dự lễ thành hôn của chúng tôi.
  • Thời gian địa điểm tổ chức hôn lễ: Là thời gian mà gia đình bên nhà trai sẽ sang gia đình nhà gái để làm lễ xin dâu về nhà. Việc ghi thời gian tổ chức hôn lễ ở trên thiệp, chủ yếu để thông báo với họ hàng hay hàng xóm thân thiết mà thôi. Lưu ý cách viết thiệp cưới ở mục này cần ghi rõ cả ngày dương lẫn ngày âm.
  • Thời gian địa điểm đãi khách: Đây là phần rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách tham gia lễ cưới. Cần ghi rõ ràng thời gian, địa chỉ tổ chức của tiệc cưới, để khách mời dễ dàng đến đúng giờ và đúng địa chỉ.

Xem thêm: Cách mời đám cưới hoàn hảo cho các cặp đôi

Cách Viết Thiệp Cưới Cụ Thể Đến Từng Khách Mời

Cách xưng hô được viết trên thiệp cưới rất quan trọng. Nó thể hiện thái độ và sự tôn trọng các khách mời. Trong quan hệ họ hàng có rất nhiều cách xưng hô khác nhau. Bạn cần phân chia rõ ràng các đối tượng và vai vế trước khi ghi vào thiệp cưới. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ cách dùng từ sao cho chính xác và không làm phật ý họ.

cách xưng hô khi mời khách tham dự đám cưới

Cần chú ý khách xưng hô khi viết thiệp cưới

  • Cách ghi thiệp cưới đối với bạn bè và họ hàng của bố mẹ: Hầu hết các thiệp mời này thường ghi theo một quy định có sẵn. Bên ngoài thiệp sẽ ghi kính mời anh/chị/cô/bác/em,…Còn bên trong sẽ ghi cô/bác,.. cùng gia đình.
  • Ghi thiệp mời bạn bè: Bạn chỉ cần ghi tên cụ thể từng khách mời là được rồi. Nếu như người nhỏ tuổi hoặc lớn tuổi hơn bạn. Hãy thêm cách xưng hô sao cho phù hợp nhé.
  • Cách ghi thiệp đối với người đã có gia đình: Ghi rõ tên vợ chồng người cần mời. Nếu như bạn không nhớ được tên cả vợ lẫn chồng. Bên ngoài thiệp có thể ghi tên của vợ hoặc chồng và đi cùng với từ kính mới. Bên trong bạn hãy ghi kính mời anh/chị cùng gia đình.
  • Ghi thiệp đối với người độc thân: Dù trong trường hợp bạn chỉ muốn mời họ. Hoặc là muốn mời cả người yêu của họ đến tham gia dự lễ cưới. Thì cách ghi thiệp cưới chuẩn nhất đó là tên của người mời cùng với người thương.

Tham Khảo bài viết: Lễ ăn hỏi là gì? Ý nghĩa lễ ăn hỏi

Bài viết trên chia sẻ với cô dâu và chú rể về cách viết thiệp cưới chuẩn nhất và được lòng khách mời. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp các bạn có được tấm thiệp cưới hoàn hảo nhất.

Share it:
DMCA.com Protection Status