Nội Dung Thiệp Cưới Cần Có Những Thông Tin Gì?

Nội dung thiệp cưới chuẩn nhất dành cho các cặp đôi

Nội Dung Thiệp Cưới Cần Có Những Thông Tin Gì?

Tổ chức hôn lễ, cưới hỏi là 1 trong 3 việc quan trọng nhất của đời người. Trong đó, việc xác định nội dung thiệp cưới có những thông tin gì vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa biết nên ghi những nội dung để in trên thiệp mời cưới như thế nào thì sau đây sẽ là những thông tin nhất định bạn không nên bỏ qua.

Nội dung thiệp cưới

Hình Ảnh Thiệp Mời Đám Cưới

Thiệp Cưới và Một Vài Thông Tin Sơ Lược

Từ xưa đến nay, mỗi khi mời cưới, các gia đình nhà trai, nhà gái sẽ tiến hành in và phát thiệp mời. Mỗi tấm thiệp mời cưới bao giờ cũng có 2 phần là phần báo hỷ và phần thiệp mời. Trong đó, phần báo hỷ nhằm thông báo một số thông tin về cô dâu, chú rể, địa chỉ tổ chức,… Còn phần thiệp mời là phần ghi tên khách mời đến dự vào khung giờ nào, địa chỉ đến tham dự,… Thông thường, phần báo hỷ thiết kế bên trái và phần thiệp mời thiết kế bên phải.

Nội Dung Phần Báo Hỷ

mẫu thiệp mời đám cưới đẹp

Nội dung thiệp cưới có những thông tin gì?

Trong thiệp cưới, phần báo hỷ của nhà trai và nhà gái sẽ có đôi chút khác nhau, tuy nhiên vẫn gồm các nội dung chính thông báo về lễ thành hôn, kết hôn, vu quy. Cụ thể:

Thông Tin Thiệp Mời Đối với Nhà Trai

Nội dung phần báo hỷ của thiệp mời phía nhà trai sẽ có các nội dung:

  • Đầu tiên là lời thông báo trân trọng về lễ thành hôn (lễ đón dâu tại nhà trai) hoặc tân hôn.
  • Tiếp theo là thông tin về họ tên chú rể và cô dâu.
  • Thông tin về thời gian, địa chỉ cụ thể diễn ra hôn lễ.
  • Cuối cùng là thông tin của thân sinh, thân mẫu chú rể bên trái và thông tin của thân sinh, thân mẫu cô dâu bên phải.

Thông Tin Thiệp Mời Đối với Nhà Gái

Phân báo hỷ trong thiệp cưới của phía nhà gái cũng tương tự như nhà trai, tuy nhiên, phần đầu tiên sẽ là lời thông báo về lễ vu quy, thay cho lễ thành hôn. Từ vu quy ở đây có nghĩa là chỉ lễ đưa con gái về nhà chồng. Tiếp theo, các thông tin về cô dâu, chú rể, nhà trai, nhà gái nên được đổi vị trí so với thiệp cưới của nhà trai.

Xem thêm: Cách viết thiệp cưới hay nhất https://cuoihoingoclinh.com/cach-viet-thiep-cuoi/

Thiệp mời Có Những Thông Tin Nào?

Chi tiết nội dung thiệp mời đám cưới

Nội dung thiệp cưới có những thông tin gì?

Nội Dung Phần Thiệp Mời

Nội dung thiệp cưới tiếp theo mà các gia đình cần chú ý chính là phần thiệp mời. Sau lời báo hỷ, thông báo nội dung của hôn lễ, phần thiệp mời rất quan trọng. Phần này dành riêng cho các khách mời với lời lẽ trang trọng và hoan hỉ như “trân trọng kính mời”, “vui lòng đến dự”, “là niềm vinh hạnh”, “kính mời”,… Các thông tin trong phần thiệp mời sẽ có tên người được mời, địa chỉ tổ chức tiệc, thời gian đón tiếp,…

Xem thêm : Các mẫu tráp ăn hỏi mới nhất 2019 :

https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi/

Thông Tin Phần Phong Bì và Kích Thước Thiệp Cưới

hình ảnh mẫu phong bì đựng thiệp cưới

Phong bì đựng thiệp

Ngoài những thông tin về phần báo hỷ, thiệp mời, một phần rất quan trọng nữa của thiệp cưới chính là phong bì đựng thiệp. Thông tin in trên phong bì nên được thiết kế đơn giản. Nhưng vẫn giúp các khách mời dễ nhớ như:

  • Kính gửi (ghi tên khách mời)
  • Họ tên cô dâu, chú rể
  • Ngày tổ chức lễ cưới

Mặt sau phong bì đựng có thể để trống. Ngoài ra, một vấn đề cần lưu ý bên cạnh nội dung thiệp cưới! Mọi người cần lưu ý nữa là kích thước thiệp cưới. Đa phần, kích thước phổ biến nhất cho thiệp cưới là 12 x 16 (cm). Tuy nhiên, đây chỉ là kích thước truyền thống. Bạn có thể lựa chọn thiết kế kiều thiệp với bất kỳ kích thước nào mình mong muốn! Chẳng hạn như 8.5 x 12, 9.5 x 22, 12 x 17 hay 15 x 15 đều được cả.

Trên đây là một số thông tin về nội dung thiệp cưới mà nhất định bạn không nên bỏ qua. Bỏ túi những kiến thức này sẽ giúp bạn có được một tấm thiệp cưới ấn tượng, ý nghĩa.

 

Share it:
DMCA.com Protection Status