Hơn 288+ Mẫu Tráp Ăn Hỏi 7 Lễ phổ biến nhất 2024

mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ

Hơn 288+ Mẫu Tráp Ăn Hỏi 7 Lễ phổ biến nhất 2024

Tráp ăn hỏi 7 lễ là một trong những kiểu tráp được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm văn hóa từng vùng miền mà lễ vật của lễ ăn hỏi 7 tráp có thể sẽ khác nhau.

7 tráp ăn hỏi đẹp tại hà nội

7 tráp ăn hỏi đẹp tại hà nội

7 Tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp

7 Tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp

hình ảnh của bộ mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ mới nhấtHình ảnh : Mẫu tráp ăn hỏi truyền thống kết hợp với tráp Rồng Phượng mới nhất !

 

Lễ ăn hỏi 7 tráp là gì?

Tương tự như lễ ăn hỏi 5 tráp thì lễ ăn hỏi 7 tráp chính là thứ không thể thiếu trong một lễ cưới. Đây cũng chính là những lễ vật, là biểu tượng cho lòng thành của nhà trai đối với nhà gái. Ngoài ra, chúng cũng là những lời hứa hẹn về một tương lai đủ đầy.

Về cơ bản thì tráp ăn hỏi 7 lễ sẽ gồm những lễ vật truyền thống như trầu cau, chè thuốc, hoa quả….

Một tráp 7 lễ thông thường sẽ gồm những thứ sau:

 • 1 Tráp cau
 • 1 Tráp rượu và thuốc lá
 • 1 Tráp chè
 • 1 Tráp bánh cốm
 • 1 Tráp bánh phu thê
 • 1 Tráp hoa quả
 • 1 Tráp mứt hạt sen

Tráp 7 lễ sẽ nhiều hơn tráp 5 lễ 2 lễ. Thường sẽ được tách ra từ chè – mứt hạt sen; bánh cốm và bánh phu thê. 

Tuy nhiên cũng sẽ có một số khách hàng yêu cầu thứ khác thay thế cho cách tách này. Cụ thể là tráp bia, tráp bánh đậu xanh hoặc tráp lễ đen. 

Bạn không biết tráp lễ đen là gì ư? Tráp lễ đen chính là số tiền thách cưới của nhà gái đưa ra cho nhà trai. 

Tóm lại, khi bạn chuẩn bị tráp 7 lễ hay bất cứ loại tráp ăn hỏi nào thì những tráp bất di bất dịch sẽ là trầu cau và chè thuốc, rượu. Còn những tráp còn lại các bạn có thể tùy biến theo nhu cầu cũng như sở thích để phù hợp hơn với bản thân.

Ý nghĩa tráp ăn hỏi 7 lễ

Theo truyền thống của ông cha ta hàng ngàn đời nay, những bộ tráp 7 lễ có nhiều ý nghĩa cực quan trọng. Không chỉ là thách cưới của nhà gái mà những tráp lễ này còn là sự chúc phúc cho cặp đôi mới cưới. Chúng cũng là những món quà giúp gắn kết tình cảm của hai bên gia đình, giúp mối quan hệ trở nên thân thiết…

Top mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp tại Hà Nội

Cũng giống như các mẫu tráp ăn hỏi khác, bộ tráp 7 lễ cũng được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm văn hóa từng vùng miền mà lễ vật của lễ ăn hỏi 7 tráp có thể sẽ khác nhau. Mời bạn đọc xem chi tiết về kiểu tráp phổ biến này trong bài viết dưới đây.

tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp tại hà nội

Hình ảnh bộ “Tráp Ăn Hỏi Hiện Đại” kết hợp “Rồng Phượng” siêu VIP

Không cầu kì, tốn kém như các bộ tráp cưới 11, 13 lễ; không đơn giản, sơ sài như tráp ăn hỏi 5 lễ; tráp ăn hỏi 7 lễ vừa đáp ứng đủ số lượng và các lễ vật cần thiết cho một đám cưới truyền thống trọn vẹn. Top những mẫu 7 tráp ăn hỏi đẹp tại Hà Nội. Dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chuẩn nhất cho đám cưới của mình.

bộ tráp ăn hỏi 7 lễ tại hà nội năm 2020

Xem thêm: 99+ mẫu tráp ăn hỏi đẹp 2024

Tráp ăn hỏi 7 lễ gồm những gì?

Sự phát triển của cuộc sống, sự bận rộn của con người đã xuất hiện nhiều dịch vụ thông minh, tiện ích; một số nghi thức, lễ nghĩa trong quá khứ cũng được tối giản, giảm lược đi. Nhưng lễ ăn hỏi trong đám cưới truyền thống vẫn là nghi thức quan trọng mà các cặp đôi cần chuẩn bị chu đáo nhất là lễ vật, tráp ăn hỏi. Tùy theo phong tục của từng vùng miền và sự thống nhất của hai bên gia đình mà số lễ vật có thể tăng giảm tùy ý. Cũng giống như tráp ăn hỏi 9 lễ, tráp ăn hỏi 7 lễ thì không thể thiếu những vật phẩm sau:

Trầu Cau: Lễ vật không thể thiếu trong các mẫu tráp ăn hỏi

Lễ vật không thể thiếu trong bất kỳ các mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp nào là trầu cau. Tráp trầu cau là quan trọng nhất, cau phải nguyên buồng, không cắt xé, quả cau xanh tròn quả, đều nhau với số quả nhỏ nhất từ 100 quả/ buồng. Quả cau tròn, đầy đặn tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sắt son của đôi vợ chồng như nội dung câu chuyện “Sự tích trầu cau”. Tráp trầu cau được trang trí đẹp mắt với dây nơ, hình rộng phượng,.. tạo sự sang trọng, lịch sự, đại diện cho lời mở đầu của câu chuyện.

 Tham khảo thêm các mẫu:

Tráp ăn hỏi 9 lễ  : https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi-9-le/

Tráp Hoa Quả

Hoa quả trong bộ lễ ăn hỏi là phải chứa những loại hoa quả tươi ngon. Mới hái tượng trưng cho sự tươi mới, khởi đầu một cuộc sống hôn nhân mới của đôi vợ chồng trẻ. Hình ảnh tráp hoa quả được kết rồng phượng khéo léo. Cũng là lời chúc phúc cho các cặp đôi sống hạnh phúc sum vầy, êm ấm bên nhau mãi mãi.

Lễ vật trong tráp ăn hỏi 7 lễ

Tráp Bánh Cốm

Một trong những lễ vật không thể thiếu trong các lễ ăn hỏi của người miền Bắc là bánh cốm. Mâm bánh cốm xanh, thơm lừng vị lúa mới được dâng lên tổ tiên. Như sự kính báo và cầu mong tổ tiên chứng giám cho hạnh phúc của con cháu.

 

Tráp Bánh Phu Thê

Cùng với bánh cốm, bánh phu thê là vật phẩm không thể thiếu. Phu thê nghĩa là vợ chồng! Bánh phu thê là biểu tượng của tình nghĩa vợ chồng sắt son, hòa quyện, ngọt ngào bên nhau.

 

Tráp Mứt Hạt Sen

Trong các mẫu 7 tráp ăn hỏi Hà Nội được nhiều người quan tâm. Mứt hạt sen là lễ vật được nhiều cặp đôi yêu thích. Vị ngọt của đường hòa quyện cùng vị thơm, bùi của hạt sen như thể hiện mong ước về tình cảm vợ chồng lúc nào cũng hạnh phúc, chia sẻ ngọt bùi, hài hòa cùng nhau như vậy. Mứt hạt sen còn tượng trưng cho lộc con cái, là kết tinh của tình yêu lứa đôi.

Tráp Rượu, Thuốc Lá

Tráp thuốc lá bao gồm: rượu vang và thuốc lá. Hai lễ vật được sắp xếp, bố trí gọn gàng và trang trí bằng nơ. Tấm vải đỏ phủ bên ngoài để tăng sự sang trọng.

 

Tráp Chè

Từ xa xưa, chè là thức uống thanh đạm, mang đậm hương vị truyền thống. Thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ, tổ tiên. Chén trà được thưởng thức cùng hạt mứt sen thì không vị gì sánh được. Vì thế trong các mẫu tráp 7 lễ đẹp sẽ không thiếu tráp chè.

Lễ ăn hỏi 7 tráp bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều bạn hỏi rằng Lễ ăn hỏi 7 tráp bao nhiêu tiền? Điều này sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Liên quan đến đơn vị mà bạn đặt làm, nhu cầu thêm bớt lễ trong tráp hay những lý do khác mà giá của tráp ăn hỏi 7 lễ sẽ có sự chênh lệch và dao động khác nhau ở từng thời điểm.

Tuy nhiên, tại Cưới hỏi Ngọc Linh, thông thường lễ ăn hỏi mà đặt loại gồm 7 tráp sẽ có mức giá từ 7 triệu đến 12 triệu.

Các mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp nhất

 

Tráp cưới 7 lễ đẹp được trang trí bắt mắt, ấn tượng

 

tráp ăn hỏi sơn mài 7 lễ tại hà nộiTráp hoa quả được kết hình rộng phượng thể hiện sự sum vầy, hạnh phúc

 

Mẫu tráp mang đậm nét truyền thống

mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ mới nhất

mẫu tráp ăn hỏi 2020

mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ tại hà nộiMâm lễ ăn hỏi 7 tráp tượng trưng cho hạnh phúc sum vầy, trọn vẹn của đôi vợ chồng trẻ

 

Cách sắp xếp 7 tráp ăn hỏi

Vậy nên sắp xếp tráp ăn hỏi 7 lễ theo thứ tự như thế nào mới đúng chuẩn truyền thống?  Đây chính là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi đến đặt tráp cưới ở Ngọc Linh.

Cách sắp xếp này sẽ còn tùy thuộc vào sở thích và thẩm mỹ của từng gia đình. 7 tráp sẽ gồm:

Tráp trầu cau > Tráp rượu thuốc > Tráp chè > Tráp mứt sen > Tráp bánh cốm > Tráp bánh phu thê và cuối cùng là tráp hoa quả. 

Cụ thể từ tráp sẽ được trang trí cho đẹp mắt. Với tráp bánh thường sẽ xếp theo hình tháp tròn. Cũng sẽ có thêm một số trang trí như chữ Hỷ hay nơ, ruy băng….

Các tráp lễ còn lại thường sẽ được đặt ở trong những mâm son thếp vàng. Một số nơi thì để nguyên vậy, cũng có một số nơi sẽ đậy khăn lên. Thường sẽ là khăn nhung đỏ hoặc vải đỏ để các tráp lễ nhìn trang trọng và chỉn chu hơn.

Các sính lễ còn lại cũng được đặt cẩn thận trong mâm son thếp vàng, tùy vào mỗi gia đình mà sẽ có cách bày trí khác nhau sao cho đẹp mắt.

Sự khác biệt giữa tráp 7 lễ ăn hỏi ở 3 miền Bắc – Trung – Nam

Do có sự khác biệt về phong tục nên ở từng vùng miền sẽ có những cách chuẩn bị và sắp xếp tráp lễ ăn hỏi khác nhau. 

Cụ thể, tráp ăn hỏi 7 lễ ở Miền Bắc sẽ bao gồm:

 • Tráp trầu cau
 • Tráp rượu, thuốc lá
 • Tráp chè
 • Tráp mứt hạt sen
 • Tráp bánh cốm
 • Tráp bánh phu thê/ bánh xu xê
 • Tráp hoa quả

Một điều đặc biệt nữa là trong mỗi tráp lễ thì nên chọn số chẵn để tượng trưng cho việc có đôi có cặp. Cuộc sống tân hôn của cặp vợ chồng mới cưới sẽ càng hạnh phúc hơn.

Tráp ăn hỏi miền Trung sẽ gồm:

 • Tráp trầu cau
 • Tráp rượu thuốc lá
 • Tráp chè
 • Tráp hoa quả
 • Đôi nến tơ hồng

Điểm đặc biệt của tráp lễ miền Trung có lẽ là đôi nến tơ hồng. Hơn thế, người miền Trung trọng tình nghĩa và không quá nặng nề hay câu nệ vật chất nên những tráp lễ ăn hỏi cũng không cần quá cầu kỳ về hình thức.

Tất nhiên thì chúng vẫn sẽ đầy đủ những tráp truyền thống và sẽ có thêm bớt những lễ vật khác tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình.

Với tráp lễ ăn hỏi của người miền Nam thì lại có nét đặc trưng riêng. Cụ thể tráp ăn hỏi 7 lễ ở miền Nam sẽ thường có:

 • Tráp trầu cau
 • Tráp trà rượu và đèn long phụng
 • Tráp bánh phu thê
 • Tráp hoa quả
 • Tráp xôi 
 • Tráp heo quay
 • Tráp sính lễ khác tùy thuộc từng gia đình.

"Khác

Lưu ý khi làm lễ ăn hỏi 7 tráp

Khi đặt lễ ăn hỏi có 7 tráp, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Không được làm hỏng, rơi hay bung đồ lễ trước khi đến nhà gái: Sau khi nhận lại tráp thì phải để ngửa tráp, không được để úp lại.
 • Cau phải xé, không được dùng dao hay kéo để cắt
 • Chọn hoa quả tươi mới đẻ có vẻ ngoài ngon, đẹp mắt
 • Rượu thuốc thường nặng nên cần dính thật chắc để tránh bị rơi hay bị bể đồ.
 • Với những tráp bánh kẹo còn lại, khi chuẩn bị thì nên kiểm tra kỹ ngày sản xuất, hạn sử dụng hoặc thành phần. 
 • Trang trí thêm nơ hoặc chữ Hỷ để đẹp mắt hơn.

Nếu bạn không có nhiều năng khiếu thẩm mỹ cũng không có nhiều thời gian để chuẩn bị thì có thể thuê dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Ngọc Linh. Đảm bảo bạn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp nhất.

Báo giá tráp ăn hỏi 7 lễ

báo giá 9 tráp ăn hỏi rồng phượng tại hà nội

Giá 7 lễ ăn hỏi có thể thay đổi tùy theo số lễ vật, cách trưng bày,… khác nhau nhưng nhất thiết: trầu cau, hoa quả, chè thuốc, bánh phu thê, bánh cốm là những lễ vật không thể thiếu.Chính vì vậy, những mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ  Hà Nội sẽ là gợi ý để cô dâu chú rể chuẩn bị cho đám cưới của mình chu đáo, hoàn hảo nhất.

báo giá bộ 7 tráp ăn hỏi đặc biệt tại hà nội

Đặt lễ ăn hỏi 7 tráp ở đâu tại Hà Nội?

Ngày nay, dịch vụ cưới hỏi trọn gói ngày càng phát triển. Các cặp đôi cũng dần chuyển sang lựa chọn những hình thức dịch vụ này để tiết kiệm thời gian. Điều này cũng mang đến sự thuận tiện, chi phí cũng không quá tốn kém mà vẫn giữ được nét truyền thống tốt đẹp của cha ông ta.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói, trong đó có Ngọc Linh. Không những là cái tên đứng đầu mà chúng tôi còn có kinh nghiệm nhiều năm nên chắc chắn sẽ khiến cho bạn hài lòng.

Tỉ mỉ, chu đáo, những dịch vụ chuyên nghiệp cùng mức phí cực phải chăng. Ngọc Linh tin tưởng sẽ mang đến cho các cặp đôi một khởi đầu tuyệt vời nhất trên chặng đường mới.

Trên đây là những chia sẻ của Ngọc Linh về lễ ăn hỏi 7 tráp. Để đặt lễ, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Share it:

COMMENTS

  1. Tiến Hoàng - Post Author

   Cảm ơn Hà đã quan tâm đến dịch vụ cho thuê tráp ăn hỏi của Cưới Hỏi Ngọc Linh, mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ mà Hà vừa nói là mẫu tráp hiện đang bán chạy của cửa hàng. Mình vừa gửi bảng giá qua mail Hà rồi nhé. Hà check mail giúp mình nhé !

DMCA.com Protection Status