Tráp ăn hỏi 9 lễ: 168+ Mẫu Tráp Ăn Hỏi 9 Lễ Chất Phát Ngất

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

Tráp ăn hỏi 9 lễ: 168+ Mẫu Tráp Ăn Hỏi 9 Lễ Chất Phát Ngất

Một trong những kiểu tráp ăn hỏi được ưa chuộng nhất hiện nay là tráp ăn hỏi 9 lễ. Chúng có gì nổi bật và sở hữu mức giá như thế nào. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

9 tráp ăn hỏi đẹp tại hà nội

9 tráp ăn hỏi đẹp tại hà nội

9 tráp ăn hỏi rồng phượng

9 tráp ăn hỏi rồng phượng

tráp ăn hỏi siêu đẹp

Tráp phượng ăn hỏi mới nhất 2024

bê tráp ăn hỏi trong ngày lễ ăn hỏi

Mẫu tráp ăn hỏi rồng phượng 9 lễ 2023

Hình Ảnh Bê Tráp Ăn Hỏi ( Nguồn sưu tầm )

Ý nghĩa lễ ăn hỏi 9 tráp

Nhiều người thắc mắc rằng tráp lễ ăn hỏi 9 tráp có ý nghĩa gì? Câu trả lời cũng không hề khó. Lễ ăn hỏi 9 tráp chính là thể hiện cho sự sung túc và giàu sang của gia đình nhà trai. Đồng thời, 9 tráp lễ này cũng là sự cảm ơn sâu sắc và chân thành đến gia đình của cô dâu đã nuôi dưỡng được cô con gái hiền thục, thiện lương. 

Lễ ăn hỏi 9 tráp cũng là một con số lớn nên lễ vật đi kèm cũng rất nhiều. Loại lễ này sẽ phù hợp với những gia đình có điều kiện, vị thế cao và có quan hệ rộng. Những lễ vật trong tráp cũng sẽ được trang trí cầu kỳ và tinh xảo hơn nhiều.

Tráp ăn hỏi 9 lễ gồm những gì?

Ngày nay, các thủ tục của đám cưới tuy đã được giản lược một số nghi thức nhưng lễ đính hôn vẫn là phần quan trọng không thể thiếu. Việc chuẩn bị tráp ăn hỏi luôn được hai bên gia đình cô dâu chú rể quan tâm hết mức. Bộ tráp ăn hỏi 9 lễ cũng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

hình ảnh lễ ăn hỏi 9 tráp tại hà nội 2020

Tráp ăn hỏi 9 lễ là một trong những đặc trưng của ngày cưới truyền thống Việt ,đặc biệt là đám cưới Bắc Bộ. Với quan niệm số lẻ là số đẹp, tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển; các mâm tráp của đám cưới miền Bắc thường có từ 3, 5, 7, 9, 11 thậm chí 13, 15 tráp với số lượng lễ vật tùy theo sự thống nhất của hai bên gia đình. Tuy nhiên phải đáp ứng đúng và đủ theo phong tục của đám cưới truyền thống và tập tục của quê hương.

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

Bộ tráp ăn hỏi 9 lễ sẽ gồm những lễ vật sau đây:

Tráp trầu cau.

Tráp trầu cau là một trong những lễ vật không thể thiếu trong bất kỳ các mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ truyền thống nào. Khi chọn tráp trầu cau phải chọn loại có buồng cau nguyên si, không cắt xé, ghép với số lượng là số chắn và ít nhất là 100 quả trở lên như: 150, 200 quả. Quả cau phải xanh, tròn đều, tươi nguyên và trang trí đẹp mắt.

Tráp hoa quả.

Giống như tráp ăn hỏi 11 lễ, tráp ăn hỏi 9 lễ cũng cần phải có tráp hoa quả. Trong đó phải là các loại quả tươi ngon, mỗi loại 1 quả, được kết hợp tạo thành một tráp quả đẹp mắt và nhiều màu sắc. Điều này giúp tạo điểm nhấn nổi bật cho bộ tráp 9 lễ. Cô dâu chú rể có thể trang trí, tạo thành các hình dáng khác nhau như rồng phượng hoặc đôi chim công để tăng tính sang trọng và thẩm mỹ.

Tráp bánh cốm.

Đối với tráp bánh cốm, các cặp đôi cần ghi nhớ những lưu ý sau: bánh cốm phải là loại bánh mới làm, vị thơm ngay từ vỏ hộp. Thường là bánh cốm gia truyền được tạo hình đẹp mắt, trang trí thêm hoa lụa hoặc hoa giấy và chữ hỷ dán bên ngoài. Màu xanh của bánh cốm tượng trưng cho sức sống mới, cuộc sống mới của đôi vợ chồng trẻ.

Tráp bánh phu thuê.

Bánh phu thê là một trong những lễ vật phổ biến của lễ ăn hỏi 9 tráp. Tráp bánh được trang trí theo hình tháp, tạo ấn tượng bằng chữ hỷ nhỏ dán trên mỗi hộp. Loại bánh này tượng trưng cho tình nghĩa vợ chồng luôn sắt son, chung thủy.

Tráp chè.

Chè được gói vào trong các hộp nhỏ sau đó được xếp tạo thành hình tháp và trang trí thêm với hoa lụa, hoa giấy, chữ hỷ bắt mắt. Chè phải được chọn từ những là loại chè ngon, đặc sản có tiếng như: chè Ô Long, chè Sen, chè Tân Cương…

Tráp rượu, thuốc.

Với tráp rượu, thuốc: một tráp rượu thuốc thường có 3 chai rượu vàng và 3 cây thuốc lá được bày biện gọn gàng, đẹp mắt.

Tráp lợn sữa quay.

Lợn sữa được quay vàng óng thơm ngon, không được cháy xém và vẫn là nguyên con được trưng bày trên bàn thờ gia tiên, thể hiện sự chân thành nhất của nhà trai.

Tráp mâm xôi.

Thường là xôi gấc được nấu từ gạo nếp cái hoa vàng, chín dẻo thơm. Màu đỏ của xôi tượng trưng cho sự may mắn, màu vàng của đậu xanh tượng trưng cho sự no đủ sung túc, thể hiện niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ.

Tráp sen.

Cũng không thể thiếu trong những lễ vật chính là tráp mứt hạt sen. Tại Ngọc Linh, chúng tôi chọn thương hiệu mứt hạt sen nổi tiếng Hà Nội lâu năm. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời cũng đảm bảo thẩm mỹ bên ngoài cho bạn.

Thứ tự bê tráp ăn hỏi 9 lễ đúng chuẩn

Sau khi đã nắm rõ được từng ý nghĩa của các tráp lễ trong số 9 tráp ăn hỏi rồi. Vậy bạn đã biết nên bê chúng theo thứ tự nào là chuẩn nhất chưa? Đây cũng là một trong những điều cần lưu ý để có được một bữa tiệc ăn hỏi thành công.

Cụ thể, sau khi bê tráp lễ sang nhà gái, các bạn nam trong đội hình bê tráp của nhà trai cần phải sắp xếp theo đội hình đúng thứ tự như sau:

 1. Tráp trầu cau: mở đầu quan hệ hôn nhân
 2. Tráp rượu thuốc: Phần lễ vật kính dâng lên tổ tiên
 3. Tráp lợn sữa quay: Sự giàu sang phú quý
 4. Tráp hoa quả: Con cháu sum vầy, như sự đơm hoa, kết trái
 5. Tráp chè: Thứ thức uống mở đầu câu chuyện
 6. Tráp xôi: Cuộc sống no đủ, ấm cúng
 7. Tráp mứt hạt sen: Thể hiện tình cảm và sự yêu mến của ba mẹ chồng dành cho cô dâu
 8. Tráp bánh phu thê: Tình vợ chồng son sắt
 9. Tráp bánh cốm: Như lời chúc phúc cho đôi bạn trẻ

"Thứ

Cách đặt tráp ăn hỏi 9 lễ trên bàn thờ gia tiên nhà gái

Sau khi đoàn nhà trai đến nhà gái thì đội ngũ bê tráp sẽ đặt những tráp lễ vật này trên bàn theo thứ tự đúng chuẩn với quy chuẩn truyền thống.

Tráp trầu cau sẽ được đặt ở chính giữa bàn thờ gia tiên. Nếu có thêm tráp rồng phượng thì hãy để chúng ở bên cạnh tráp trầu cau. 

Tiếp theo sau đó chính là những tráp lễ vật còn lại. Nên nhớ đặt sao cho cẩn thận, tránh bị đổ vỡ hay bị lệch nhìn sẽ rất xấu.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý một điều nữa là chọn đội hình bê tráp có chiều cao tương đồng nhau. Nếu bạn nhờ được anh em, họ hàng thì cũng nên chọn những bạn nam có chiều cao sêm sêm khi đứng hay bê cũng dễ dàng hơn. 

Hoặc nếu bạn không nhờ được thì có thể thuê ngay những đội đỡ tráp của chúng tôi. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sự cố ngoài ý muốn khi mà những bạn nam được nhờ kia không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc đỡ tráp. Thứ hai, đội ngũ đỡ tráp của Cưới hỏi Ngọc Linh cũng được tuyển chọn đều là những gương mặt sáng sủa, đẹp trai nên khi chụp ảnh kỷ niệm cũng đẹp hơn.

Lễ ăn hỏi 9 tráp khác gì lễ ăn hỏi 7 tráp

 • Sự khác biệt đầu tiên nằm ở số lượng. Các bạn có thể dễ dàng thấy ngay được điều khác biệt này. Lễ 9 tráp sẽ có thêm tráp lợn quay và tráp xôi.
 • Thứ hai, con số 9 cũng là con số may mắn hơn so với con số 7. Số 9 tượng trưng cho sự vĩnh cửu, như tình cảm của cặp vợ chồng son sẽ luôn son sắt, thuỷ chung không bao giờ thay đổi.
 • Cuối cùng, sự khác biệt nằm ở chi phí. Tất nhiên rồi do nhiều hơn 2 tráp nên chi phí của lễ ăn hỏi 9 tráp sẽ cao hơn. Bạn nên cân nhắc thật kỹ tài chính của mình để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Những mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ hiện đại, đẹp mắt nhất

Ấn tượng cùng mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ được kết rồng phượng khéo léo, vừa thể hiện giá trị tốt đẹp của quá khứ vừa tượng trưng cho sự sum vầy, đầm ấm.

bộ 9 tráp ăn hỏi tại hà nội

tráp ăn hỏi mới nhất 2020

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

hình ảnh mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

\

giá tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

Màu đặc trưng của tráp ăn hỏi 9 lễ là màu đỏ. Đây biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, của sự may mắn, thành công,  niềm vui, hạnh phúc trước ngày lễ trọng đại này.

Tráp ăn hỏi 9 lễ

Các mâm tráp ăn hỏi được trang trí đẹp mắt thì càng thể hiện niềm hi vọng và lời chúc của chú rể dành cho cô dâu. Ngày nay, khi cuộc sống càng hiện đại, sự xuất hiện của các dịch vụ cưới hỏi trọn gói đã phần nòa giúp cho cô dâu chú rể giảm rất nhiều thời gian, chi phí và công sức để chuẩn bị đám cưới. Các cặp đôi có thể tham khảo các mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ đẹp nhất của chúng tôi để lựa chọn cho mình mẫu tráp ưng ý nhất.

Ngoài ra, bạn đọc cũng thể xem thêm 99+ mẫu tráp ăn hỏi đẹp nhất để lấy thêm ý tưởng chuẩn bị cho ngày cưới của mình nhé.

Báo giá tráp ăn hỏi 9 lễ

báo giá 9 tráp ăn hỏi rồng phượng tại hà nội

giá bọ 9 tráp rồng phượng siêu vipBáo Giá Bộ 9 Tráp Ăn Hỏi Đặc Biệt Tại Hà Nội

báo giá bộ 9 tráp ăn hỏi đặc biệt

Tại sao bạn nên chọn đặt mua tráp lễ ăn hỏi trọn gói tại Cưới hỏi Ngọc Linh?

Giá cả phù hợp, nhiều ưu đãi

Đến với Cưới hỏi Ngọc Linh, các bạn sẽ được cung cấp dịch vụ tốt nhất với mức giá cực ưu đãi. Nhiều gói dịch vụ với mức giá phải chăng. Ngoài ra chúng tôi còn có thêm nhiều gói quà tặng dành cho cặp đôi mới cưới.

Sản phẩm chất lượng

Từng sản phẩm trong tráp lễ ăn hỏi được Ngọc Linh sử dụng đều có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi kiểm tra 100% đều đạt được sự an toàn và vẻ ngoài đạt tiêu chuẩn mới đưa đến cho quý khách. Đảm bảo khi sử dụng hay khi trưng bày đều khiến mọi người hài lòng.

Mẫu mã đa dạng – đẹp

Đội ngũ thiết kế của cưới hỏi Ngọc Linh đều được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt chúng tôi cũng có rất nhiều nhân viên được đào tạo từ các trường mỹ thuật nên các mẫu tráp đều có sự tinh tế, cuốn hút và độc đáo.

Làm việc chuyên nghiệp

Cuối cùng, Cưới hỏi Ngọc Linh luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm chuyên nghiệp và vui vẻ nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong lần đầu xây dựng tổ ấm, chưa biết hỏi ai thì chúng tôi cũng có thể tư vấn cho hai bạn.

Quý Khách Liên Hệ Trực Tiếp Để Nhận Báo Giá Chi Tiết

Mời Bạn Tham Khảo Thêm Các Mẫu Cháp Ăn Hỏi Sau:

Tráp ăn hỏi 7 lễ : https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi-7-le/

Tráp ăn hỏi 9 lễ  : https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi-5-le/

Share it:

COMMENTS

DMCA.com Protection Status