Tráp ăn hỏi 9 lễ: 168+ Mẫu Tráp Ăn Hỏi 9 Lễ Chất Phát Ngất

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

Tráp ăn hỏi 9 lễ: 168+ Mẫu Tráp Ăn Hỏi 9 Lễ Chất Phát Ngất

Một trong những kiểu tráp ăn hỏi được ưa chuộng nhất hiện nay là tráp ăn hỏi 9 lễ. Chúng có gì nổi bật và sở hữu mức giá như thế nào. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

9 tráp ăn hỏi đẹp tại hà nội

9 tráp ăn hỏi đẹp tại hà nội

tráp ăn hỏi siêu đẹp

Tráp phượng ăn hỏi mới nhất 2022

bê tráp ăn hỏi trong ngày lễ ăn hỏi

Mẫu tráp ăn hỏi rồng phượng 9 lễ 2022

Hình Ảnh Bê Tráp Ăn Hỏi ( Nguồn sưu tầm )

Tráp ăn hỏi 9 lễ gồm những gì?

Ngày nay, các thủ tục của đám cưới tuy đã được giản lược một số nghi thức nhưng lễ đính hôn vẫn là phần quan trọng không thể thiếu. Việc chuẩn bị tráp ăn hỏi luôn được hai bên gia đình cô dâu chú rể quan tâm hết mức. Bộ tráp ăn hỏi 9 lễ cũng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

hình ảnh lễ ăn hỏi 9 tráp tại hà nội 2020

Tráp ăn hỏi 9 lễ là một trong những đặc trưng của ngày cưới truyền thống Việt ,đặc biệt là đám cưới Bắc Bộ. Với quan niệm số lẻ là số đẹp, tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển; các mâm tráp của đám cưới miền Bắc thường có từ 3, 5, 7, 9, 11 thậm chí 13, 15 tráp với số lượng lễ vật tùy theo sự thống nhất của hai bên gia đình. Tuy nhiên phải đáp ứng đúng và đủ theo phong tục của đám cưới truyền thống và tập tục của quê hương.

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

Bộ tráp ăn hỏi 9 lễ sẽ gồm những lễ vật sau đây:

Tráp trầu cau.

Tráp trầu cau là một trong những lễ vật không thể thiếu trong bất kỳ các mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ truyền thống nào. Khi chọn tráp trầu cau phải chọn loại có buồng cau nguyên si, không cắt xé, ghép với số lượng là số chắn và ít nhất là 100 quả trở lên như: 150, 200 quả. Quả cau phải xanh, tròn đều, tươi nguyên và trang trí đẹp mắt.

Tráp hoa quả.

Giống như tráp ăn hỏi 11 lễ, tráp ăn hỏi 9 lễ cũng cần phải có tráp hoa quả. Trong đó phải là các loại quả tươi ngon, mỗi loại 1 quả, được kết hợp tạo thành một tráp quả đẹp mắt và nhiều màu sắc. Điều này giúp tạo điểm nhấn nổi bật cho bộ tráp 9 lễ. Cô dâu chú rể có thể trang trí, tạo thành các hình dáng khác nhau như rồng phượng hoặc đôi chim công để tăng tính sang trọng và thẩm mỹ.

Tráp bánh cốm.

Đối với tráp bánh cốm, các cặp đôi cần ghi nhớ những lưu ý sau: bánh cốm phải là loại bánh mới làm, vị thơm ngay từ vỏ hộp. Thường là bánh cốm gia truyền được tạo hình đẹp mắt, trang trí thêm hoa lụa hoặc hoa giấy và chữ hỷ dán bên ngoài. Màu xanh của bánh cốm tượng trưng cho sức sống mới, cuộc sống mới của đôi vợ chồng trẻ.

Tráp bánh phu thuê.

Bánh phu thê là một trong những lễ vật phổ biến của lễ ăn hỏi 9 tráp. Tráp bánh được trang trí theo hình tháp, tạo ấn tượng bằng chữ hỷ nhỏ dán trên mỗi hộp. Loại bánh này tượng trưng cho tình nghĩa vợ chồng luôn sắt son, chung thủy.

Tráp chè.

Chè được gói vào trong các hộp nhỏ sau đó được xếp tạo thành hình tháp và trang trí thêm với hoa lụa, hoa giấy, chữ hỷ bắt mắt. Chè phải được chọn từ những là loại chè ngon, đặc sản có tiếng như: chè Ô Long, chè Sen, chè Tân Cương…

Tráp rượu, thuốc.

Với tráp rượu, thuốc: một tráp rượu thuốc thường có 3 chai rượu vàng và 3 cây thuốc lá được bày biện gọn gàng, đẹp mắt.

Tráp lợn sữa quay.

Lợn sữa được quay vàng óng thơm ngon, không được cháy xém và vẫn là nguyên con được trưng bày trên bàn thờ gia tiên, thể hiện sự chân thành nhất của nhà trai.

Tráp mâm sôi.

Thường là xôi gấc được nấu từ gạo nếp cái hoa vàng, chín dẻo thơm. Màu đỏ của xôi tượng trưng cho sự may mắn, màu vàng của đậu xanh tượng trưng cho sự no đủ sung túc, thể hiện niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ.

Tráp sen.

Những mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ hiện đại, đẹp mắt nhất

Ấn tượng cùng mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ được kết rồng phượng khéo léo, vừa thể hiện giá trị tốt đẹp của quá khứ vừa tượng trưng cho sự sum vầy, đầm ấm.

bộ 9 tráp ăn hỏi tại hà nội

tráp ăn hỏi mới nhất 2020

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

hình ảnh mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

\

giá tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

Màu đặc trưng của tráp ăn hỏi 9 lễ là màu đỏ. Đây biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, của sự may mắn, thành công,  niềm vui, hạnh phúc trước ngày lễ trọng đại này.

Tráp ăn hỏi 9 lễ

Các mâm tráp ăn hỏi 9 lễ được trang trí đẹp mắt thì càng thể hiện niềm hi vọng và lời chúc của chú rể dành cho cô dâu. Ngày nay, khi cuộc sống càng hiện đại, sự xuất hiện của các dịch vụ cưới hỏi trọn gói đã phần nòa giúp cho cô dâu chú rể giảm rất nhiều thời gian, chi phí và công sức để chuẩn bị đám cưới. Các cặp đôi có thể tham khảo các mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ đẹp nhất của chúng tôi để lựa chọn cho mình mẫu tráp ưng ý nhất.

Ngoài ra, bạn đọc cũng thể xem thêm 99+ mẫu tráp ăn hỏi đẹp nhất để lấy thêm ý tưởng chuẩn bị cho ngày cưới của mình nhé.

Báo giá tráp ăn hỏi 9 lễ

báo giá 9 tráp ăn hỏi rồng phượng tại hà nội

giá bọ 9 tráp rồng phượng siêu vipBáo Giá Bộ 9 Tráp Ăn Hỏi Đặc Biệt Tại Hà Nội

báo giá bộ 9 tráp ăn hỏi đặc biệt
Quý Khách Liên Hệ Trực Tiếp Để Nhận Báo Giá Chi Tiết

Mời Bạn Tham Khảo Thêm Các Mẫu Cháp Ăn Hỏi Sau:

Tráp ăn hỏi 7 lễ : https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi-7-le/

Tráp ăn hỏi 9 lễ  : https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi-5-le/

Share it:

COMMENTS

DMCA.com Protection Status