Hơn 268+ Mẫu Tráp Ăn Hỏi 5 Lễ Đẹp Nhất Vịnh Bắc Bộ

tráp ăn hỏi 5 lễ tại hà nội

Hơn 268+ Mẫu Tráp Ăn Hỏi 5 Lễ Đẹp Nhất Vịnh Bắc Bộ

Tráp ăn hỏi 5 lễ là một trong những mẫu tráp phổ biến nhất hiện nay. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu tráp này nhé.

5 tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp

5 tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp

Dù giàu hay nghèo, dù sang trọng hay đơn giản thì tráp cưới 5 lễ là phần không thể thiếu trong bất kì lễ cưới truyền thống nào. Tùy theo từng gia đình mà số lượng tráp thay đổi cho phù hợp. Với người miền Bắc, lễ ăn hỏi 5 tráp đã quá quen thuộc và phổ biến. Vậy 5 lễ ăn hỏi truyền thống gồm những gì? Giá 5 tráp ăn hỏi như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

tráp ăn hỏi sơn mài 7 lễ tại hà nội

Hình ảnh mẫu “Tráp Sơn Mài” Cao Cấp

Hình ảnh mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ mới nhất

Tráp ăn hỏi mới kết hợp với tráp rồng phượng siêu đẹp

Lễ ăn hỏi 5 tráp là gì?

Lễ ăn hỏi 5 tráp là những lễ vật nhà trai dùng để xin dạm ngõ với nhà gái. Truyền thống thường sẽ bao gồm những loại lễ như trầu cau, chè thuốc và hoa quả…

Những lễ vật này không chỉ thể hiện lòng biết ơn của nhà trai với sự dưỡng dục, công sinh thành của nhà gái mà còn thể hiện sự quý mến và tôn trọng với cô dâu.

Tráp ăn hỏi 5 lễ ( 5 tráp ăn hỏi) truyền thống gồm những gì?

tráp ăn hỏi 5 lễ tại hà nội

Không cầu kỳ như tráp ăn hỏi 9 lễ hay 13 lễ nhưng tráp cưới hỏi 5 lễ vẫn đầy đủ các lễ vật cần thiết. Dù cuộc sống có hiện đại nhưng mẫu tráp này vẫn sở hữu nét đặc trưng riêng. Bởi cách kết tráp mang phong cách cổ truyền của người Việt. Với đầy đủ: Cau trầu, rượu – thuốc – chè, bánh cốm, bánh phu thê. Hoa quả được trang trí đẹp mắt, thu hút.

Hình ảnh mẫu tráp ăn hỏi truyền thống được trang trí đẹp mắt, cẩn thận. Thể hiện nét truyền thống giản dị nhưng có đầy đủ các lễ vật cần thiết cho đám cưới. Vậy cụ thể, 5 tráp ăn hỏi gồm những gì?

Tráp Trầu Cau: Lễ vật quan trọng trong tráp ăn hỏi 5 lễ

Hình ảnh miếng cau cuộn trong lá trầu tượng trưng cho tình yêu gắn bó, thủy chung của đôi vợ chồng. Mâm tráp trầu cau được kết từ những quả cau tươi ngon, xanh, đều nhau. Kết hợp với sự khéo léo trong cách sắp xếp, trang trí tạo nên sự hoàn hảo, bắt mắt. Giúp thể hiện thành ý của nhà trai đối với nhà gái. Từng quả cau sẽ được các cụ têm trầu cánh phượng đẹp, khéo để mời khách khứa, quan viên hai họ trong lễ cưới chính thức. Bởi vậy, trầu cau là lễ vật không thể thiếu trong bất kì tráp cưới 5 lễ nào.

 

Tráp Chè

Cùng giống như tráp trầu cau, tráp chè cũng là lễ vật quan trọng trong các mẫu tráp hỏi 5 lễ. Từ xa xưa, chè mang ý nghĩa kính trọng, tượng trưng cho sự thảo hiếu của con cái với tổ tiên, tình cảm bền chặt với anh em họ hàng. Đôi khi chỉ là cùng nhau ngồi đàm đạo, thưởng thức chén trà thơm ngon cũng khiến tình cảm anh em gắn bó, hiểu nhau hơn. Mứt sen tượng trưng cho cho con cái, chính là kết tinh tình yêu của lứa đôi; thuốc là biểu tượng của sự giao lưu, trò chuyện. Sự kết hợp giữa các lễ vật này còn là lời kính cẩn thưa báo với tổ tiên về chứng giám và phù hộ cho ngày vui của con cháu.

 

Tráp Bánh Cốm

Mâm bánh cốm trong mẫu lễ ăn hỏi 5 tráp được trang trí đẹp mắt. Và số lượng tùy vào sự thống nhất của hai bên gia đình. Bánh cốm mang hương vị truyền thống như một lời khẳng định về những giá trị truyền thống tốt đẹp luôn được gìn giữ, phát huy. Tình cảm vợ chồng cũng vậy, cần được cả hai bên gìn giữ, nâng cao.

 

Tráp Rượu Thuốc

Chắc chắn rồi, rượu thuốc lá cũng là một trong số những lễ vật mà nhà trai cần chuẩn bị khi sắp lễ đến nhà gái trong ngày ăn hỏi. Bạn có thể chọn rượu tùy theo tài chính của mình. Có rượu đắt cũng có rượu giá phải chăng. Từ những loại rượu nhập ngoại cho đến rượu vang, rượu trắng…

 

Tráp Hoa Quả

Ngày nay các mẫu tráp ăn hỏi bằng hoa quả thường được kết theo hình rồng, phượng hoặc rồng phượng kết hợp tạo tính nghệ thuật, đẹp mắt. Sự tươi ngon của các loại quả mang đến sự ngọt ngào, tươi mới cho cuộc sống mới của đôi bạn trẻ. Đây cũng là lễ vật quan trọng trong bộ 5 tráp ăn hỏi.

Thực tế, các lễ vật không cần quá lớn, quá đắt tiền. Nhưng cần sắp xếp đúng cách, cẩn thận, tỉ mỉ. Để thể hiện tấm lòng chân thành, sự trân trọng của nhà trai với gia đình nhà gái. Lễ ăn hỏi với 5 tráp cưới hỏi truyền thống được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi sự đơn giản của lễ vật. Giúp giảm chi phí và thời gian, công sức chuẩn bị của hai bên gia đình.

 

Tráp ăn hỏi 5 lễ bao nhiêu tiền?

Giá của 5 tráp lễ ăn hỏi không có một mức cụ thể mà sẽ dao động trong khoảng từ 4 triệu đến 10 triệu. Tùy thuộc vào nhu cầu và chọn lựa của quý khách.

Với những mâm tráp lễ cầu kỳ, sử dụng hoa tươi nhập khẩu hay những loại rượu đắt tiền thì mức giá sẽ chênh lệch khá lớn. 

Còn nếu bạn chỉ cần những loại tráp “bình dân” thì mức 4 đến 5 triệu cũng có thể làm được. Cưới hỏi Ngọc Linh ngoài mức giá phải chăng còn có thêm nhiều ưu đãi tặng kèm. 

Ví dụ bạn đặt Bộ 5 tráp ăn hỏi rồng phượng sẽ được tặng thêm bao lì xì, 2 quả pháo, cơi xin dâu, chữ hỷ hoặc túi nilon để chia quà…

Đặc biệt chúng tôi sẽ miễn phí vận chuyển cho khách hàng cách dưới 5 km.

Để có mức giá cụ thể, bạn có thể liên hệ hotline của cưới hỏi Ngọc Linh để được báo giá chi tiết nhanh nhất.

Báo Giá Tráp Ăn Hỏi 5 Lễ Đẹp Tại Hà Nội

hình ảnh mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ

tráp ăn hỏi 5 lễ tại hà nội

tráp ăn hỏi 5 lễ hay

mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ mới nhất 2020

 

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

báo giá 5 tráp ăn hỏi rồng phượng

báo gia bộ 5 tráp ăn hỏi tại hà nội

Những lưu ý trong lễ ăn hỏi cần nắm rõ

Trước khi chú rể bước vào thì cô dâu không nên lộ mặt

Trong ngày ăn hỏi, cô dâu nên ngồi trong phòng của mình cho đến khi chú rể đón ra thì mới được bước ra ngoài.

Những người gia đình có tang không nên tham gia

Với những người đang mang tang dưới 100 ngày không nên tham dự những lễ ăn hỏi. Điều này do quan niệm đám tang là đau thương, là mất mát và không may mắn nên trong ngày vui thì không nên đến. 

Không dùng dao kéo trong lễ ăn hỏi

Ngay từ việc chuẩn bị trầu cau, bạn cũng không được dùng dao kéo mà phải xé. Quan niệm dùng dao kéo trong ngày ăn hỏi là thể hiện cho sự xa cách và chia lìa nên cũng phải kiêng.

Tránh những việc làm rơi, đổ vỡ

Đây cũng là một trong những điều mà bạn cần tránh trong ngày ăn hỏi. Hãy cất những thứ đồ có thể dễ bị rơi vỡ như gương hay lọ hoa,… Việc đánh rơi hay làm vỡ đồ trong quan niệm của người Việt Nam là điềm xấu, thể hiện sự đổ vỡ trong hôn nhân nên cũng cần tránh.

Dọn dẹp bàn thờ gia tiên cẩn thận

Trong ngày này, cả hai bên gia đình cần phải có sự chuẩn bị, dọn dẹp và sắp xếp bàn thờ gia tiên nhà mình sạch sẽ, thẩm mỹ nhất. Cần những đồ gì phải mua trước, kiểm tra xem có thiếu sót gì hay không để mua bù trước khi làm lễ.

Lễ ăn hỏi nên chú ý những điều gì

Lễ ăn hỏi nên chú ý những điều gì

Vì sao bạn nên đặt Tráp ăn hỏi 5 lễ Miền Bắc tại Cưới Hỏi Ngọc Linh?

Giá cả phải chăng

Tại Ngọc Linh, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các gói dịch vụ khác nhau. Từ các dịch vụ riêng lẻ đến dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Cùng với đó là mức giá thành cực phải chăng. Lễ ăn hỏi 5 tráp sẽ có mức giá không quá cao, nhưng vẫn đẹp và lịch sự không kém gì lễ tráp hỏi 7 tráp hay 9 tráp cả.

Sản phẩm chất lượng

Ngọc Linh đảm bảo mỗi một gói bánh, mỗi một nguyên liệu, mỗi một lễ vật trong tráp đều được tỉ mỉ chọn lựa từ các cơ sở có uy tín. Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có những thương hiệu tên tuổi như bánh phu thê Hàng Than, chè sen Thái Nguyên, hoa quả tươi ngon….

Mẫu mã đa dạng và đẹp mắt

Chúng tôi có một đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Đều được đào tạo bài bản từ các trường mỹ thuật nên có sự riêng biệt, độc quyền.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Cưới Hỏi Ngọc Linh có quy trình dịch vụ bài bản và cực chuyên nghiệp. Đặc biệt có thể làm được các tráp mà khách hàng đưa mẫu. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi chọn lựa Ngọc Linh.

Có tên tuổi trên thị trường

Số lượng khách hàng lớn cùng tuổi đời lâu năm trong nghề, Cưới hỏi trọn gói Ngọc Linh chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những cặp đôi sắp cưới. 

Uy tín, trách nghiệm và dịch vụ sau bán hàng của chúng tôi sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

 

Quý Khách Liên Hệ Trực Tiếp Để Nhận Báo Giá Chi Tiết

Tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều người đang thắc mắc. Chúng tôi xin tạm đưa ra giải thích đơn giản như sau. Tùy từng địa phương, vùng miền mà giá 5 tráp ăn hỏi có những mức khác nhau. Thông thường ở vùng nông thôn sẽ có giá rẻ hơn so với thành phố. Ngày nay cũng có nhiều dịch vụ phục vụ đám cưới trọn vẹn trong đó có Cưới Hỏi Ngọc Linh. Nên các cặp đôi có thể tham khảo các mức giá khác nhau của 5 tráp cưới ăn hỏi truyền thống để có lễ ăn hỏi hoàn hảo nhất. Ngoài ra, Cưới Hỏi Ngọc Linh còn cung cấp nhiều mẫu tráp đa dạng về mẫu mã và giá tiền chẳng hạn như tráp ăn hỏi 7 lễ, 9 lễ, 13 lễ…Mời bạn tham khảo !

 

Trên đây là những chia sẻ của Ngọc Linh về Tráp ăn hỏi 5 lễ từ ý nghĩa, cách chọn lựa cũng như những mẫu tráp ăn hỏi đẹp, đang được nhiều khách hàng chọn mua. Cần tư vấn về dịch vụ cưới hỏi trọn gói, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để được tư vấn nhanh nhất bạn nhé.

Share it:

COMMENTS

DMCA.com Protection Status