Tráp ăn hỏi 5 lễ: Tổng Hợp Tất Cả Các Mẫu Tráp Ăn Hỏi Hot Nhất 2019

Tráp ăn hỏi 5 lễ: Tổng Hợp Tất Cả Các Mẫu Tráp Ăn Hỏi Hot Nhất 2019

Tráp ăn hỏi 5 lễ là một trong những mẫu tráp phổ biến nhất hiện nay. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu tráp này nhé.

Dù giàu hay nghèo, dù sang trọng hay đơn giản thì tráp ăn hỏi 5 lễ là phần không thể thiếu trong bất kì lễ cưới truyền thống nào. Tùy theo từng gia đình mà số lượng tráp thay đổi cho phù hợp. Với người miền Bắc, lễ ăn hỏi 5 tráp đã quá quen thuộc và phổ biến. Vậy tráp ăn hỏi 5 lễ truyền thống gồm những gì? Giá 5 tráp ăn hỏi như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

tráp ăn hỏi sơn mài 7 lễ tại hà nộiTráp ăn hỏi 5 lễ ( 5 tráp ăn hỏi) truyền thống gồm những gì?


Không cầu kỳ như tráp ăn hỏi 9 lễ hay 13 lễ nhưng tráp ăn hỏi 5 lễ vẫn đầy đủ các lễ vật cần thiết. Dù cuộc sống có hiện đại nhưng mẫu tráp này vẫn sở hữu nét đặc trưng riêng bởi cách kết tráp mang phong cách cổ truyền của người Việt. Với đầy đủ cau trầu, rượu – thuốc – chè, bánh cốm, bánh phu thê, hoa quả được trang trí đẹp mắt, thu hút.

Hình ảnh mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ truyền thống được trang trí đẹp mắt, cẩn thận thể hiện nét truyền thống giản dị nhưng có đầy đủ các lễ vật cần thiết cho đám cưới. Vậy cụ thể, 5 tráp ăn hỏi gồm những gì?

Tráp Trầu Cau: Lễ vật quan trọng trong tráp ăn hỏi 5 lễ

Hình ảnh miếng cau cuộn trong lá trầu tượng trưng cho tình yêu gắn bó, thủy chung của đôi vợ chồng. Mâm tráp trầu cau được kết từ những quả cau tươi ngon, xanh, đều nhau kết hợp với sự khéo léo trong cách sắp xếp, trang trí tạo nên sự hoàn hảo, bắt mắt giúp thể hiện thành ý của nhà trai đối với nhà gái. Từng quả cau sẽ được các cụ têm trầu cánh phượng đẹp, khéo để mời khách khứa, quan viên hai họ trong lễ cưới chính thức. Bởi vậy, trầu cau là lễ vật không thể thiếu trong bất kì tráp ăn hỏi 5 lễ nào.

 

Tráp Chè

Cùng giống như tráp trầu cau, tráp chè cũng là lễ vật quan trọng trong các mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ. Từ xa xưa, chè mang ý nghĩa kính trọng, tượng trưng cho sự thảo hiếu của con cái với tổ tiên, tình cảm bền chặt với anh em họ hàng. Đôi khi chỉ là cùng nhau ngồi đàm đạo, thưởng thức chén trà thơm ngon cũng khiến tình cảm anh em gắn bó, hiểu nhau hơn. Mứt sen tượng trưng cho cho con cái, chính là kết tinh tình yêu của lứa đôi; thuốc là biểu tượng của sự giao lưu, trò chuyện. Sự kết hợp giữa các lễ vật này còn là lời kính cẩn thưa báo với tổ tiên về chứng giám và phù hộ cho ngày vui của con cháu.

 

Tráp Bánh Cốm

Mâm bánh cốm trong mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ được trang trí đẹp mắt. Và số lượng tùy vào sự thống nhất của hai bên gia đình. Bánh cốm mang hương vị truyền thống như một lời khẳng định về những giá trị truyền thống tốt đẹp luôn được gìn giữ, phát huy. Tình cảm vợ chồng cũng vậy, cần được cả hai bên gìn giữ, nâng cao.

 

Tráp Rượu Thuốc

 

Tráp Hoa Quả

Ngày nay các mẫu tráp ăn hỏi bằng hoa quả thường được kết theo hình rồng, phượng hoặc rồng phượng kết hợp tạo tính nghệ thuật, đẹp mắt. Sự tươi ngon của các loại quả mang đến sự ngọt ngào, tươi mới cho cuộc sống mới của đôi bạn trẻ. Đây cũng là lễ vật quan trọng trong tráp ăn hỏi 5 lễ.

Thực tế, các lễ vật không cần quá lớn, quá đắt tiền nhưng cần sắp xếp đúng cách, cẩn thận, tỉ mỉ để thể hiện tấm lòng chân thành, sự trân trọng của nhà trai với gia đình nhà gái. Lễ ăn hỏi với 5 tráp ăn hỏi truyền thống được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi sự đơn giản của lễ vật giúp giảm chi phí và thời gian, công sức chuẩn bị của hai bên gia đình.

 

Báo giá tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp

giá tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

 

SỐ LƯỢNG GIÁ TIỀN NỘI DUNG
 

Hoa Lụa

Bộ 5 Tráp Rồng Phượng 100 xuất 5.305.000  

1. Tháp Bánh Cốm Nguyên Ninh (11 Dốc Hàng Than)

2. Tháp Chè Thái Nguyên

3. Tháp Sen (22 Hàng Điếu)

4. Lẵng Hoa Quả Rồng Phượng Kết Hợp Tinh Xảo (Hoa Tươi)

5. Mâm Cau Đẹp – Cau Đông Hải Phòng

(Giá Tùy TừngThời Điểm)

Ba  Chai Rượu VodKa + 3 Tút ViNa

(Kết hợp với Cau, Chè, Sen hoặc Bánh Cốm)

130 xuất 5.895.000
150 xuất 6.305.000
Hoa Tươi Bộ 5 Tráp Rồng Phượng 100 xuất 7.305.000
130 xuất 7.895.000
150 xuất 8.305.000


Lưu ý
: Giá Trên Chưa Bao Gồm Giá Cau

Ưu đãi: Free ship < 5 km

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau:

– Trang Trí Cổng Hoa, Phông Cưới      – Trang Trí Nhà Hàng, Khách Sạn, Phòng Cưới, Nhà Rạp

– Đội Hình Bê Tráp                               –  Xích Lô – Xe Điện

– Cho Thuê Bàn Ghế                            – Xe Hoa – Xe Du Lịch

– Quay Phim – Chụp Ảnh


Tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều người đang thắc mắc. Chúng tôi xin tạm đưa ra giải thích đơn giản như sau: Tùy từng địa phương, vùng miền mà giá 5 tráp ăn hỏi có những mức khác nhau. Thông thường ở vùng nông thôn sẽ có giá rẻ hơn so với thành phố. Ngày nay cũng có nhiều dịch vụ phục vụ đám cưới trọn vẹn trong đó có Cưới Hỏi Ngọc Linh nên các cặp đôi có thể tham khảo các mức giá khác nhau của 5 tráp ăn hỏi truyền thống để có lễ ăn hỏi hoàn hảo nhất. Ngoài ra, Cưới Hỏi Ngọc Linh còn cung cấp nhiều mẫu tráp đa dạng về mẫu mã và giá tiền chẳng hạn như tráp ăn hỏi 7 lễ, 9 lễ, 13 lễ…Mời bạn tham khảo !

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các loại như :

Tráp ăn hỏi 7 lễ : https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi-7-le/

Tráp ăn hỏi 9 lễ  : https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi-9-le/

Share it:

COMMENTS

  1. Minh

    Mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ này đẹp, mình cần bảng giá của mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ

  2. Tiến Hoàng

    Cảm ơn minh đã quan tâm đến mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ, chúng mình sẽ gửi bảng báo giá qua mail của bạn. Bạn vui lòng check mail nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status