Cách Mời Đám Cưới Hoàn Hảo Nhất Cho Các Cặp Đôi

cách mời đám cưới

Cách Mời Đám Cưới Hoàn Hảo Nhất Cho Các Cặp Đôi

Cách mời đám cưới thay vì sử dụng thiệp cưới như thế nào để khách mời không bị phật ý mà vẫn vui vẻ đến dự đám cưới. Là điều mà các cặp đôi chuẩn bị tổ chức cưới đang rất quan tâm. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến với các bạn những cách mời đám cưới hay và ý nghĩa nhất qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của lời mới đám cưới

Đám cưới là một ngày lễ vô cùng quan trọng của các cặp đôi. Để lễ cưới diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ thì sẽ có rất nhiều các khâu cần chuẩn bị. Từ khâu viết thiệp như thế nào. Hay đến khâu mời cưới cho những người ở xa mà không gửi được thiệp sao cho ý nghĩa và được lòng khách mời. Cũng là điều mà cô dâu chú rể đang cảm thấy lo lắng nhất.
Ý nghĩa của lời mời đám cưới chính là thay cho tấm thiệp cưới gửi đến khách mời. Muốn mời họ đến tham dự lễ cưới của mình. Lời mời cần đòi hỏi sự tinh tế, vì nếu như khách mời thấy phật lòng thì khả năng lớn họ sẽ không đến chung vui với bạn đâu.

cách mời đám cưới

Cách mời đám cưới ý nghĩa

Sau khi gọi điện mời, bạn cần nhắn tin lại thời gian, điểm điểm cho các khách mời. Để chắc chắn rằng họ sẽ không quên. Ngày nay! Các bạn trẻ thường thông báo email hay trên facebook nhằm nhắc nhở các khách mời về thời gian tổ chức đám cưới.

Cách Mời Đám Cưới Các Cặp Đôi Cần Quan Tâm

Khi mời đám cưới bạn cần phải xem xét cách xưng hô vai vế sao cho phù hợp khi mời cưới. Với từng đối tượng cụ thể sẽ có những cách mời cưới khác nhau. Hãy cùng tham khảo những cách mời đám cưới dưới đây chuẩn bị cho đám cưới của mình nhé.

Mời cưới người lớn tuổi

Những người lớn tuổi thường rất khó tính và khá khắt khe trong việc mời cưới. Vì họ đã quen với những suy nghĩ nề nếp truyền thống. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi bạn cũng dễ dàng làm họ phật ý ngay. Vậy nên để chắc chắn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ hay những người lớn tuổi bằng vai để lên tiếng mời hộ. Nhưng nên nhớ phải là những người có quan hệ trong gia đình.

cách xưng hô khi đi mời đám cưới

Chú ý cách xưng hô khi mời cưới

Mời Cưới Những Người Thân Trong Gia Đình

Hầu như đối với những người thân trong gia đình, đám cưới của bạn là điều mà họ sẽ biết. Nên không cần nhất thiết phải gửi thiệp mời đâu. Tuy nhiên không gửi thiệp nhưng bạn vẫn cần phải mời qua lời nói, để họ cảm thấy được sự tôn trọng.
Đây là những đối tượng khách mời đã quá thân thiết với gia đình bạn. Nên cách mời đám cưới chỉ cần đơn giản.

Cách Mời Đám Cưới Bạn Bè Đồng Nghiệp

Đối với đồng nghiệp và những bạn bè mà bạn chưa thực sự quá thân thiết lắm. Thì bạn nên là người trực tiếp mời họ. Bạn có thể gọi điện và rủ đồng nghiệp hoặc bạn bè đi uống nước để gửi lời mời và đưa thiệp cưới cho họ. Trong trường hợp nếu có người vắng mặt, thì hãy hẹn họ lần sau. Đừng gửi nhờ qua người khác, khách mời sẽ cảm thấy khó chịu và nghĩ rằng bạn chỉ mời cho có lệ mà thôi.
Còn với những bạn thân được gọi là “chí cốt” thì đám cưới của bạn chắc chắn họ sẽ có mặt. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan không gửi lời mời đến họ. Chỉ cần một lời mời đã thể hiện sự tôn trọng của bạn đến với những người bạn thân của mình. Họ sẽ cảm giác được sự quan trọng của mình trong đám cưới của bạn. Khi mời đám cưới đừng tỏ ra nghiêm túc quá nhé. vì là bạn thân nên hãy lựa chọn những lời mời hài hước và độc đáo, sự lầy lội để thể hiện tình cảm của hai bạn.

cách mời đồng nghiệp tham dự lễ cưới

Nên là người trực tiếp mời bạn bè và đồng nghiệp

Hãy nhờ tùy vào từng đối tượng cụ thể mà bạn sẽ có những cách mời đám cưới khác nhau. Nhưng quan trọng nhất trong lời mời cưới cần phải có tính lịch sự. Thể hiện sự tôn trọng và sự chân thành của bạn đến với những khách mời. Khiến họ cảm nhận được và vui vẻ đến tham dự lễ cưới của bạn.

Xem thêm bài viết: Lễ Dạm Ngõ Gồm Những Gì? Nhà Trai Phát Biểu Gì Trong Dịp Lễ?

https://cuoihoingoclinh.com/le-dam-ngo-gom-nhung-gi-nha-trai-phat-bieu-gi-trong-dip-le/

Một Số Những Lưu Ý Khi Mời Đám Cưới

  • Cần phân chia các đối tượng khách mời. Từ họ hàng, người quen, hàng xóm, bạn bè đồng nghiệp,.. để xác định được cách xưng hô trong khi mời.
  • Hãy nhớ nên trực tiếp mời, đừng nhờ ai chuyển lời hoặc gửi thiệp. Điều đó thể hiện sự tôn trọng của bạn đến với những người được mời.
  • Với anh em, họ hàng, bạn bè thân thiết. Đừng nghĩ rằng đã thân thì không phải mời, họ sẽ tự khắc đến. Ông cha ta tường có câu “ Lời mời cao hơn mâm cỗ” do vậy dù có thân thiết đến thế Như nào thì cũng cần nên có lời mời đến họ.
  • Khi mời đám cưới cần nói rõ: Ngày giờ, thời gian, địa điểm tổ chức để người mời nắm rõ được.
  • Không nên mời qua loa, như lấy lệ sẽ làm phật lòng các khách mời.
  • Cần chú ý cách xưng hô khi mời đám cưới.

Bài viết trên đây là những hướng dẫn cách mời đám cưới cho các cặp đôi. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mời cưới sao cho hoàn hảo và chuẩn nhất nhé. Chúc đám cưới của bạn diễn ra với sự góp mặt đầy đủ của các khách mời. Chúc các bạn trăm năm hạnh phúc.

Share it:
DMCA.com Protection Status