Lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì? Thông tin chi tiết

lễ ăn hỏi tại nhà trai

Lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì? Thông tin chi tiết

Lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì là câu hỏi được nhiều bạn trai quan tâm. Để có được câu trả lời tốt nhất, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây

Lễ ăn hỏi nhà trai và những điều nên biết

Lễ ăn hỏi là một nghi thức thiêng liêng, long trọng của 2 bên gia đình nhà trai và nhà gái để chính thức thông báo tới hai họ về việc tác thành đôi lứa cho cô dâu – chú rể. Chính vì sự quan trọng này mà rất nhiều bạn trẻ thắc mắc, đặc biệt là các bạn trai về lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì?

Để lễ ăn hỏi nhà trai được hoàn hảo nhất cần phải có sự trau chuốt từ xem ngày đẹp, cho đến trang phục, phương tiện đi lại hay sính lễ…Với bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý mà nhà trai nên chuẩn bị trước để thể hiện được lòng chân thành, tình cảm đối với bên thông gia tương lai.

Xem chi tiết: Lễ ăn hỏi là gì ? 10 điều về lễ ăn hỏi có thể bạn chưa biết

đội hình bê tráp ăn hỏi của 2 nhà trai và gái

đội hình bê tráp ăn hỏi đẹp của 2 nhà trai và gái

Lễ ăn hỏi chú rể mặc gì?

Trong nghi lễ ăn hỏi nhà trai, chú rể nên chú ý trước tiên về trang phục, vì bộ đồ khoác lên người không chỉ thể hiện nét đẹp cá nhân mà còn nói lên sự trân trọng những thành viên trong họ hàng, gia đình người thân của cô dâu. Với sự kiện trọng đại lớn nhất cuộc đời mình, trang phục dành cho chú rể thiên về 2 trang phục chính: Bộ đồ comple hoặc áo dài khăn xếp.

Quần tây, áo vest

Trang phục là quần tây áo sơ mi trắng cùng cà vạt phối màu phù hợp với áo vest bên ngoài. Với bộ này, khi diện lên người sẽ thể hiện được sự lịch lãm, sang trọng quý phái. Đặc biệt nó có làm toát lên sự giàu sang, quyền lực và vô cùng hiện đại, phù hợp trong thời buổi hiện nay.

lễ ăn hỏi nhà trai

Chuẩn bị bộ vest nam lễ ăn hỏi nhà trai

Đi kèm với bộ này, các cô dâu sẽ kết hợp làm sao cho phù hợp với bộ đồ của chú rể. Thường sẽ là chiếc áo dài truyền thống thể hiện sự thướt tha, dịu dàng nữ tính của người con gái Việt. Bộ comple đi cùng chiếc áo dài như một thông điệp của đôi vợ chồng trẻ. Họ sẽ kế thừa những tinh hoa, nét đẹp truyền thống trong đạo vợ chồng mà thế hệ ông bà, bố mẹ để lại, đồng thời tiếp thu những nét tiên tiến của thời đại ngày nay, để bắt nhịp kịp tư tưởng tiến bộ của nhân loại.

Trang phục áo dài cách tân

Lễ ăn hỏi nhà trai đi cùng trang phục áo dài cách tân hiện đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong ngày ăn hỏi của mình. Vì nó không những giữ lại nhiều nét văn hóa trong trang phục của người Việt xưa mà còn thể hiện cá tính, suy nghĩ mới của người trẻ.

Trong trang phục này chú rể cùng đội ngũ bê lễ ăn hỏi cần phải có sự kết hợp sao cho hài hòa, đồng bộ để làm tôn lên nhân vật quan trọng nhất là chú rể. Gợi ý mà chúng tôi đưa cho bạn là kết hợp chiếc áo dài cách tân mềm mại cùng chiếc quần bò đen, thêm đôi giày âu nữa trông bạn sẽ vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra bố mẹ, anh chị em và những người thân được cử đi trong lễ ăn hỏi cũng cần chuẩn bị trang phục thật kĩ như mặc comple đối với cánh mày râu, còn áo dài với phụ nữ để buổi lễ ăn hỏi nhà trai thật chỉnh tề, sang trọng nhé.

Lễ ăn hỏi nhà trai mặc gì

Sính lễ ăn hỏi họ nhà trai

Trang phục là điều cần chú ý đầu tiên, nhưng không kém phần quan trọng là những sính lễ ăn hỏi mà hai gia đình đã thống nhất, thỏa thuận từ trước để có những số lượng bộ sính lễ phù hợp. Với phong tục lễ ăn hỏi của miền Bắc sẽ là số lẻ 3-5-7-9 lễ; còn miền Nam là số chẵn như 4-6-8-10 lễ . Mâm lễ vật ăn hỏi sẽ bao gồm: Trầu cau, rượu và thuốc lá, bánh ăn hỏi, chè – mứt sen, hoa quả… Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà còn có lễ phụ như bánh kẹo, hướng dương, xôi, gà, lợn quay… Mỗi lễ vật đều mang một ý nghĩa và mong muốn khác nhau gửi gắm đến đôi uyên ương.

Lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị gì

Trên đây là một số gợi ý nhỏ cho lễ ăn hỏi nhà trai thêm toàn vẹn, thành công trong ngày trong đại chỉ diễn ra có một lần trong đời. Những cặp cô dâu – chú rể nên tham khảo thật kĩ để giữ lại trọn vẹn từng khoảnh khắc ý nghĩa này nhé.

Share it:
DMCA.com Protection Status