Đeo nhẫn cưới ngón nào? Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn

hình ảnh nhẫn bằng kim cương siêu đẹp

Đeo nhẫn cưới ngón nào? Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn

Nhẫn cưới là một trong những món trang sức quan trọng của cả phụ nữ và đàn ông nhằm đánh dấu dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Thế nhưng, ít người có thể hiểu được ngón tay đeo nhẫn lại mang các ý nghĩa không hề giống nhau. Vậy đeo nhẫn cưới ngón nào để chứng minh mình đã kết hôn? Việc đeo nhẫn không chủ đích đôi khi lại mang đến những thông điệp sai về bản thân của mình. Vì lẽ đó, trong bài viết chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về việc đeo nhẫn cưới.

Phụ nữ đeo nhẫn cầu hôn tay nào?

Phụ nữ nên đeo nhẫn cưới ngón nào? Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không? Đây có lẽ là những băn khoăn của các bạn nữ trước khi đeo chiếc nhẫn cưới đánh dấu cột mốc quan trọng của cuộc đời mình. Theo đó, nữ giới nên đeo nhẫn ở vị trí áp út nhưng đeo bên bàn tay phải mang theo thông điệp mình đã có chủ.

hình ảnh tay đeo nhẫn cưới

Cặp nhẫn cưới đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay

Đeo nhẫn cưới ngón nào là thích hợp nhất?

Bên cạnh đó, nếu như có thêm chiếc nhẫn đính hôn thì bạn nên đeo vào ngón giữa cũng thuộc bàn tay phải. Điều này chính là dấu hiệu cho biết bạn đã thuộc về ai đó. Sở dĩ, con gái đeo nhẫn bên bàn tay phải vì theo quan niệm “nam tả, nữ hữu” đã có từ lâu đời nay. Đây chính là câu trả lời cho việc nên đeo nhẫn cưới ngón nào.

hình ảnh trao nhẫn cưới

Hình ảnh tay đeo nhẫn cưới

Tuy nhiên, câu hỏi con gái đeo nhẫn cưới tay trái được không cũng được. Bởi lẽ, theo từng phong tục tập quán tại các quốc gia khác nhau và quan niệm mỗi người cũng khác nhau. Trên thực tế, hiện nay nhiều cặp đôi thường đeo nhẫn ở phía bàn tay trái, ngón áp út.

Theo đó, các bạn cũng dễ nhận biết con trai đeo nhẫn cưới tay phải được không và lý do tại sao có hiện tượng như vậy. Việc đeo nhẫn cưới ngón nào còn tùy thuộc vào sự thống nhất và quyết định của 2 bên đối phương.

Tham khảo thêm bài viết : Kinh Nghiệm Mua Nhẫn Cưới Hữu Ích Bạn Không Thể Bỏ Qua

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn

Trên bàn tay mỗi người, mỗi vị trí ngón đeo nhẫn lại mang những ý nghĩa đặc biệt không giống nhau. Tùy thuộc vào ngón tay đeo nhẫn, người ta có thể nhận biết được những thông điệp mà bạn gửi gắm, cụ thể như sau:

Ngón tay áp út – Ngón đeo nhẫn

Ngón áp út thường được dành để đeo nhẫn cưới, biểu hiện mối quan hệ vợ chồng. Đối với cả nam và nữ, vị trí ngón tay này đều mang ý nghĩa đặc biệt như nhau.  Đeo nhẫn ngón này sẽ mang theo thông điệp cho thấy bản thân mình đã có chủ để các “vê tinh” biết khó mà lui.

đeo nhẫn cưới ngón áp út

Ngón áp út là ngón đeo nhẫn biểu hiện bạn đang trong mối quan hệ hôn nhân

Đeo nhẫn ngón trỏ

Ngón trỏ đeo nhẫn thường mang ý nghĩa mong ước cho cha mẹ sống lâu, điều này thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu thuận của người con đối với công ơn nuôi dưỡng, sinh thành của cha mẹ. Đeo nhẫn vào ngón trỏ còn biểu hiện cho việc bạ đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới và bắt đầu một tình yêu nồng nàn, cháy bỏng hơn.

đeo nhẫn ngón trỏ

Hình ảnh Đeo Nhẫn Ngón Trỏ

Ngón tay cái đeo nhẫn – Biểu hiện quyền lực

Không những vậy, những người đeo nhẫn ngón cái thường là những người độc thân và đang muốn tìm được một nửa phù hợp cho mình trong thời gian sắp tới. Với ngón tay cái, việc đeo những nhẫn có họa tiết cầu kỳ, đính đá to, sử dụng các chất liệu quý giá còn nhằm thể hiện sự quyền lực và tự tin. Hầu hết, những người có địa vị trong cuộc sống thường rất yêu thích đeo nhẫn ở ngón tay này.

đeo nhẫn ngón cái

Đeo nhẫn ngón cái thể hiện quyền lực và sự tự tin

Xem thêm: Lễ ăn hỏi tổ chức như thế nào để tiết kiệm? Thông tin chi tiết bạn nên biết

Đeo nhẫn ngón giữa – Bông hoa có chủ

Những người đã có chủ, đã đính hôn thường đeo nhẫn ở ngón tay giữa, nhẫn có thể làm bằng vàng, bạc, có đính đá. Từ đó, bạn sẽ “khoe khéo” với mọi người xung quanh rằng mình đang chuẩn bị bước vào một cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với việc bạn đeo nhẫn vào ngón tay phải. Trường hợp đeo nhẫn ở ngón giữa tay trái cho thấy bạn đang trong một mối quan hệ yêu đơn phương nhưng chưa dám thổ lộ cho người khác biết.

nên đeo nhẫn cưới ngón nào

đeo nhẫn ngón giữa

Người ta thường nói, ngón giữa là ngón tượng trưng cho chính bản thân chúng ta. Những người có cá tính mạnh hay không ngay trong việc đeo nhẫn chúng ta cũng có thể nhận biết một cách dễ dàng.

Đeo nhẫn ngón út

Những người đeo nhẫn ngón út thường có xu hướng không muốn yêu, hoặc chưa muốn bắt đầu một tình yêu do sự ảnh hưởng của mối tính trước đó. Theo đó, bạn còn muốn gửi gắm thông điệp muốn duy trì sự độc thân, độc thân muốn năm.

Bên cạnh đó, ngón út còn là ngón biểu hiện cho tình bạn vĩnh hẳng và vô cùng trong sáng. Người đeo nhẫn ngón út luôn mong muốn có được tình bạn đẹp và lâu bền.

đeo nhẫn cưới ngón út

Đeo nhẫn ngón út với mong muốn có một tình bạn vĩnh cửu

Trên đây, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về việc nam đeo nhẫn cưới tay phải được không, nữ đeo nhẫn tay trái hay phải và nên đeo nhẫn cặp tay nào. Theo đó, bạn đã biết những ý nghĩa đặc biệt của việc đeo nhẫn cưới ngón nào tốt nhất. Đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái hay tay phải đều được và không có yêu cầu bắt buộc gì về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của cưới hỏi ngọc linh

 

Share it:
DMCA.com Protection Status