Mẫu Bài Phát Biểu Đám Cưới ý Nghĩa Cho bên nhà Trai-Nhà Gái

nhà gái phát biểu trong đám cưới

Mẫu Bài Phát Biểu Đám Cưới ý Nghĩa Cho bên nhà Trai-Nhà Gái

Bài phát biểu đám cưới của hai họ là một trong những nghi lễ không thể thiếu. Đây còn được coi là lời chúc phúc, nhắn nhủ của gia đình hai bên. Gửi đến cô dâu và chú rể. Vậy nên bài phát biểu rất quan trọng. Vừa đảm bảo được yêu cầu ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ ý nghĩa và súc tích. Hãy tham khảo ngay các bài phát biểu mẫu dưới đây để chuẩn bị cho đám cưới của bạn nhé

Các Mẫu Bài Phát Biểu Đám Cưới Của Bên Nhà Trai

Trong các lễ cưới, chúng ta thường thấy những lời phát biểu và cảm ơn thường do đại diện của họ nhà trai và họ nhà gái đảm nhận. Người được chọn làm đại diện có quan hệ thân thiết với gia đình hai bên. Là người thành đạt, ăn nói tốt và được cả họ kính trọng. Lời phát biểu trong đám cưới rất quan trọng. Nó vừa có vai trò là một lễ nghi bắt buộc vừa giống như những lời tâm tình gửi đến xui gia và các quan khách. Và là lời chúc phúc đến cô dâu và chú rể.

Bài phát biểu trong đám cưới của họ nhà trai

Đại diện nhà trai sẽ phát biểu để xin dâu

Lễ cưới thông thường sẽ được chia làm hai phần: Đó là lễ rước dâu và tiệc cưới đãi khách cùng với quan viên của hại họ. Vì hai buổi lễ này có ý nghĩa và tính chất hoàn toàn khác nhau. Nên bài phát biểu cũng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể bài phát biểu đám cưới như sau:

Xem thêm: Mẫu tráp dạm ngõ đẹp nhất 2020

Đại Diện Nhà Trai Phát Biểu Trong Lễ Xin Dâu

Bên đằng nhà trai sẽ mang cơi trầu cùng các với lễ vật sang bên nhà gái để xin dâu. Sau khi các vị trưởng bối của gia đình hai bên đã an tọa. Đại diện họ nhà trai sẽ lên phát biểu.
Kính thưa quan viên hai họ.!
Tôi xin được tự giới thiệu tôi tên là….( tên của người đại diện họ nhà trai). Tôi là ….( vai vế của người phát biểu đối với chú rể), của cháu….(tên chú rể). Hôm nay tôi đại diện cho họ nhà trai, gửi đến quan viên hai họ có mặt tại đây lời chúc sức khỏe.

bài phát biểu của nhà trai

Đại diện họ nhà trai phát biểu lên nhận dâu và trao rể

Được sự chấp thuận của hai bên gia đình. Hôm nay ngày lành tháng tốt gia đình họ nhà trai có cơi trầu kính dâng gia tiên bên họ nhà gái. Xin được đón cháu…(tên cô dâu) về làm dâu và làm con cháu trong gia đình họ…( họ chú rể) của chúng tôi.
Giờ lành đã đến, tôi xin đại diện cho bên họ nhà xin gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt từ họ nhà gái. Chúng tôi xin phép được tiến hành xin dâu về. Trước là làm lễ ngày tại gia đình bên nhà trai, sau đó sẽ tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu. Kính mời gia đình bên họ nhà gái cùng sang bên nhà trai, để dự lễ và chung vui tiệc rượu cùng gia đình chúng tôi.
Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm bài viết :

Phát Biểu Đám Cưới Của Nhà Trai Sau Khi Đã Xin Dâu

nhà trai phát biểu khi đã xin dâu xong

Kính thưa quan viên hai họ cùng với tất cả quan khách!
Thay mặt họ nhà trai tôi xin cảm ơn toàn thể quan viên hai họ cùng cùng với các quan khách có mặt tại hội trường ngày hôm nay. Họ nhà trai chúng tôi rất vui mừng vì đã có thêm một dâu mới, có thêm một người con, người cháu. Chúng tôi xin hứa với bên họ nhà gái. Sẽ chí bảo và giúp đỡ cháu. Coi cháu như con cháu trong gia đình mình. Gia đình chúng tôi cũng mong bên họ nhà gái yêu quý và chỉ bảo cho cháu…(tên chú rể) như con cái trong nhà.
Sau đây mời toàn thể hội hôn cùng dự tiệc để chúc phúc cho cô dâu và chú rể trăm năm hạnh phúc. Chúc cho bữa tiệc hôm nay được thành công mỹ mãn.
Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Mẫu Bài Phát Biểu Đám Cưới Của Bên Họ Nhà Gái

Cũng giống như bên họ nhà trai, bên nhà gái cũng sẽ có hai bài phát biểu cụ thể như sau:

Phát Biểu Tại Nhà Gái Khi Nhà Trai Sang Xin Dâu

phát biểu của nhà gái sau khi nha trai sang xin dâu

Kính thưa quan viên hai họ!

Tôi tin tự giới thiệu tôi là….( tên của người đại diện họ nhà gái). Tôi là ….( vai vế của người phát biểu đối với cô dâu), của cháu….(tên cô dâu). Tôi đại diện cho họ nhà gái, gửi đến mọi người có mặt tại đây là chúc sức khỏe.
Được sự đồng ý của hai bên gia đình. Tôi xin đại diện họ nhà gái nhận cơi trầu mà bên nhà trai mang sang. Và chính thức nhận cháu…(tên chú rể) làm con rể và con cháu trong gia đình dòng họ chúng tôi. Đồng thời cho phép bên nhà trai đón cháu…(tên cô dâu) về làm dâu và con cái trong gia đình dòng họ…(họ chú rể). Xin chúc cho mối tình sui gia của hai bên gia đình luôn bên chặt và chúc cho lễ cưới của hai cháu được diễn ra thành công và tốt đẹp. Chúc hai cháu sống trăm năm hạnh phúc.
Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Nhà Gái Phát Biểu Tại Nhà Trai Sau Khi Đón Dâu

nhà gái phát biểu trong đám cưới

Kính thưa toàn thể hội hôn cùng với các quan khách!

Tôi là…(tên đại diện) đại diện cho họ nhà gái xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến sự có mặt của quan viên hai họ cùng toàn bộ các quan khách. Đã dành thời gian quý báu của mình đến chung vui với gia đình hai bên.
Sau một thời gian quen biết và tìm hiểu. Hai cháu…(tên cô dâu và chú rể) đã được ông Tơ, bà Nguyệt kết tóc se duyên, nên duyên vợ chồng.
Cháu…(tên cô dâu) khi về làm dâu tại gia đình. Cháu…(tên cô dâu) vẫn còn trẻ người non dạ. Chúng tôi hy vọng nhờ sự dạy bảo của gia đình hai bên. Cháu…(tên cô dâu) sẽ trở thành một người con dâu hiếu thảo, là người vợ đảm đang.
Sau đây, tôi xin nhường lời lại cho bạn tổ chức để buổi lễ thành hôn được tiếp tục.
Xin trận trọng cảm ơn.
Trên đây là mẫu bài phát biểu đám cưới dành cho họ nhà trai và họ nhà gái. Hy vọng với những chia sẻ này. Những người đại diện cho gia đình hai bên sẽ có một bài phát biểu ý nghĩa và thành công.

 

 

Share it:
DMCA.com Protection Status