Bài Phát Biểu Trong Lễ Ăn Hỏi Như Nào CHUẨN Nhất? Xem Ngay !

Bài Phát Biểu Trong Lễ Ăn Hỏi Như Nào CHUẨN Nhất? Xem Ngay !

Bài Phát Biểu Lễ Ăn Hỏi Hay và ý Nghĩa Dành Cho Bên Nhà Trai và Nhà Gái

Bài Phát Biểu Trong Lễ Ăn Hỏi phải làm sao để lễ ăn hỏi được diễn ra một cách trọn vẹn và không có những sai sót không mong muốn. Hãy cùng cưới hỏi ngọc linh tham khảo qua bài viết dưới đây để nắm rõ nhé !

bài phát biểu trong lễ ăn hỏi

Theo như truyền thống cưới xin của Việt Nam. Thông thường trong một đám cưới phải được thực hiện đầy đủ 3 nghi lễ dạm ngõ, ăn hỏi và lễ cưới. Vậy nên bất cứ một nghi lễ nào được diễn ra cũng phải đảm bảo đủ các thủ tục cần thiết.

Ngày xưa nghi lễ ăn hỏi được tách riêng hoàn toàn với nghi lễ cưới. Những ngày nay, để tiết kiệm thời gian cũng như lược bỏ một số những thủ tục không cần thiết. Lễ ăn hỏi và đón dâu đã được gộp chung lại cùng một ngày. Cho dù thực hiện bất kỳ một nghi thức nào đi nữa. Thì Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi và lễ cưới rất quan trọng và hoàn toàn khác nhau. Ở trong bài viết trước chúng tôi đã gợi ý một số bài phát biểu mẫu của họ nhà trai và nhà gái. Bài viết hôm nay, sẽ là những mẫu bài phát biểu trong lễ ăn hỏi.

Bài Phát Biểu Trong Lễ Ăn Hỏi Của Họ Nhà Trai

Đại diện họ nhà trai sẽ đứng lên phát biểu sau khi, mọi người tham dự lễ ăn hỏi đã ngồi xuống bàn. Để chào các quan khách và trình bày lý do mà hôm nay họ nhà trai có mặt tại đây.

“ Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn bộ các quan khách có mặt tại đây.

Đầu tiên, thay mặt cho toàn thể họ nhà trai. Tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất đến nhà đình họ nhà gái. Kính chúc các ông, các bà cùng toàn thể quan khác sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc.

phát biểu trong lễ ăn hỏi của nhà trai

Bài phát biểu lễ ăn hỏi nên ngắn gọn và súc tích

Sau đây, tôi xin phép giới thiệu từng thành viên trong họ nhà trai tham dự buổi lễ ăn hỏi ngày hôm nay. Tôi là…(tên đại diện họ nhà trai), là… ( vai vế đối với chú rể) và là người đại diện phát biểu bên họ nhà trai. Tiếp đến giới thiệu đến tên ông bà chú rể ( nếu có),  tên bố mẹ của chú rể. Rồi lần lượt theo vai vế từ trên xuống dưới.

Sau một thời gian hai cháu quen biết và tìm hiểu nhau. Nay tình cảm đã đến hồi chín muồi, Cháu…(tên chú rể), và cháu…(tên cô dâu) có mong muốn về chúng sống cùng dưới một mái nhà và chính thức được làm vợ làm chồng của nhau. Thể theo như nguyện vọng của hai cháu, cũng như sự cho phép của nhà gái. Hôm nay đoàn nhà trai chúng tôi đến đây, thứ nhất xin được ra mắt họ nhà gái và thứ hai xin phép tác thành cho hai cháu.

Trong buổi lễ ngày hôm nay, họ nhà trai đã chuẩn bị các tráp lễ ăn hỏi mang tới nhà gái. Mong bên nhà gái chấp thuận để hai cháu nên duyên vợ chồng. Tôi xin phép mời bà…(mẹ chú rể) và bà…(mẹ cô dâu) cùng nhau mở các tráp lễ mà nhà trai đưa đến. Nhà trai chúng tôi hy vọng, bên nhà gái chấp nhận các lễ vật để hai cháu kết duyên vợ chồng.”

Xem thêm bài viết: “Lễ dạm ngõ là gì? Quy trình tổ chức lễ dạm ngõ”

https://cuoihoingoclinh.com/le-dam-ngo-la-gi-quy-trinh-to-chuc-le-dam-ngo/

Bài Phát Biểu Trong Lễ Ăn Hỏi Của Họ Nhà Gái

Sau khi đại diện bên nhà trai trình bày xong và mẹ cô dâu và chú rể đã mở hết tráp lễ vật. Người đại diện cho họ nhà gái sẽ đứng lên và có đôi lời phát biểu.

bài phát biểu của nhà gái

Đại diện họ nhà gái sẽ phát biểu sau đại diện họ nhà trai

“ Kính thưa quan viên hai họ cùng các quan khách.

Tôi xin tự giới thiệu tôi là…(tên người đại diện họ nhà gái), là…(vai vế của người đại diện đôi với cô dâu) và là người đại diện cho gia đình họ nhà gái. Tham dự buổi lễ ăn hỏi ngay hôm nay, nhà gái chúng tôi gồm có ông bà, bố mẹ, các bác, các cô, các gì,…và anh chị em của cháu…(tên cô dâu).

Trước hết tôi xin thay mặt bên họ nhà gái cảm ơn đến gia đình họ nhà trai đã đến và chuẩn bị các lễ vật rất chu đáo. Họ nhà gái chúng tôi cũng xin được phép chấp thuận để hai cháu được tiến tới hôn nhân. Và bắt đầu từ giờ phút này, coi như cháu…(tên chú rể) và cháu…(tên cô dâu) đã trở thành con rể và con dâu của cả hai nhà. Các cháu vẫn nhỏ dại, mong gia đình hai bên chỉ bảo và dạy dỗ để các cháu làm tròn bổn phận con cháu trong nhà.

Nhà gái chúng tôi xin chúc cho cuộc sống vợ chồng của hai cháu luôn vui vẻ và trăm năm hạnh phúc. Thay mặt họ nhà gái, tôi xin mời họ nhà trai uống chén nước và ăn miếng trầu. mừng hạnh phúc của đôi tân lang tân lương trẻ.”

Đại diện họ nhà gái sẽ phát biểu sau đại diện họ nhà trai

Lời Cảm ơn của của Họ Nhà Trai và Nhà Gái

Nghi lễ ăn hỏi kết thúc. Đại diện của họ nhà trai sẽ đứng lên phát biểu và cảm ơn. Xin phép nhà gái để ra về.

phát biểu trong lễ ăn hỏi tại nhà gái

“ Thay mặt toàn thể họ nhà trai, tôi xin cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và nồng hậu của gia định họ nhà gái, để buổi lễ hôm nay được diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng, hai cháu sau khi thành vợ chồng sẽ yêu thương nhau và luôn sát cánh bên nhau vượt qua mọi khó khăn. Làm tròn bổn phận con cháu ở trong gia đình.

Chúng tôi xin cảm ơn sự có mặt của toàn thể của gia đình họ nhà gái đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay. Chúng tôi xin phép ra về và hẹn gặp lại gia đình nhà gái tại buổi lễ đón dâu và lễ cưới.”

Đại diện họ nhà trai gửi lời cảm ơn xong, nhà gái sẽ lại qua và đại diện nhà gái phát biểu tạm biệt nhà trai.

Gia đình họ nhà gái chúng tôi xin cảm ơn gia đình nhà trai. Và chúng tôi cũng xin có một số lễ vật để lại quả và gửi về cho gia đình bên nhà trai. Theo như sự bàn bạc và thống nhất giữa hai bên gia đình. Chúng ta sẽ gặp lại nhau trong ngày cưới và xin chúc đoàn nhà trai lên đường bình an.”

Xem thêm: Mẫu bài phát biểu trong đám cưới của hai họ Nhà Trai Và Nhà Gái

https://cuoihoingoclinh.com/bai-phat-bieu-dam-cuoi/

Hoặc tham khảo thêm mẫu bài phát biểu trong lễ ăn hỏi sau dây:

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ Nhà Trai mẫu 2

bài phát biểu hay trong lễ ăn hỏi

“Kính thưa quan viên hai họ cùng các vị quan khách có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

Trước tiên! Tôi xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời chào trân trọng nhất đến toàn thể gia đình nhà gái. Kính chúc các ông, các bà, các cô, các chú họ nhà gái. Sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt và gia đình hạnh phúc.

Tôi xin phép được giới thiệu thành phần gia đình nhà trai hôm nay, gồm: Tôi là Lê Văn Đạt là bố của chú rể và là đại diện của nhà trai. Bên cạnh tôi là bà Lê Thị Tuyết, mẹ của cháu cùng với cô mợ của cháu.

Sau một thời gian quen biết và tìm hiểu lẫn nhau, tình cảm đã đến hồi chín muồi cháu Bình và cháu Huyền mong muốn được về cùng nhau dưới một mái nhà, được làm vợ làm chồng của nhau. Thể theo nguyện vọng của hai cháu và sự cho phép của nhà gái hôm nay đoàn nhà trai chúng tôi đến đây xin được ra mắt với nhà gái và xin phép họ nhà gái tác thành cho hai cháu.

Đến với lễ ăn hỏi hôm nay! Nhà trai chúng tôi chuẩn bị 5 tráp lễ vật đưa tới nhà gái. Mong nhà gái chấp thuận để hai cháu nên vợ nên chồng. Tôi xin được mời mẹ của cháu Bình và mẹ cháu Huyền. Cùng nhau mở tất cả các tráp lễ mà nhà trai đưa đến. Nhà trai chúng tôi cũng hy vọng! Gia đình nhà gái sẽ chấp thuận lễ vật và đồng ý cho hai cháu nên duyên hạnh phúc.”

Nên xem: 99 mẫu tráp ăn hỏi hot nhất 2021

https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi/

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà gái Mẫu 2

hai bên gia đình nhà gái và nhà trai gặp mặt

“Trước tiên tôi tự giới thiệu! Tôi là Nguyễn Đức Du, là cậu của cháu Huyền và là đại diện của họ nhà gái. Tham dự buổi lễ ăn hỏi hôm nay! Nhà gái chúng tôi có bố mẹ, các bác, dì dượng và anh chị của cháu Huyền.

Hôm nay ngày lành tháng tốt và nhà trai đã có lời thưa chuyện nên trước hết. Gia đình nhà gái chúng tôi xin trân trọng cảm ơn nhà trai đã chuẩn bị lễ vật chu đáo. Chúng tôi cũng xin được chấp thuận để hai cháu tiến đến hôn nhân.

Từ giờ phút này! Coi như cháu Bình và cháu Huyền đã là con dâu, con rể của cả hai nhà. Nếu hai cháu có nhỏ dại! Mong gia đình dạy dỗ hai cháu để cả hai làm tròn bổn phận con cháu.

Nhà gái chúng tôi cũng hy vọng! Cuộc sống vợ chồng của hai cháu sẽ suôn sẻ, hạnh phúc bên nhau trọn đời. Thay mặt gia đình nhà gái. Tôi xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu mừng hạnh phúc cho hai cháu.”

Trên đây là những bài phát biểu lễ ăn hỏi dành cho họ nhà trai và họ nhà gái. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi! Các bạn sẽ có những bài phát biểu góp phần tạo nên thành công cho buổi lễ ăn hỏi.

Share it:
DMCA.com Protection Status