Vàng Cưới Gồm Những Gì? Thông Tin Cho Các Bạn Cùng Biết

vàng cưới gồm những gì

Vàng Cưới Gồm Những Gì? Thông Tin Cho Các Bạn Cùng Biết

Trong ngày cưới truyền thống Việt Nam, cô dâu không thể thiếu đi những món trang sức không chỉ tôn lên vẻ đẹp của cô dâu mà còn có thể là món quà mà những người thân, bạn bè tặng nhau. Vậy vàng cưới gồm những gì? Chắc hẳn bất cứ ai đang chuẩn bị trở thành cô dâu đều cần biết vấn đề này để có thể chuẩn bị cho thật tốt và không thiếu sót bất cứ thứ gì.

Vàng cưới gồm những gì?

Thông thường bộ trang sức của cô dâu trong ngày cưới sẽ bao gồm nhẫn cưới, dây chuyền, lắc. Những trang sức này đều do bố mẹ hai bên trao tặng, cũng có khi do bạn bè trao tặng cho nhau. Mỗi loại này đều mang những ý nghĩa riêng của người tặng đối với người người được tặng và sẽ giúp cô dâu trở nên thật xinh đẹp trong ngày quan trọng nhất của đời mình. Vàng cưới thường gồm những thứ sau:

bộ trang sức dành cho cô dâu ngày cưới

Trang sức trong đám cưới gồm những gì?

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới chính là một món trang sức gắn kết giữa người vợ và người chồng, đây cũng là minh chứng tình yêu cho cả hai. Vào khoảnh khắc các bạn chính thức trở thành vợ chồng thì chiếc nhẫn cưới sẽ được đeo vào tay của cô dâu và chú rể.

Xem thêm : Kinh Nghiệm Mua Nhẫn Cưới Hữu Ích Bạn Không Thể Bỏ Qua

Theo như truyền thống phương Đông, nhẫn cưới còn là lời nguyện thề cả hai sẽ cùng nhau chung sống suốt cuộc đời cho dù là sung sướng hay khổ đau, khó khăn, bệnh tật,… Nhẫn cưới sẽ được lựa chọn theo điều kiện và mong muốn của cả cô dâu, chú rể, đó có thể là vàng, vàng trắng. Muốn chọn được mẫu nhẫn ưng ý, cả 2 sẽ phải bỏ ra thời gian tìm kiếm, thậm chí là đặt mẫu nhẫn riêng cho chính mình.

Bộ trang sức hồi môn

Bộ trang sức hồi môn thường bao gồm kiềng, dây chuyền, lắc tay và hoa  tai. Đây là món quà do bố mẹ hai bên tặng cho con cái của mình. Bộ trang sức này nhiều hay ít, đơn giản hay cầu kỳ đều do khả năng tài chính của từng gia đình quyết định.

Thông thường các gia đình sẽ lựa chọn vàng 24K nhưng cũng có khi lựa chọn vàng trắng để cho con gái, con dâu có thể đeo mỗi ngày. Giá trị của vàng trắng cũng tương đương như vàng 24K. Nếu gia đình không có điều kiện có thể sử dụng vàng đeo 18K.

mẹ trao quà hồi môn cho con gái trong ngày lễ cưới

Bộ trang sức đeo ngày cưới

Vàng cưới gồm những gì? Khi chuẩn bị vàng cưới, bạn cần chuẩn bị một bộ trang sức để đeo. Bộ trang sức này được mua theo sở thích, sự phù hợp đối với cô dâu, do cô dâu tự chọn hoặc do ai đó mua tặng. Khi chuẩn bị bộ trang sức đeo này, cô dâu cần bỏ ra nhiều thời gian, công sức hơn để lựa chọn được món đồ mình yêu thích.

Bộ trang sức này không yêu cầu các bạn phải đeo đủ bộ từ dây chuyền, lắc tay, nhẫn, khuyên tai mà theo như sở thích của bạn. Tuy nhiên, khi chọn đồ trang sức, bạn cần chú ý đến váy hay áo dài mình mặc để chọn mua sao cho phù hợp nhất. Yếu tố màu da khi chọn mua trang sức cũng rất quan trọng đối với dịp lễ trọng đại của cuộc đời mình.

bộ trang sức ưa chộng của cô dâu ngày cưới

Qua bài viết, bạn đã biết vàng cưới gồm những gì và những trang sức cần phải chuẩn bị. Trang sức trong ngày cưới luôn là nét văn hóa truyền thống Việt Nam. Bởi vậy, bạn cần bỏ thời gian và công sức để lựa chọn trang sức sao cho phù hợp nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trong việc mua đồ trang sức cưới.

Tham khảo thêm : Những mẫu tráp ăn hỏi đẹp nhất 2019 – 2020

https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi/

 

Share it:
DMCA.com Protection Status