Hướng Đẫn Trang Trí Lễ Ăn Hỏi Đầy Đủ và Đúng Phong Tục

Trang trí lễ ăn hỏi

Hướng Đẫn Trang Trí Lễ Ăn Hỏi Đầy Đủ và Đúng Phong Tục

Từ lúc còn những dòng tin nhắn làm quen qua facebook, zalo, tinder…. đến những buổi hò hẹn đầu tiên, những cái năm tay. Cùng nhau đi qua biết bao gian nan, thăng trầm rồi quyết định về chung 1 nhà việc đầu tiên cần thiết phải có theo phong tục là Lễ ăn hỏi.  Lễ ăn hỏi là nghi thức quan trọng của cả một đời người. Vì vậy việc trang trí lễ ăn hỏi cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây, là hướng dẫn chi tiết về cách trang trí đám hỏi đầy đủ và đúng phong tục.

Trang trí lễ ăn hỏi sẽ bao gồm những gì?

– Trang trí bàn thờ gia tiên

– Trang trí bàn tiệc

– Trang trí backdrop và cổng hoa cưới

Trang trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là phần rất quan trọng trong ngày lễ ăn hỏi. Vì thế công việc đầu tiên các cặp đôi cần làm là lau dọn bàn thờ cho thật sạch sẽ. Sau đó, bạn chuẩn bị chữ hỹ, mâm hoa quả và lư hương sang trọng.

lễ ăn hỏi cắm hoa gì

trang trí bàn thờ gia tiên

Xem thêm: Kinh nghiệm cắm hoa cho bàn thờ gia tiên trong ngày lễ ăn hỏi

Trang trí bàn tiệc

Chắc chắn rồi, đây chính là nơi mà khách mời của bạn sẽ ngồi và dự lễ ở đây. Vì vậy nên tạo không gian thỏa mái nhất có thể. Trang trí bàn ghế nên chọn theo tone màu nhà rạp nhằm tạo vẻ đẹp sang trọng cho đám hỏi. Để tô thêm phần sang trọng và độc đáo, bạn có thể lựa chọn thêm những lẵng hoa tươi để bàn.

Bạn cũng nên chọn khăn trải bàn, khăn bọc ghế có màu sắc đồng bộ với tone màu nhà rạp.

Trang trí lễ ăn hỏi

mẫu phông cưới đẹp ngọc linh

Thiết kế cổng cưới

Cổng cưới là phần không thể thiếu trong việc trang trí lễ ăn hỏi. Có nhiều loại cổng hoa cưới khác nhau với nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Tùy thuộc vào sở thích và tài chính của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn những mẫu cổng cưới phù hợp với văn hóa và khu vực. Đồng thời màu sắc cần phải đồng bộ với tone màu nhà rạp.

Bạn có thể xem thêm: Bộ sưu tập cổng hoa cưới đẹp nhất hiện nay

Trên đây là một số việc cơ bản cần trang trí lễ ăn hỏi. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm phông nền đám cưới. Tuy nhiên, với một lễ ăn hỏi tại các vùng quê thì việc này không cần thiết. Bạn có thể bỏ qua để tiết kiệm một phần chi phí.

Hy vọng với những chia sẻ của mình ở trên về cách trang trí lễ ăn hỏi sẽ giúp bạn có được ngày lễ cưới tuyệt đẹp và hoàn hảo.

Share it:
DMCA.com Protection Status