Lễ Ăn Hỏi Nên Cắm Hoa Gì ? Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Chi Tiết

Lễ Ăn Hỏi Nên Cắm Hoa Gì ? Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Chi Tiết

Trang trí hoa cho ngày lễ ăn hỏi là khâu rất quan trọng trong phong tục cưới hỏi của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên mỗi loại hoa lại mang những ý nghĩa khác nhau khiến bạn vô cùng bối rối. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa được khó khăn trên.

Lễ ăn hỏi nên cắm hoa gì ?

Trong ngày trọng đại lễ ăn hỏi, việc trang trí bàn thờ gia tiên là rất quan trọng. Vì theo như văn hóa người Việt, bàn thờ gia tiên được xem là cầu nối để gia đình trình báo ông bà tổ tiên về ngày lễ quan trọng.

trang trí hoa cổng hoa đám cưới

Có rất nhiều loại hoa đẹp để bạn lựa chọn cắm lên bàn thờ gia tiên trong ngày lễ ăn hỏi. Tuy nhiên, phổ biến hơn hết vẫn là các loại hoa cúc, hồng, sen, lan….Thông thường, với bàn lễ gia tiên trong ngày đám hỏi, bạn nên chọn những bông hoa có màu sắc vàng, đỏ, hồng để mang lại không gian trang nghiêm và tươi tắn. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng màu trắng, vì gam màu này mang đến không gian lạnh lẽo, tan tóc, hay màu tím vì tạo cảm giác buồn bã.

lễ ăn hỏi cắm hoa gì

Cách cắm hoa ngày cưới để bàn thờ gia tiên

Sau khi biết được nên sử dụng loại hoa nào cho bàn thờ gia tiên trong những ngày lễ ăn hỏi thì việc tiếp theo là cách cắm hoa sao cho hợp lý. Thông thường, hoa cưới trên bàn thờ gia tiên thường căm vào hai bình nằm đối xứng hai bên bàn thờ. Vì điều này sẽ tạo cảm giác đẹp mắt. Số lượng hoa trong mỗi bình nên là số chẵn. Hoa khi cắm lên bàn thờ gia tiên nên chọn hoa còn tươi, bạn cũng có thể cho thêm vài viên aspirin nghiền vào nước ngâm hoa để giúp hoa lâu tàn. Riêng hoa hồng, bạn nên chọn những hoa chưa nở quá để giúp hoa luôn giữ được sắc tươi cũng như lâu tàn nhé.

Xem thêm: 499+ Các mẫu hoa tươi & hoa cưới mới nhất 2020 ở Hoa tuoi Nguyet Hy

lễ ăn hỏi cắm hoa gì

cách cắm hoa trong lễ ăn hỏi

Những loài hoa không nên cắm lên bàn thờ gia tiên trong ngày lễ ăn hỏi

Tùy theo phong tục cùng từng vùng miền mà người ta có một số điều cấm kỵ trong việc cắm hoa lên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới. Trong đó phải kể đến một số loại hoa sau: hoa dâm bụt, hoa lài, hoa cúc vạn thọ, hoa lily trắng, hoa phù dung,…

trang trí hoa trong lễ ăn hỏi

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời lễ ăn hỏi cắm hoa gì !!!.

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích trong ngày cưới mời bạn tham khảo qua bài viết ” lễ ăn hỏi là gì ? Quy trình tổ chức ra sao ? những điều cần phải làm trong ngày lễ ăn hỏi là gì ? ”

https://cuoihoingoclinh.com/le-an-hoi/

Chúc bạn luôn thành công và có một ngày cưới thật ý nghĩa và hạnh phúc.

Share it:
DMCA.com Protection Status