Thuê Tráp ăn hỏi như thế nào? Địa chỉ nào uy tín? Mẫu Tráp Đẹp

thuê tráp ăn hỏi gồm những gì

Thuê Tráp ăn hỏi như thế nào? Địa chỉ nào uy tín? Mẫu Tráp Đẹp

Một trong những phần quan trọng của đám cưới khiến cô dâu chú rể phải đau đầu nhất là: Chuẩn bị lễ vật tráp ăn hỏi. Bởi phần này chủ yếu phải thuê dịch vụ bên ngoài chứ không thể tự chuẩn bị được. Vì vậy, nắm lòng những quy tắc  “bất di bất dịch” khi thuê tráp ăn hỏi này sẽ giúp cô dâu chú rể bớt được mối lo cho đám cưới của mình.

Xác Định Chi Phí Thuê Tráp Ăn Hỏi 

Đám cưới là việc lớn nên cần chuẩn bị rất nhiều khoản như: thuê phông bạt, đồ ăn thức uống,… Nên tùy vào điều kiện của hai gia đình và quyết định chi tiêu cho lễ ăn hỏi là ít hay nhiều để từ đó thống nhất số tráp ăn hỏi, các loại lễ vật,…

Nhưng dù thế nào cũng cần tuân theo phong tục tập quán, đám cưới truyền thống của dân tộc như: lễ ăn hỏi ở miền Bắc gồm 3, 5, 7, 9, 11, 13 tráp ăn hỏi với các vật phẩm chính: trầu cau, bánh phu thê, bánh cốm, hoa quả, chè thuốc; trong khi lễ ăn hỏi ở miền Nam gồm 4, 6, 8, 10, 12 tráp có các sính lễ như: trầu cau, bánh phu thê, hoa quả, đèn cầy,…

Bên cạnh đó, những mẫu tráp hiện đại, cao cấp như: tráp ăn hỏi sơn mài, tráp ăn hỏi rồng phượng cũng có chi phí cao hơn các loại tráp truyền thống nên tùy theo sở thích, yêu cầu thẩm mỹ mà các cặp đôi chọn thuê tráp ăn hỏi cho phù hợp.

tráp ăn hỏi rồng phượng 5 lễ

Xem thêm: Tổng Hợp Hơn 100+ Các Mẫu Tráp Ăn Hỏi Đẹp Không thể bỏ qua

Thuê, Mua Tráp Ăn Hỏi ở Đâu?

Lựa chọn địa chỉ thuê tráp ăn hỏi chất lượng. Là vấn đề được nhiều cặp đôi quan tâm hiện nay. Bởi lẽ, trên thị trường các dịch vụ cưới hỏi trọn gói là rất nhiều. Mỗi đơn vị có những dịch vụ hấp dẫn, ưu đãi khách hàng riêng nên các cặp đôi rất dễ bị “cuốn hút” nếu chưa tìm hiểu về việc thuê tráp ăn hỏi của các công ty tổ chức sự kiện cưới hỏi. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo thật kỹ hoặc hỏi ý kiến của bạn bè, người thân về đơn vị uy tín để có được sự lựa chọn an tâm nhất.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Mẫu Tráp Dạm Ngõ Đẹp Không Thể Bỏ Qua.

Chọn Số Tráp và Cách Trang Trí Tráp Ăn Hỏi

Tùy theo phong tục của từng vùng miền, từng địa phương. Và điều kiện của hai gia đình mà quyết định số tráp ăn hỏi cho phù hợp.

Nhưng dù ít hay nhiều thì tráp ăn hỏi cũng cần được trang trí lịch sự. Đẹp mắt để không khiến hai gia đình “mất mặt” trước họ hàng. Làng xóm hoặc sắp xếp lệch, đổ vỡ trong ngày lễ ăn hỏi.

Khi thuê tráp ăn hỏi ở bất cứ đâu, sính lễ ăn hỏi đều được đựng trong mâm bằng gỗ hoặc đồng và được trang trí chữ hỷ, dây kim tuyến. Bên ngoài phủ vải nhung đỏ để tạo sự lịch sự, kính cẩn nhất là khi dâng lên bàn thờ gia tiên.

Hiện nay, một số đơn vị còn cung cấp mẫu Tráp ăn hỏi sơn mài. Tráp ăn hỏi rồng phượng được trang trí rất ấn tượng, bắt mắt Đầy đủ các vật phẩm. Các cặp đôi có thể tham khảo và lựa chọn mẫu tráp ăn hỏi đẹp này! Để đám cưới thêm ấn tượng.

Đội Hình Bê – Đỡ Tráp Ăn Hỏi

đội hình bê tráp ăn hỏi đẹp

Thông thường, Những đơn vị cung cấp đám cưới, Lễ ăn hỏi trọn gói. Sẽ có thêm dịch vụ thuê đội hình bê – đỡ tráp ăn hỏi. Theo số lượng tráp ăn hỏi để phòng trường hợp cô dâu chú rể không nhờ được anh em. Bạn bè hoặc thiếu người sẽ không hay cho đám cưới.

Đội hình bê – đỡ tráp ăn hỏi phải là  nam thanh nữ tú chưa lập gia đình. Sau khi bê mâm quả, hai bên sẽ tiến hành trao lì xì (trao duyên). Đây là một nghi thức đẹp trong ngày lễ ăn hỏi.

Thuê Tráp Ăn Hỏi ở Đâu Uy Tín Nhất?

Không phải là đơn vị số 1 nổi tiếng của Việt Nam về dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Nhưng là đơn vị có phong cách phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp, tận tình. Luôn cập nhật, bắt kịp các xu hướng đám cưới hiện đại. Mới mẻ mà giá cả lại phù hợp với mức thu nhập bình quân của người trẻ mới đi làm hiện nay: Cưới hỏi Ngọc Linh là đơn vị cho thuê tráp ăn hỏi đẹp, đa dạng mẫu mã, đáp ứng yêu cầu của các đám cưới hiện nay.

Mời bạn cùng trải nghiệm những mẫu tráp ăn hỏi tuyệt đẹp! Tại Cưới Hỏi Ngọc Linh. (xin vui lòng bật chế độ HD để xem video với chất lượng tốt nhất):

Mời các bạn tham khảo các mẫu tráp ăn hỏi của chúng tôi qua trang web: cuoihoingoclinh.com để lựa chọn được mẫu tráp ăn hỏi đẹp nhất cho đám cưới của mình.

Share it:
DMCA.com Protection Status