Quy tắc “bất di bất dịch” khi mua tráp ăn hỏi ở đâu giá rẻ

Tráp ăn hỏi mua ở đâu

Quy tắc “bất di bất dịch” khi mua tráp ăn hỏi ở đâu giá rẻ

Mua tráp ăn hỏi ở đâu giá rẻ và chuẩn đang là câu hỏi của nhiều cặp đôi. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời hợp lý nhất.

Hai từ “giá rẻ”’ luôn đánh trúng mọi tâm lý khách hàng nhưng cũng chính hai từ đó mang lại hậu quả, hối hận cho khách hàng bởi “của rẻ là của ôi”. Nhất là trong việc sắm lễ vật cho lễ ăn hỏi, cô dâu chú rể cần nhớ các quy tắc “bất di bất dịch” khi mua tráp ăn hỏi ở đâu giá rẻ.

tráp ăn hỏi sơn mài 7 lễ tại hà nội

Chất lượng: Điều quan trọng nhất khi mua tráp ăn hỏi


Đây là yếu tố quan trọng nhất khi mua tráp ăn hỏi ở bất kì đâu. Người bán có thể dễ dàng đánh lừa khách hàng bằng cách trang trí bên ngoài tráp thật đẹp, thật bắt mắt, lộng lẫy nhưng bên trong các vật phẩm lại là đồ không tươi ngon, để lâu ngày hoặc thiếu sót về số lượng,…. mà cô dâu chú rể khó có thể nhận ra. Nhất là với bánh phu thê và bánh cốm, vì muốn tăng lợi nhuận mà người bán có thể chọn bánh nhái thương hiệu Nguyên Ninh.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết Đánh giá chi tiết chất lượng tráp ăn hỏi Hà Nội để có thêm kiến thức khi lựa chọn tráp ăn hỏi nhé.

Mua tráp ăn hỏi

Mẫu mã, thiết kế


Thông thường, nơi bán các mẫu tráp ăn hỏi giá rẻ thường là nơi không chuyên nghiệp, chưa biết cách trang trí tráp ăn hỏi đẹp hoặc trang trí sơ sài, chung chung nên mới có chi phí thấp vì họ không phải mất quá nhiều công sức, chi phí để xếp tráp ăn hỏi. Với xã hội quan trọng hình thức hiện nay, nhất là trong đám cưới – là sự kiện lớn nhất của cuộc đời nên mọi thứ cần được chuẩn bị chỉnh chu và ấn tượng nhất.

tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp tại hà nội

Xem thêm: 99+ mẫu tráp ăn hỏi đẹp nhất 2018-2019

Với các cặp đôi trẻ tuổi, họ thường chọn các tráp có thiết kế đẹp mắt như: xếp hình tháp, kết hình trái tim, kết hình rồng phượng sum vầy,…Tuy nhiên để tốt nhất, cô dâu chú rể nên tham khảo các mẫu tráp ăn hỏi hiện đại bởi nó có thiết kế, mẫu mã đa dạng phù hợp với thị hiếu, thẩm mỹ hiện nay. Chẳng hạn như các kiểu tráp ăn hỏi 7 lễ, 9 lễ, 11 lễ…

Địa chỉ mua tráp ăn hỏi ở đâu uy tín


Mua tráp ăn hỏi ở đâu uy tín, chất lượng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi mà có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Điển hình là phố đường Láng  (Hà Nội) là nơi quy tụ nhiều đơn vị phục vụ cưới hỏi chuyên nghiệp lâu năm và uy tín. Các cặp đôi nên lượn một vòng trên đó trước khi quyết định chọn bất kì đơn vị mua tráp ăn hỏi nào.

Bên cạnh đó, lựa chọn nơi bán mâm tráp uy tín sẽ giúp cô dâu chú rể tránh được những sự cố đáng tiếc như: thiếu lễ vật, sắp xếp tráp không chắc chắn gây đổ vỡ, ảnh hưởng xấu đến đám cưới,….

Lựa chọn số mâm tráp phù hợp


Số mâm tráp ăn hỏi phụ thuộc vào yêu cầu của phía nhà gái. Tuy nhiên, hiện nay việc đó không còn quá câu lệ, mà sự thống nhất, bàn bạc giữa hai bên gia đình dựa trên khả năng, điều kiện của gia đình và phong tục tập quán của địa phương.

Tráp ăn hỏi mua ở đâu

Tại miền Bắc, thường chọn tráp 5, 7, 9, 11, 13 lễ bởi người Bắc quan niệm số lẻ là số đẹp, mang ý nghĩa về sự phát triển, nảy nở. Nhưng số vật phẩm trong tráp ăn hỏi phải là số chẵn tượng trưng cho lứa đôi và sự gắn bó, chung thủy. Trong khi đó, đám cưới ở miền Nam quy định mâm lễ vật là số chẵn: 4, 6, 8, 10, 12 và số vật phẩm trong mâm lễ là số lẻ với ý nghĩa số chẵn, số lẻ như đám cưới miền Bắc. Nhưng điều đó cũng cho thấy đám cưới là phong tục truyền thống rất được người Việt gìn giữ và coi trọng. Tuy nhiên, Dù số tráp có nhiều hay ít thì cô dâu chú rể nên chuẩn bị và trang trí tráp cho thật đầy đủ và trang trí ấn tượng.

Hình ảnh mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ mới nhấtDù mua tráp ăn hỏi ở đâu thì cặp đôi cần lưu ý những quy tắc trên để chuẩn bị tráp ăn hỏi đẹp cho đám cưới của mình đầy đủ, ấn tượng, thành công nhất.

Xem thêm:  Báo giá Tráp Ăn Hỏi 5 7 9 Lễ tại Hà Nội:

https://cuoihoingoclinh.com/bao-gia/bao-gia-trap-an-hoi/

Share it:
DMCA.com Protection Status