Tại Sao Lễ Ăn Hỏi Rồng Phượng Được Ưa Chuộng ?

Lễ ăn hỏi rộng phượng

Tại Sao Lễ Ăn Hỏi Rồng Phượng Được Ưa Chuộng ?

Trong các dịp trọng đại, đặc biệt là dịp hỏi cưới, lễ ăn hỏi rồng phượng được sử dụng rất phổ biến. Đây được coi là một phong tục quan trọng cần có bởi nó mang nhiều ý nghĩa cực kỳ quan trọng cho hạnh phúc các cặp đôi.

Lễ ăn hỏi là việc trọng đại trong đời người. Hôn lễ cần phải tổ chức chu đáo, trang trọng. Đây là dịp để các cặp đôi thông báo đến hai bên gia đình, họ hàng và mọi người về thành viên mới của gia đình. Trong những dịp như vậy, các phong tục truyền thống thường được đề cao, đặc biệt là lễ ăn hỏi rồng phượng. Cách làm tráp rồng phượng đẹp ra sao? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Quan niệm về lễ ăn hỏi rồng phượng


Từ xưa, dân gian đã cho rằng long, ly, quy, phượng là tứ linh, linh vật có ý nghĩa quan trọng trong tín ngưỡng của con người. Rồng và phượng (hay long, phượng) chính là hai linh vật rất được coi trọng. Người xưa cho rằng loài long phượng thể hiện cho địa vị quý nhân.Thời phong kiến, các linh vật này thường được nhắc tới để chỉ những hoàng thân trong cung đình, rất tôn quý.

Lễ ăn hỏi rồng phượng được cho là rất quan trọng và thường được các gia đình đặc biệt chú tâm khi tổ chức lễ thành hôn. Xem thêm Quy trình lễ ăn hỏi 3 miền đầy đủ và chi tiết nhất.

Lễ ăn hỏi rồng phượng

Đặc biệt, các cặp đôi sẽ gặp nhiều phúc lộc và may mắn trọn vẹn hơn khi có tráp lễ hình rồng phượng quấn quýt. Trong lễ cưới hỏi thường được tổ chức có năm hoặc bảy tráp. Người ta thường dùng tráp trầu cau và trái cây để làm thành tráp rồng phượng giúp lễ ăn hỏi viên mãn hơn.

Ý nghĩa đặc biệt của tráp rồng phượng


Lễ ăn hỏi rồng phượng thường mang đến ẩn ý chúc phúc cho cặp vợ chồng mới cưới có được cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc, sang giàu. Ngoài ra, long phượng sum vầy còn biểu hiện cho ý nghĩa chúc cho cặp phu thê sớm có con đàn cháu đống và hạnh phúc viên mãn.

Ấn tượng về lễ ăn hỏi rồng phượng cũng rất được mọi người coi trọng. Tráp rồng phượng ăn hỏi đẹp là sự hòa quyện trông rất tự nhiên. Chúng được trình bày khéo léo bởi bàn tay nghệ nhân của người chuẩn bị tráp lễ ăn hỏi. Các nguyên liệu trái cây hoa quả được sắp xếp tỉ mỉ cẩn thận tạo hình long phượng giúp mang đến lễ hỏi cưới sang trọng hơn.

Tráp rồng phượng

Lễ ăn hỏi rồng phượng được tổ chức long trọng giúp thể hiện sự đặc biệt quan tâm, chuẩn bị cẩn thận để đón rước thành viên mới. Điều này giúp các cặp đôi thêm phần tự hào bởi được yêu mến khi về làm dâu, làm rể hai bên gia đình.

Làm sao để kết lễ ăn hỏi rồng phượng đẹp?


Để làm một lễ ăn hỏi rồng phượng đẹp cần chuẩn bị nguyên liệu và những đôi bàn tay khéo léo. Nguyên liệu làm tráp rồng phượng là trầu, cau, lá dứa, các loại hoa quả quen thuộc nhiều màu sắc như cam, táo, nho, xoài, bưởi… Bên cạnh đó, không thể thiếu cốt rồng phượng để làm khung vững chắc, giúp việc tạo hình trở nên thuận lợi hơn.

Lễ ăn hỏi rồng phượng không quá khó làm nhưng chúng đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng chi tiết để tạo ra một tác phẩm tráp rồng phượng lung linh mà chắc chắn. Có được tráp ăn hỏi như vậy mang đến sự vững bền, khăng khít cho cặp vợ chồng sắp cưới.

Nếu bạn không thể tự tay làm được, để tiết kiệm thời gian, cách tốt nhất bạn nên đặt mua tráp rồng phượng. Nhiều người có vẻ còn băn khoăn về giá tráp rồng phượng ăn hỏi, tuy nhiên, chúng cũng không quá đặt đâu nhé, chỉ cần bạn chọn đúng địa chỉ mua được hàng chất lượng thì tin rằng những gì bạn nhận được sẽ xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Đến với dịch vụ trọn gói cưới hỏi của Ngọc Linh, rất nhiều mẫu lễ ăn hỏi rồng phượng đẹp để bạn lựa chọn. Chúc các bạn có một hôn lễ trọn vẹn và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc!

Share it:
DMCA.com Protection Status