Lễ ăn hỏi mấy cần bao nhiêu tráp? Mách Bạn Số lễ chuẩn nhất cho ngày Lễ

lễ ăn hỏi cần bao nhiêu tráp

Lễ ăn hỏi mấy cần bao nhiêu tráp? Mách Bạn Số lễ chuẩn nhất cho ngày Lễ

Lễ ăn hỏi gồm mấy tráp là hợp lý hiện đang là chủ đề được nhiều cặp đôi quan tâm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời tốt nhất.

lễ ăn hỏi bao nhiêu tráp là hợp lý

Cô dâu chú rể cùng đội bê tráp ăn hỏi

Lễ ăn hỏi cần bao nhiêu tráp?

Tổ chức lễ ăn hỏi với số lượng mâm lễ vật lớn thì không đủ điều kiện nhưng số lượng lễ vật nhỏ thì làm mất đi không khí vui của ngày cưới. Đó là điều khiến các cặp đôi băn khoăn, cần lời giải đáp nhất. Vậy lễ ăn hỏi gồm mấy tráp là hợp lý nhất?

Lễ ăn hỏi là nghi thức thứ hai của đám cưới, cũng là nghi thức quan trọng thứ hai cần sự chuẩn bị chu đáo, không thể sơ sài, thiếu sót từ hai bên gia đình, nhất là đồ sính lễ ăn hỏi.

lễ ăn hỏi tại miền trung diễn da như nào

Nghi thức trong ngày lễ đính hôn

Trong ngày lễ ăn hỏi, nhà trai mang tráp ăn hỏi (số tráp ăn hỏi được nhà gái yêu cầu trước đó) để xin thưa chuyện và bàn bạc, thống nhất chuyện đám cưới ngày hôm sau.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm “Sính lễ ăn hỏi gồm những gì ? Thông tin chi tiết nhất

tặng quà trong lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi là ngày quan trọng của cả cô dâu và chú rễ

Nhà gái nhận tráp ăn hỏi đồng nghĩa với việc chấp thuận hôn sự này. Vì vậy tráp ăn hỏi là thứ không thể thiếu và là thứ quan trọng nhất của ngày lễ ăn hỏi nói riêng và đám cưới nói chung.

Tráp ăn hỏi còn mang những ý nghĩa quan trọng như thể hiện tấm lòng, sự thành kính của nhà trai với nhà gái; là sự thông báo với tổ tiên ông cha; thể hiện sự chu đáo, gia cảnh của nhà trai,…

mẫu tráp cưới mới nhất 2020

Bộ tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

Lễ ăn hỏi bao gồm mấy tráp là tùy thuộc vào phong tục. Tập quán của từng vùng, từng địa phương. Tại miền Bắc, số lượng tráp ăn hỏi là số lẻ: 3, 5, 7, 9, 11 nên bài viết sẽ cung cấp thông tin về sính lễ trong đám cưới miền Bắc. Cụ thể với các số tráp ăn hỏi sau:

Lễ ăn hỏi 5 tráp gồm những gì?

Lễ ăn hỏi gồm 5 tráp được nhiều người lựa chọn bởi số lượng khá ít, dễ chuẩn bị. Phù hợp với điều kiện của bất kì gia đình nào. Trong lễ ăn hỏi 5 tráp, gồm các vật phẩm chủ yếu:

Tráp trầu cau

Tráp trầu cau được dẫn vào nhà gái đầu tiên nên được trang trí đẹp mắt với dây nơ, hình rộng phượng… Tạo sự bắt mắt, sang trọng, lịch sự. Trầu cau tượng trưng cho tình nghĩa vợ chồng chung thủy, tình cảm. Là thức quả truyền thống của dân tộc nên không thể thiếu trong bất kì đám cưới nào.

tráp ăn hỏi trầu cau 2019Tráp hoa quả

Tráp hoa quả thường kết hình long phụng sum vầy với đầy đủ các loại quả mang các hương vị:

chua, cay, đắng, ngọt. Tượng trưng cho những sóng gió thử thách mà các đôi vợ chồng cần trải qua thì mới có cái kết ngọt ngào, thơm mát.

Hoa quả còn mang ý nghĩa biểu tượng cho lời chúc phúc tình yêu luôn mát mẻ, ngọt ngào, đầy sắc màu.

Tráp Ăn Hỏi Rồng Phượng 2020

Tráp Ăn Hỏi Rồng Phượng

Tráp bánh cốm

tháp bánh cốm siêu đẹp

Miếng bánh cốm xanh, dẻo thơm là tinh túy của cây lúa – nguồn sống của con người, nên cần được bảo vệ, nâng niu tựa như tình cảm vợ chồng cần được gìn giữ, trân trọng từ hai phía.

Bánh phu thê

hình ảnh tháp ăn hỏi trong bộ tráp ăn hỏi mới nhất

Đúng như cái tên phu thê, bánh phu thê chỉ xuất hiện trong đám cưới nên mang ý nghĩa về tình vợ chồng lúc nào cũng ngọt ngào, dẻo dai.

Tráp chè

tháp chè ăn hỏi

Bất kể lễ ăn hỏi gồm mấy tráp, nhiều hay ít thì tráp chè luôn cần có để dâng lên bàn thờ gia tiên, thể hiện sự thảo hiếu của con cái với tổ tiên, tình cảm bền chặt với anh em họ hàng.

Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì?

ảnh tổng thể lễ ăn hỏi 5 lễ

Bộ Lễ Tráp Ăn Hỏi 7 Lễ

Tương tự như lễ ăn hỏi 5 tráp. Lễ ăn hỏi 7 tráp thường được bổ sung thêm: Tráp mứt hạt sen tượng trưng cho cho con cái. Chính là kết tinh ngọt ngào của tình yêu lứa đôi và tráp rượu thuốc để dâng lên bàn thờ gia tiên.

9 mâm lễ ăn hỏi gồm những gì?

bộ tráp cưới ăn hỏi 9 lễ đẹp tại hà nội

Không khác lễ ăn hỏi 5, 7 tráp là mấy. Với lễ ăn hỏi 9 tráp, cô dâu chú rể cần chuẩn bị:

Tráp trầu cau, Tráp chè, Tráp rượu – Thuốc, Tráp bánh cốm. Tráp bánh phu thê, Tráp hoa quả, Tráp mứt hạt sen, Tráp xôi, Tráp lợn quay.

Sau khi hiểu rõ lễ ăn hỏi gồm mấy tráp và số lễ vật cần chuẩn bị. Cô Dâu chú Rể cần đặc biệt lưu ý! Cách sắp tráp ăn hỏi sao cho đẹp mắt và lịch sự nhất. Như vậy mới thể hiện giá trị và ý nghĩa trọn vẹn của đám cưới.

Share it:
DMCA.com Protection Status