Tuổi Kim Lâu Có Cưới Được Không? Cách Hóa Giải Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu Có Cưới Được Không? Cách Hóa Giải Tuổi Kim Lâu

Chắc hẳn các bạn đã không ít lần nghe nhắc đến Tuổi Kim Lâu với câu nói quen thuộc “1, 3, 6, 8 Kim Lâu. Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Điều này cho thấy tuổi Kim Lâu là tuổi không được tốt cho lắm. Vậy tuổi Kim Lâu có cưới được không và cách hóa giải tuổi Kim Lâu như thế nào? Cưới hỏi Ngọc Linh sẽ cung cấp cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này.

Tuổi Kim Lâu là gì?

Tuổi Kim Lâu thường là tuổi không may mắn cho lắm đối với những người đang có ý định lấy chồng, cưới vợ. Với những độ tuổi khác nhau, hạn Kim Lâu cũng không giống nhau.
Tuổi Kim Lâu chia làm 4 loại vận hạn khác nhau bao gồm:

  • Kim Lâu thân.
  • Kim Lâu thê.
  • Kim Lâu tử.
  • Kim Lâu lục súc.

Những loại Kim Lâu này khiến cho những người gặp hạn Kim Lâu những tai họa không lường trước được.

Tuổi kim lâu có cưới được không vậy

Tuổi Kim Lâu có cưới được không?

Cách tính tuổi Kim Lâu

Thông thường, có khá nhiều tranh cãi về vấn đề tính tuổi Kim Lâu. Hiện nay, người ta thường tính tuổi Kim Lâu theo 2 cách khác nhau. Một cách theo 9 ô và một cách theo 10 ô.

  • Cách tính theo 9 ô, bạn sẽ lấy tuổi của người nữ chia cho 9, nếu dưa 1,3, 6, 8 thì người đó năm nay đã phạm phải Kim Lâu.
  • Cách tính 10 ô, bạn sẽ lấy tuổi người nữ chia cho 10, dưa 0, 2, 6, 8 là phạm Kim Lâu.

Ví dụ: Bạn gái 24 tuổi theo dân gian thì không phạm phải Kim Lâu nhưng nếu tính theo cách trên, lấy 24 chia 9, dư 6 thì đã phạm phải tuổi Kim Lâu.

Tuổi Kim Lâu có cưới được không?

Tuổi Kim Lâu có nên cưới không? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc. Theo nhiều nguồn tin cho rằng, người phạm phải tuổi Kim Lâu tốt nhất không nên dựng vợ, gả chồng. Tuy nhiên, cũng có nhiều thông tin khác là Kim Lâu trong cưới xin không thể bằng việc chọn ngày cưới tốt, hợp tuổi cả vợ lẫn chồng.
Chưa hề có một cơ sở khoa học nào để chứng minh, người phạm Kim Lâu không thể dựng vợ gả chồng. Thực chất, Kim Lâu không bằng để lâu, người ta có thể hóa giải năm tuổi bằng cách chọn người ngày lành, tháng tốt để tổ chức đám cưới.

cách hoá giải tuổi kim lâu

Hóa giải Kim Lâu bằng việc cưới 2 lần và xin dâu 2 lần hóa giải cảnh “đứt gánh giữa đường”

Cưới xin là việc lớn cả đời người vì vậy, bạn không nên xuề xòa, tốt nhất nên xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng mới đưa ra quyết định tổ chức đám cưới.

Cách hóa giải tuổi Kim Lâu

Đối với việc cưới xin, để hóa giải Kim Lâu bạn có thể áp dụng cách cưới 2 lần, xin dâu 2 lần. Điều này chính là để hóa giải cảnh đứt gánh giữa đường và xóa bỏ những điều tiếng không tốt trong hôn nhân. Tuy nhiên, cả 2 lần cưới và 2 lần xin dâu cũng cần xem xét ngày lành tháng tốt thật kỹ lưỡng.
Bên cạnh đó, trường hợp nữ chủ phạm Kim Lâu, bạn có thể chờ qua sinh nhật âm để tiến hành tổ chức cưới xin. Theo những quan niệm dân gian, thời điểm sinh nhật âm là người con gái bước sang tuổi mới thích hợp cho việc cưới hỏi tốt hơn.

chọn giờ cưới để hoá giải tuổi kim lâu

Chú ý chọn ngày giờ cưới hỏi hợp tuổi cả vợ lẫn chồng cũng là cách hóa giải Kim Lâu

Nhìn chung, tuổi Kim Lâu không gây ảnh hưởng quá lớn đối với việc cưới xin, dựng vợ, gả chồng. Nếu có thể lùi lại, tốt nhất bạn không nên cưới vào năm Kim Lâu, còn không bạn cũng tự hóa giải năm tuổi của mình bằng những cách đơn giản trên.

Tham khảo thêm Bài Viết :

Lễ ăn hỏi là gì ?  trình tự tổ chức lễ ăn hỏi

 

Share it:
DMCA.com Protection Status