Tiền Dẫn Cưới Là Gì? Tiền Dẫn Cưới Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

tiền dẫn cưới

Tiền Dẫn Cưới Là Gì? Tiền Dẫn Cưới Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Tiền Dẫn Cưới Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Trong đám hỏi của người Việt Nam hiện nay! Tiền dẫn cưới là một phần không thể thiếu mà nhà trai đưa cho nhà gái. Tuy nhiên, bạn băn khoăn không biết nên dẫn cưới bao nhiêu là phù hợp?. Để có thể “chia sẻ” cùng nhà gái trong lễ hỏi cưới này? Vậy thì sau đây sẽ là một số thông tin về vấn đề này.

Tiền Dẫn Cưới Và Một Số Thông Tin Không Thể Bỏ Qua

tiền dẫn cưới

Tiền dẫn cưới và một vài thông tin cần biết

Tiền dẫn cưới thường được biết đến với cái tên là tiền thách cưới hay tiền nạp tài. Số tiền này là nhà trai “góp phần” với gia đình nhà gái cho chi phí cỗ bàn của ngày tổ chức ăn hỏi. Trước đây, nhà trai thường nạp tệ (nạp đồ sính lễ) cho nhà gái trong dịp ăn hỏi. Nhưng hiện nay! Thủ tục này có phần rườm rà nên mọi người thay bằng tiền dẫn cưới.

Xem thêm: Lễ ăn hỏi là gì? Quy trình tổ chức lễ ăn hỏi 2020

Nhiều nơi còn coi đây là lễ đen, thậm chí còn gọi là tiền nát. Nhà trai coi đây là số tiền để bày tỏ sự cảm ơn với gia đình nhà gái đã sinh thành, dưỡng dục cô dâu. Chính vì những ý nghĩa này mà tiền thách cưới thường giúp cho tình cảm của 2 bên thông gia thêm phần gắn kết hơn. Tuy nhiên, bố mẹ cô dâu thường sẽ đưa cho cô dâu. Hoặc cả 2 số tiền này! Để cô dâu, chú rể có thể mua sắm được đồ cưới như thuê chụp ảnh. Mua sắm vest, Váy cưới, Nữ trang,…

Tiền Thách Cưới Bao Nhiêu Là Đủ?

tiền thách cưới

Chuẩn bị tiền nạp tài bao nhiêu là đủ?

Một trong vấn đề khiến nhiều gia đình băn khoăn hiện nay chính là nên chuẩn bị tiền nạp tài bao nhiêu là phù hợp để có thể hỗ trợ nhà gái? Tùy vào từng vùng miền mà tiền thách cưới sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Trong đó, người miền Bắc và người miền Tây thường yêu cầu nhà trai phải chuẩn bị đủ tiền dẫn cưới mới cho cô dâu xuất giá. Nhưng người miền Trung thì có phần “dễ dãi” hơn, thấu hiểu và đồng cảm nếu nhà trai không quá khá giả.

Xem thêm: Mẫu tráp dạm ngõ đẹp tại hà nội

Tiền thách cưới miền Bắc bao nhiêu là đủ?

hình ảnh tiền nạp tài

Tiền nạp tài của người miền Bắc thường là con số lẻ

Ở miền Bắc, người ta thường chuẩn bị số tiền thách cưới là một số lẻ vì miền Bắc cho rằng số lẻ mang lại may mắn cho cặp đôi trẻ. Số tiền này có thể là 5 triệu, 7 triệu, 9 triệu hay còn có thể nhiều hơn. Thông thường, nhà trai thường chuẩn bị 5 triệu.

Tiền nạp tài miền Nam bao nhiêu là đủ?

Ở miền Nam thì hoàn toàn khác, mọi người thường chọn số chẵn làm số tiền thách cưới, chẳng hạn như 6 triệu, 8 triệu, 10 triệu hay nhiều hơn. Tuy nhiên, thông thường nhà trai sẽ dẫn cưới 6 triệu vì 6 là số lộc, số đẹp.

Một Số Lưu ý Về Tiền Thách Cưới

Tiền thách cưới được nhà trai mang sang cùng với trầu cau, hoa quả

Thông thường tiền dẫn cưới sẽ được nhà trai mang sang nhà gái cùng với trầu cau, mâm quả, lợn quay, rượu, thuốc, trà, bánh ngọt cũng như trang sức cô dâu . Tiền thách cưới sẽ được đựng riêng trong phong bì đỏ có chữ Hỷ và để trung với khay trầu, phủ khăn thêu màu đỏ. Ngoài tiền nạp tài, nhà trai cũng như nhà gái cần chuẩn bị tiền lì xì cho đội bê tráp. Đây là số tiền mua duyên, có thể dao động từ 50 – 100k.

Xem thêm: Mẫu Tráp Ăn Hỏi Đẹp 2021

Tiền dẫn cưới bao nhiêu hiện nay là đủ còn phụ thuộc lớn vào sự thỏa thuận của 2 gia đình. Chuẩn bị một số tiền hợp với văn hóa của từng vùng miền sẽ giúp nhà trai thể hiện được sự cảm ơn sâu sắc đến nhà gái cũng như thêm phần gắn kết tình cảm gia đình 2 bên.

 

Share it:
DMCA.com Protection Status