Sắm lễ ăn hỏi hết bao nhiêu tiền? Thông tin trọn bộ

Sắm lễ ăn hỏi hết bao nhiêu tiền? Thông tin trọn bộ

Lễ ăn hỏi là nghi thức đầu tiên và là công đoạn chuẩn bị tốn kém. Vậy sắm lễ ăn hỏi trọn bộ hết bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Sắm lễ ăn hỏi trọn bộ là sắm những gì ?

Đám cưới là sự kiện trọng đại của cuộc đời, việc chuẩn bị cho đám cưới có khi diễn ra cả năm trời. Trong đó lễ ăn hỏi là nghi thức đầu tiên và cũng cần chuẩn bị khá nhiều và khá tốn kém. Vậy sắm lễ ăn hỏi trọn bộ hết bao nhiêu tiền?

Lễ ăn hỏi được coi là buổi gặp mặt chính thức đầu tiên của hai bên gia đình. Sau buổi lễ này, hai gia đình chính thức là thông gia của nhau và đôi bạn trẻ đã trở thành vợ chồng, có trách nhiệm với nhau. Việc sắm lễ ăn hỏi đầy đủ còn là thủ tục để nhà trai sang nhà gái xin được gả con gái.

bộ tráp cưới ăn hỏi 9 lễ đẹp tại hà nội

Bộ tráp lễ ăn hỏi đẹp tại hà nội

Lễ vật ăn hỏi gồm những gì ?

Bộ lễ ăn hỏi đầy đủ gồm từ 3 đến 15 tráp theo phong tục cưới ở miền Bắc và 4 – 16 với đám cưới miền Nam. Số lượng tráp ăn hỏi và số lễ vật tùy thuộc vào sự thống nhất, bàn bạc, quyết định của hai bên gia đình.

Các vật phẩm không thể thiếu trong bộ sính lễ ăn hỏi sẽ bao gồm: tráp trầu cau, tráp bánh cốm, tráp bánh phu thê, tráp hoa quả, tráp chè, tráp rượu thuốc, tráp mứt hạt sen và thêm các tráp: tráp lợn sữa quay, tráp xôi,… theo yêu cầu của nhà gái. Các cặp đôi có thể tham khảo các dịch vụ đặt lễ ăn hỏi rẻ của các công ty phục vụ đám cưới để tiết kiệm thời gian, chi phí.

tráp cưới đẹp hà nội

tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp

Sắm lễ ăn hỏi hết bao nhiêu tiền?

Được coi là nghi lễ quan trọng thứ 2 sau đám cưới. Việc mang tráp ăn hỏi đẹp tới nhà gái không chỉ là sự đáp ứng việc “thách cưới” của nhà gái mà còn thể hiện thành ý, sự tôn trọng của nhà trai đối với con dâu tương lai. Trước kia nghi lễ này được mang đến vào ngày cưới, nhưng ngày nay nhiều gia đình đã đẩy vào lễ ăn hỏi, để giảm nghi lễ, hình thức trong lễ cưới chính.

Chi phí cho việc sắm lễ ăn hỏi:

Chi phí cho việc sắm lễ ăn hỏi phụ thuộc vào số lượng tráp và lễ vật ăn hỏi. Đối với nhà trai cần chuẩn bị sính lễ cần lên danh sách các đầu mục công việc, vật phẩm sau đó tính toán giá trị cho từng mục một cách phù hợp với tình hình kinh tế chung của gia đình. Có thể không cần đồ quá đắt tiền, giá trị nhưng cần chuẩn bị đầy đủ nhất.

Dưới đây là chi phí trung bình cho việc sắm lễ ăn hỏi: 5 tráp : giá giao động từ 5.000.000 – 6.500.000 VND; 7 tráp: 6.5000.000 – 8.000.000 VND; 9 tráp: 8.000.000 – 10.000.000 VND. Ngoài ra còn có tiền lì xì trong tráp: 250.000 – 900.000 VND ( phụ thuộc vào số tráp và kinh tế gia đình); tiền lì xì cho đội ngũ nam nữ đội tráp từ 50.000 – 100.000 VNĐ (tùy vào kinh tế gia đình).

Với những nghi lễ cần có số lượng lễ vật lớn, chi phí sắm lễ ăn hỏi trọn bộ có thể cao hơn nhưng đây là công việc đại sự của cả gia đình, dòng họ nên cần được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, tránh thiếu sót sẽ ảnh hưởng tới phong thủy, hạnh phúc của con trẻ sau này.

Sắm lễ ăn hỏi ở đâu để có được mức giá rẻ nhất ?

Ngay cả tính toán sơ bộ, các cặp đôi cũng thấy lễ ăn hỏi chi phí khá lớn nhưng hiện nay, nhiều công ty cung cấp các dịch vụ cưới hỏi trọn bộ giúp cô dâu chú rể giảm bớt thời gian chuẩn bị và một số chi phí phát sinh. Nên việc đặt lễ ăn hỏi rẻ trở nên phổ biến. Bạn có thể tham khảo các gói lễ ăn hỏi trọn gói của chúng tôi để đám cưới của mình đầy đủ và tiết kiệm nhất. Việc sắm lễ ăn hỏi đầy đủ, chu đáo, trọn vẹn không chỉ thể hiện gia thế, sự quan tâm, thành ý của nhà trai với nhà gái mà còn mang ý nghĩa phong thủy, cầu mong cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc của đôi vợ chồng sau này.

mẫu tráp ăn hỏi đẹp

mẫu lễ ăn hỏi 9 tráp siêu vip không thể bỏ qua

Hiện tại, Cưới Hỏi Ngọc Linh là đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói bao gồm: tráp ăn hỏi, phông cưới, cổng hoa cưới, nhà rạp…uy tín tại Hà Nội. Anh chị có thắc mắc gì xin để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho anh chị trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !

Tham khảo thêm bài viết lễ ăn hỏi là gì ?

https://cuoihoingoclinh.com/le-an-hoi/

Tổng Hợp 100+ Mẫu Tráp Ăn Hỏi HOT nhất hiện nay !

https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi/

Share it:

COMMENTS

DMCA.com Protection Status