Nhà rạp là gì ? Những sự thật thú vị về nhà rạp mà bạn chưa biết

nhà rạp đám cưới là gì

Nhà rạp là gì ? Những sự thật thú vị về nhà rạp mà bạn chưa biết

Nhà rạp chắc hẳn không phải là khái niệm gì xa lạ khi bạn chuẩn bị tổ chức cho một đám cưới nhưng không phải ai cũng biết. Vậy nhà rạp gồm những gì, vì sao chúng lại cần cho hôn lễ, các mẫu và giá rạp đám cưới ra sao?

Tất cả sẽ được bật mí trong chia sẻ dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà rạp đám cưới.

nhà rạp là gì

Bất cứ cặp đôi nào tổ chức đám cưới cũng mong muốn cho hôn lễ của mình được thuận lợi, trang hoàng đẹp lộng lẫy, trọn vẹn. Việc lựa chọn các khâu và thủ tục cưới hỏi đầy đủ là cực kỳ cần thiết. Bất cứ đám cưới nào cũng không nên thiếu nhà rạp. Nếu sở hữu một nhà rạp đẹp sẽ giúp tăng sự hoành tráng của đám cưới hơn. Có nhiều lý do khiến cho nhà rạp trở nên quan trọng hơn đối với một đám cưới.

Tại sao cần đến nhà rạp đám cưới?

Nhà rạp sẽ giúp đám cưới trở nên trang trọng hơn. Bên cạnh đó, quan khách, Họ hàng của hai bên gia đình khi đến cũng cảm thấy rõ được không khí vui mừng, Sự quan trọng của lễ thành hôn. Khi tổ chức đám cưới, không phải lúc nào thời tiết cũng “ủng hộ” nên rất cần những chiếc rạp để chống đỡ lúc thời tiết xấu. Nhiều gia đình chọn thuê rạp che để giúp che nắng, tránh mưa giúp đám cưới diễn ra thuận lợi hơn, không bị gián đoạn cuộc vui.

rạp cưới ngoài trời

Trong các dịp cưới hỏi, nhà rạp đóng một vai trò rất quan trọng. Rất hiếm đám cưới không sử dụng nhà rạp. Dù có tổ chức tối giản đám cưới ra sao cũng cố gắng có được một rạp đẹp để tạo không khí trang trọng hơn cho lễ thành hôn của cặp đôi. Do đó, các dịch vụ cho thuê rạp cưới, mua bán khung rạp đám cưới rất nở rộ. Hiện nay, thuê rạp cưới TPHCM, thuê rạp cưới tại Hà Nội và một số thành phố lớn phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, đi kèm với đó là dịch vụ bao trọn gói tổ chức sự kiện đám cưới. Các cặp đôi và họ hàng gia đình hai bên không cần phải lo lắng nhiều.

Nhà rạp đám cưới gồm những gì ?

Nhà rạp đám cưới đẹp, lộng lẫy, hoành tráng là điều mà các cặp đôi mong muốn cho đám cưới thêm trọn vẹn. Để có một nhà rạp đám cưới đẹp không thể thiếu khung rạp, phông bạt và các phụ kiện đi kèm. Khung rạp là các thanh sắt rời, tròn, rỗng trong. Chúng được ghép nối với nhau để định hình khung rạp. Các mối nối với nhau bằng các đinh ốc bắt nối chắc chắn với nhau. Các phông bạt để phủ lên đỉnh khung nhằm che chắn các tác hại của thời tiết xấu.

Đối với phần phụ kiện, tuy nói là phụ nhưng kỳ thực không thể thiếu chúng để làm đẹp cho nhà rạp đám cưới. Các phụ kiện hỗ trợ thường được dùng trong đám cưới hoa cưới bằng giấy hoặc lụa. Chúng dùng để tạo hình bắt mắt hơn, trang trí cho các hàng rào hay viền khung rạp đẹp hơn. Nhiều nhà rạp có cả cầu hoa để treo trên đỉnh tạo điểm nhấn cho rạp. Trang trí bằng pha lê được ưa chuộng vì mang đến sự lung linh cho đám cưới. Ngoài ra, có thể trang trí nhà rạp bằng vải voan hoặc dải lụa để thắt nơ.

Mẫu mã và giá rạp đám cưới

Hiện nay, có rất nhiều mẫu rạp đám cưới đẹp được phối nhiều tông màu với nhau như: trắng, đỏ, hồng phấn, tím, vàng đồng, xanh lá, xanh coban… Các cặp đôi có thể yêu cầu đơn vị thực hiện lắp đặt nhà rạp theo hướng lựa chọn của mình.

Nếu bạn đang thắc mắc về giá thuê thì hãy tham khảo một số địa chỉ và chọn lựa nơi uy tín, ưng ý nhất nhé. Giá thuê phông bạt đám cưới hiện nay cũng có nhiều mức khác nhau tùy vào kích thước, hình thức và mẫu rạp bạn chọn.

Những chia sẻ trên đây chắc hẳn cũng cho bạn biết thêm về nhà rạp đám cưới. Hãy lựa chọn nhà rạp đám cưới đẹp ưng ý để giúp đám cưới hoàn hảo, hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Share it:

COMMENTS

DMCA.com Protection Status