Tiêu Chí Quan Trọng Nhất Khi Lựa Chọn Nhà Rạp Lụa

Nhà rạp lụa đẹp

Tiêu Chí Quan Trọng Nhất Khi Lựa Chọn Nhà Rạp Lụa

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn mẫu nhà rạp đẹp cho đám cưới nhất là nhà rạp lụa đang là xu hướng của vài năm trở lại đây. Vì vậy, các cặp đôi cần ghim ngay các tiêu chí cần thiết cho mẫu nhà rạp lụa đẹp trong đám cưới của mình.

Trước đây, việc thiết kế rạp cưới còn đơn giản, sơ sài thì ngày nay các cặp đôi đã rất chú ý tới việc dựng rạp cưới sao cho ấn tượng nhất. Không đơn thuần chỉ là dựng khung và vải bạt, mà những mẫu nhà rạp được thiết kế tỉ mỉ, bắt mắt như mẫu nhà rạp lụa trở nên phổ biến và đa dạng màu sắc.

Chọn kiểu dáng nhà rạp lụa

Nhà rạp lụa thường được thiết kế khung hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tổng quan khung rạp đám cưới đều như nhau nhưng chất liệu vải bạt, màu sắc, cách trang trí khác nhau. Tuy nhiên, các yếu tố quyết định đến việc chọn kiểu dáng nhà rạp lụa bao gồm: số lượng khách mời, bàn tiệc để chọn kích thước rạp đám cưới; chủ đề, phong cách, màu sắc chủ đạo của đám cưới; diện tích, địa điểm tổ chức đám cưới; khả năng tài chính,… để từ đó chọn loại rạp cưới có sẵn hay thiết kế theo yêu cầu, sở thích của mình. Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết cũng liên quan tới việc chọn chất liệu, như với việc chọn nhà rạp lụa vào ngày mưa thì cần thêm lớp bạt nilong bên ngoài để che mưa.

Với mẫu nhà rạp đám cưới lụa, kích thước phù hợp nhất là dựa trên diện tích của địa điểm tổ chức như sân nhà, bãi đất trống,… để tiết kiệm thời gian, chi phí.

nhà rạp lụa đẹp

Chọn màu sắc cho nhà rạp lụa

Màu sắc ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ và ý nghĩa của đám cưới. Cặp đôi nào cũng mong đám cưới của mình thật rực rỡ, ấn tượng để lưu giữ kỉ niệm về sau. Các mẫu rạp đám cưới đẹp thường sử dụng nhà rạp lụa với các màu được phối hài hòa như: trắng – tím, trắng – đỏ, trắng – hồng (hồng phấn hoặc hồng đậm), trắng – vàng đồng (có kim sa hoặc không có kim sa),…

Mỗi gam màu lại có những ý nghĩa khác nhau như:

Trắng – đỏ tượng trưng cho hạnh phúc, nồng nhiệt, tình yêu cháy bỏng, đây cũng là màu của đám cưới truyền thống.

Trắng – hồng mang lại cảm giác ngọt ngào, nhẹ nhàng, lãng mạn cho tình yêu phù hợp với các cặp đôi trẻ.

Trắng – tím gợi sự thủy chung thầm lặng, đây cũng như lời hứa hẹn giản dị mãi dành trọn tình cảm cho nhau của đôi uyên ương trong cuộc sống sau này!.

Trắng – vàng đồng thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và cũng là lời chúc cho cuộc hôn nhân mãi cao sang, vẹn toàn, trân quý.

Nhà rạp lụa đẹp

Việc lựa chọn màu sắc nhà rạp lụa tùy thuộc vào sở thích, phong cách của cô dâu chú rể. Khi thuê các đơn vị cưới hỏi tổ chức đám cưới trọn gói cho mình thì với mỗi màu có thể có giá thuê phông bạt đám cưới khác nhau.

Chọn phụ kiện trang trí nhà rạp lụa

Khung nhà rạp đám cưới và màu sắc là hai yếu tố quan trọng của rạp cưới hỏi nhưng để tăng tính thẩm mỹ thì không thể bỏ qua các phụ kiện để trang trí thêm cho nhà rạp lụa.

Hàng rào: các đám cưới hiện nay thường thiết kế thêm hàng rào bao quanh khung nhà rạp vừa để tạo thẩm mỹ vừa để phân chia ranh giới giữa các khu vực: nhà rạp cưới, chỗ để xe,… Có thể dùng hoa ( hoa tươi, hoa lụa, hoa giấy để trang trí dọc hàng rào hoặc đường viền khung rạp) rất đẹp mắt.

Với nhà rạp lụa thì không thể thiếu quả cầu hoa, Lồng đèn, Dây pha lê khiến cho đám cưới thêm lung linh, rực rỡ sắc màu. Bóng bay cũng được lựa chọn nhiều để trang trí cổng nhà rạp.

Khung nhà rạp là yếu tố rất quan trọng của đám cưới. Lựa chọn mẫu nhà rạp lụa là cách hay nhất để có một đám cưới đầy đủ nhưng biết cách trang trí nhà rạp lụa thì sẽ tạo không khí vui vẻ, không gian lãng mạn cho đám cưới của bạn.

 

Share it:
DMCA.com Protection Status