Lễ Dạm Ngõ Cô Dâu Chú Rể Nên Mặc Gì? Cách Chọn Đồ Chuẩn Nhất

lễ dạm ngõ cô dâu chú rể nên mặc gì

Lễ Dạm Ngõ Cô Dâu Chú Rể Nên Mặc Gì? Cách Chọn Đồ Chuẩn Nhất

Lễ dạm ngõ Cô Dâu, Chú Rể nên mặc gì? Là câu hỏi mà nhiều gia đình và các cặp đôi khi sẵn sàng tiến tới hôn nhân quan tâm. Cùng với sự thay đổi và phát triển ở thế kỉ XXI, ngày nay trang phục không cần phải quá cầu kỳ. Mà thay vào đó là sự đơn giản, trẻ trung , gọn gàng. Vậy, để chúng ta hiểu rõ hơn về trang phục cho lễ dạm ngõ mà các cặp đôi nên mặc gì, và mọi thứ để đôi bên gia đình cần chuẩn bị. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé !

Ý nghĩa về lễ dạm ngõ

ý nghĩa của lễ dạm ngõ

Lễ dạm ngõ là một trong những nghi thức cơ bản trong cưới hỏi truyền thống ở Việt Nam từ xa xưa cho đến nay. Đó là dịp để hai bên gia đình ra mắt , thiết lập mối quan hệ của đôi bên gia đình cặp đôi với nhau. Đối với lễ dạm ngõ, thì đôi bên gia đình không cần chuẩn bị quá nhiều và cầu kỳ. Mà nhà trai chỉ cần mang đến nhà gái trầu cau, hay tráp hoa quả và nhà gái cũng chỉ đáp lại bằng những têm trầu lá phượng và nước trà.

Trong buổi lễ dạm ngõ hai bên gia đình sẽ cùng nhau trò chuyện, tìm hiểu về điều kiện của nhau. Nhà trai sẽ xin phép bên nhà gái cho hai con của hai gia đình được chính thức qua lại với nhau. Sau đó cùng nhau bàn bạc đến chuyện trăm năm của cặp đôi. Tiếp theo là lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Trang phục của cô dâu và chú rể trong lễ dạm ngõ

lụa chọn trang phục trong lễ dạm ngõ

Trang phục trong lễ dạm ngõ thì cũng rất đơn giản. Trang phục của cặp đôi chỉ cần thể hiện sự nhẹ nhàng, lịch sự, sang trọng. Tuy nhiên! Cặp đôi nên lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với bản thân, và và lịch sự nhất.

Xem thêm: Mẫu tráp dạm ngõ VIP không thể bỏ qua !

https://cuoihoingoclinh.com/trap-dam-ngo-dep/

Trang phục của cô dâu trong lễ dạm ngõ

trang phục của cô dâu trong lễ dạm ngõ

Tuy không cần quá cầu kỳ như trong ngày cưới. Nhưng trang phục cho lễ dạm ngõ của cô dâu cũng thể hiện lên tính cách và thẩm mỹ. Áo dài truyền thống là lựa chọn của đa số cho cô dâu trong ngày dạm ngõ. Mặc dù trang phục áo dài truyền thống không bắt buộc mà thay vào đó có thể mặc váy hoặc trang phục thường giản đơn, Nhưng vẫn toát lên vẻ lịch sự, gọn gàng và sang trọng.

Xem thêm: Bài viết ý nghĩa của lễ dạm ngõ

Nếu bạn là một người dịu dàng, tinh tế, thì bạn nên chọn áo dài truyền thống là trang phục trong ngày dạm ngõ. Áo dài cách tân cũng là lựa chọn cho cô dâu, hay trang phục lịch sự như công sở, hay chọn trang phục nữ tính nhẹ nhàng. Tùy vào sở thích để cô dâu có thể lựa chọn trang phục phù hợp với mình trong ngày dạm ngõ.
Còn đối với trang phục phía bên chú rể sẽ ra sao?

Trang phục của chú rể trong lễ dạm ngõ

trang phục chú rể nên mặc trong lễ dạm ngõ

Về cơ bản, trang phục cho lễ dạm ngõ của chú rể thường mặc trang phục lịch lãm và gây thiện cảm với tất cả mọi người. Đó là vest kèm với quần âu, kết hợp cùng chiếc áo sơ mi trắng. Và điểm thêm chút hoa cài áo cho chú rể thêm nổi bật ( Có thể có hoặc không).

Nếu bạn muốn thay đổi, thì có thể thay đổi bằng áo dài cách tân mang phong cách hiện đại và trẻ trung hơn. Nhưng vẫn mang được vẻ truyền thống và sự lịch lãm của chú rể. Cô dâu và chú rể có thể thống nhất với nhau về màu sắc, Kiểu dáng của quần áo. Để cả hai cùng nổi bật và ấn tượng.

Những lưu ý khi chọn trang phục cho lễ dạm ngõ

Mặc dù là lễ dạm ngõ, nhưng trang phục của cô dâu, chú rể cũng rất quan trọng. Các cặp đôi nên lựa chọn cho mình trang phục phù hợp với bản thân. Thể hiện sự gọn gàng, lịch lãm, nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và quý phái.

Cô dâu nên lưu ý

không chọn những bộ áo dài có màu sắc sặc sỡ! Họa tiết rườm rà hoặc vải áo quá mỏng . Và cô dâu chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng, Là đủ nổi bật với tất cả mọi người trong lễ dạm ngõ.

Chú Rể nên lưu ý

Cần chỉn chu về trang phục, đầu tóc gọn gàng. Phù hợp với nghi lễ dạm ngõ.
Bên cạnh đó trang phục của bộ mẹ hai bên gia đình cũng đang rất được quan tâm.

Bố mẹ sẽ tự lựa chọn các trang phục phù hợp với mình. Đa phần, các mẹ sẽ mặc quần áo bình thường, lịch sự và kín đáo. Ngoài ra có rất nhiều mẹ sẽ chọn áo dài truyền thống. Còn bố mặc complete hoặc áo sơ mi với quần âu.

Xem ngay: Mẫu tráp ăn hỏi siêu vip tại Hà Nội không thể bỏ qua

Còn với thời đại hiện nay! Có một số gia đình các mẹ còn mặc váy lịch sự trong lễ dạm ngõ. Để không xảy ra những lỗi đáng tiếc về trang phục trong lễ dạm ngõ. Thì gia đình đôi bên cũng như cô dâu, chú rể nên đồng nhất về trang phục của đôi bên.

Dù lễ dạm ngõ được diễn ra trong không gian gia đinh đôi bên. Nhưng lại là sự khởi đầu cho các cặp đôi và thiết lập quan hệ của gia đình đôi bên. Nên các cặp đôi và gia đình đôi bên cũng cần chuẩn bị chu đáo về trang phục. Nghi lễ để làm vừa lòng gia đình đôi bên cũng như họ hàng anh em trong dòng họ.

Bài viết trên đây, đã chia sẻ những cách chon trang phục hợp lý nhất! Của Cưới hỏi Ngọc Linh về trang phục cho lễ dạm ngõ cho các cặp đôi. Hy vọng, bài viết trên đây! Sẽ giúp ích được cho các đôi bạn trẻ đang chuẩn bị tiến tới hôn thân. Những gợi ý tốt nhất để chuẩn bị cho lễ dạm ngõ được suôn sẻ và thành công nhất!.

Share it:
DMCA.com Protection Status