Cổng Hoa Cưới Lá Dừa Đẹp và Hướng Dẫn Trang Trí Cho Đám Cưới

hình ảnh cổng hoa đám cưới bằng lá dừa

Cổng Hoa Cưới Lá Dừa Đẹp và Hướng Dẫn Trang Trí Cho Đám Cưới

Cổng hoa cưới lá dừa là mẫu trong những mẫu cổng độc đáo nhất hiện nay. Với nguyên liệu từ thiên nhiên, kiểu cổng này mang đến sự thỏa mái, nhẹ nhàng …

Cổng Hoa Cưới Rồng Phượng (Ảnh tham khảo internet)

check in bên cổng hoa cưới lá dừa

Nguồn Gốc Của Cổng Hoa Cưới Bằng Lá Dừa

Cặp đôi nào cũng muốn có một đám cưới thật long trọng, rực rỡ, ấn tượng nên họ chuẩn bị rất chu đáo mọi thứ cho đám cưới. Trong đó, trang trí cổng cưới là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm nhất. Những mẫu cổng hoa đám cưới đẹp bằng lá dừa trở thành điểm nhấn cho bất kì không gian đám cưới nào.

hình ảnh cổng hoa cưới rồng phượng làm bằng lá dừa

Hình ảnh chiếc cổng hoa cưới bằng lá dừa xanh mướt đã trở thành biểu tượng của đám cưới miền Tây sông nước. Mang nét dân dã, giản dị như chính cuộc sống của con người nơi đây. Cổng cưới lá dừa còn được trang trí bắt mắt bằng các phụ kiện, kiểu dáng khác nhau.

Cây dừa không chỉ gắn với đời sống của người dân miền Tây. Là nguồn thu nhập của nhiều gia đình. Mà còn gắn liền với những nét văn hóa của nơi đây như: Hình ảnh cây dừa đi vào các câu ca, lời hát, áng văn thơ,… Từ thuở đất nước còn chiến tranh, cây dừa đã  “cống hiến hết mình” cho con người: Lá dừa lợp nhà, thân dừa cho gỗ, nước dừa, cùi dưa là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, vỏ dừa để nhóm lửa,… Có lẽ vì vậy mà ưu ái cho rằng cây dừa và những sản phẩm được chế biến từ dừa là đặc sản của vùng. Cũng bởi tính thẩm mỹ và dễ trang trí, kiểu dáng đẹp! Mà lá dừa được chọn để đan cổng cưới lá dừa đơn giản.

Xem thêm: Các mẫu cổng hoa đám cưới mới nhất 2024

Thường những đám cưới ở nông thôn sẽ dùng cổng hoa bằng lá dừa nhiều hơn vì có sẵn nguồn lá và giá thành rẻ, dễ trang trí. Nhưng cho đến ngày nay cùng với sự sáng tạo của con người. Các mẫu cổng cưới lá dừa được kết rất cầu kì, đẹp mắt và được nhiều người ưa chuộng.

Cổng hoa cưới lá dừa đẹp

Cách Làm Cổng Hoa Cưới Bằng Lá Dừa Đơn Giản

Trang trí đám cưới bằng cổng hoa cưới lá dừa rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Kiểu dáng chính của cổng lá dừa là hình mái vòm. Tùy theo điều kiện và sự khéo léo mà cô dâu chú rể có thể trang trí thêm hình long phụng, hoa tươi, bóng, đèn, dây nơ,…..

Cổng hoa cưới lá dừa đẹp

Nguyên liệu chính để làm cổng hoa đám cưới đẹp bằng lá dừa là lá dừa (nên chọn lá bánh tẻ, không non cũng không quá già, lá lanh mướt, đều màu, lá không bị tẽ, cong, gãy) và thân tre hoặc thân dừa nước,  thân cau thẳng để làm cột trụ, đinh, dây thép mềm và các phụ kiện: nơ, bóng,…

Cách làm cổng hoa cưới lá dừa

Đầu tiên, dùng thân tre, thân cau, thân dừa và đinh, dây thép để cố định cổng cưới. Gắn hai tàu lá dừa theo hình cổng bằng đinh, dây thép.

Sau đó đan lá dừa thành các hình dáng: Hoa, nơ, hoặc tước nhỏ. Lá dừa làm rèm trước cổng để tạo tính thẩm mỹ cho cổng cưới. Nếu có điều kiện! các cặp đôi có thể trang trí thêm các phụ kiện: Đèn, Bóng, Khắc chữ trên hoa quả tươi để tạo ấn tượng. Sức hút cho cổng  cưới làm bằng lá dừa.

Xem thêm: 499+ Các mẫu hoa tươi & hoa cưới mới nhất 2020 ở Hoa tuoi Nguyet Hy

Bên cạnh đó, cũng có cách làm cổng hoa cưới lá dừa rất cầu kì. Sáng tạo với nhiều hình thù khác nhau. Tuy nhiên, để có được mẫu cổng cưới này phải nhờ đến những nghệ nhân. Những người thợ kết cổng hoa cưới chuyên nghiệp. Thường thì tại các công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới có thể cung cấp. Mẫu cổng cưới này hoặc các cặp đôi tự chuẩn bị nguyên liệu và thuê thợ về trang trí.

65+ Mẫu cổng cưới lá dừa đẹp đầy ấn tượng miền Tây

Không chỉ ở miền tây mới có cổng cưới bằng lá dừa. Hiện nay các cặp đôi trẻ rất thích những thứ độc lạ và ấn tượng cho đám cưới của mình. Cổng hoa cưới bằng lá dừa mộc mạc cũng là lựa chọn của nhiều người. Cùng Ngọc Linh xem ngay những mẫu cổng cưới đẹp trong nội dung bên dưới nhé.

Cổng hoa cưới bằng lá dừa

Mẫu cổng số 2

Mẫu cổng số 3

Cổng số 4

Mẫu cổng cưới lá dừa số 5

Mẫu cổng cưới lá dừa số 6

Mẫu cổng cưới lá dừa số 7

Mẫu cổng cưới lá dừa số 8

Mẫu cổng cưới lá dừa số 9

Mẫu cổng cưới lá dừa số 10

Mẫu cổng cưới lá dừa số 11

Mẫu cổng 12

Mẫu cổng 13

Mẫu cổng 14

Mẫu cổng 15

Mẫu cổng 16

Mẫu cổng 17

Mẫu cổng 18

Mẫu cổng 19

Mẫu cổng 20

Mẫu cổng 21

Mẫu cổng 22

Mẫu cổng 23

Mẫu cổng 24

Số 25

Cổng số 26

27

28

29

30

31

32

33

34

35

36

37

38

39

40

Mẫu cổng 41

Mẫu cổng 42

Mẫu cổng 43

Mẫu cổng 44

Mẫu cổng 45

Mẫu cổng 46

Mẫu cổng 47

Mẫu cổng 48

Mẫu cổng 49

Mẫu cổng 50

Mẫu cổng 51

Mẫu cổng 52

Mẫu cổng 53

Mẫu cổng 54

Mẫu cổng 55

Mẫu cổng 56

Mẫu cổng 57

Mẫu cổng cưới lá dừa số 58

Mẫu cổng 59

60

61

62

63

64

65

Lựa Chọn Nơi Thuê Cổng Hoa Cưới Lá Dừa Đẹp

Còn gì tuyệt vời hơn khi đám cưới của bạn. Được trang trí bằng mẫu cổng cưới lá dừa mang đậm chất truyền thống. Đó còn là sự mộc mạc, giản dị, chân thành. Tựa như lời chúc hạnh phúc giản dị nhưng sâu sắc nhất tới đôi vợ chồng trẻ. Các cặp đôi có thể tham khảo các mẫu cổng hoa cưới đẹp bằng lá dừa tại Cưới hỏi Ngọc Linh để trang trí đám cưới của mình thật ấn tượng.

Share it:
DMCA.com Protection Status