Cổng Hoa Cưới Lá Dừa Đẹp và Hướng Dẫn Trang Trí Cho Đám Cưới

hình ảnh cổng hoa đám cưới bằng lá dừa

Cổng Hoa Cưới Lá Dừa Đẹp và Hướng Dẫn Trang Trí Cho Đám Cưới

Cổng hoa cưới lá dừa là mẫu trong những mẫu cổng độc đáo nhất hiện nay. Với nguyên liệu từ thiên nhiên, kiểu cổng này mang đến sự thỏa mái, nhẹ nhàng …

Cổng Hoa Cưới Rồng Phượng (Ảnh tham khảo internet)

check in bên cổng hoa cưới lá dừa

Nguồn Gốc Của Cổng Hoa Cưới Bằng Lá Dừa

Cặp đôi nào cũng muốn có một đám cưới thật long trọng, rực rỡ, ấn tượng nên họ chuẩn bị rất chu đáo mọi thứ cho đám cưới. Trong đó, trang trí cổng cưới là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm nhất. Những mẫu cổng hoa đám cưới đẹp bằng lá dừa trở thành điểm nhấn cho bất kì không gian đám cưới nào.

hình ảnh cổng hoa cưới rồng phượng làm bằng lá dừa

Hình ảnh chiếc cổng hoa cưới bằng lá dừa xanh mướt đã trở thành biểu tượng của đám cưới miền Tây sông nước. Mang nét dân dã, giản dị như chính cuộc sống của con người nơi đây. Cổng cưới lá dừa còn được trang trí bắt mắt bằng các phụ kiện, kiểu dáng khác nhau.

Cây dừa không chỉ gắn với đời sống của người dân miền Tây. Là nguồn thu nhập của nhiều gia đình. Mà còn gắn liền với những nét văn hóa của nơi đây như: Hình ảnh cây dừa đi vào các câu ca, lời hát, áng văn thơ,… Từ thưở đất nước còn chiến tranh, cây dừa đã  “cống hiến hết mình” cho con người: Lá dừa lợp nhà, thân dừa cho gỗ, nước dừa, cùi dưa là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, vỏ dừa để nhóm lửa,… Có lẽ vì vậy mà ưu ái cho rằng cây dừa và những sản phẩm được chế biến từ dừa là đặc sản của vùng. Cũng bởi tính thẩm mỹ và dễ trang trí, kiểu dáng đẹp! Mà lá dừa được chọn để đan cổng cưới lá dừa đơn giản.

Xem thêm: Các mẫu cổng hoa đám cưới mới nhất 2020

Thường những đám cưới ở nông thôn sẽ dùng cổng hoa bằng lá dừa nhiều hơn vì có sẵn nguồn lá và giá thành rẻ, dễ trang trí. Nhưng cho đến ngày nay cùng với sự sáng tạo của con người. Các mẫu cổng cưới lá dừa được kết rất cầu kì, đẹp mắt và được nhiều người ưa chuộng.

Cổng hoa cưới lá dừa đẹp

Cách Làm Cổng Hoa Cưới Bằng Lá Dừa Đơn Giản

Trang trí đám cưới bằng cổng hoa cưới lá dừa rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Kiểu dáng chính của cổng lá dừa là hình mái vòm. Tùy theo điều kiện và sự khéo léo mà cô dâu chú rể có thể trang trí thêm hình long phụng, hoa tươi, bóng, đèn, dây nơ,…..

Cổng hoa cưới lá dừa đẹp

Nguyên liệu chính để làm cổng hoa đám cưới đẹp bằng lá dừa là lá dừa (nên chọn lá bánh tẻ, không non cũng không quá già, lá lanh mướt, đều màu, lá không bị tẽ, cong, gãy) và thân tre hoặc thân dừa nước,  thân cau thẳng để làm cột trụ, đinh, dây thép mềm và các phụ kiện: nơ, bóng,…

Cách làm cổng hoa cưới lá dừa

Đầu tiên, dùng thân tre, thân cau, thân dừa và đinh, dây thép để cố định cổng cưới. Gắn hai tàu lá dừa theo hình cổng bằng đinh, dây thép.

Sau đó đan lá dừa thành các hình dáng: Hoa, nơ, hoặc tước nhỏ. Lá dừa làm rèm trước cổng để tạo tính thẩm mỹ cho cổng cưới. Nếu có điều kiện! các cặp đôi có thể trang trí thêm các phụ kiện: Đèn, Bóng, Khắc chữ trên hoa quả tươi để tạo ấn tượng. Sức hút cho cổng  cưới làm bằng lá dừa.

Xem thêm: 499+ Các mẫu hoa tươi & hoa cưới mới nhất 2020 ở Hoa tuoi Nguyet Hy

Bên cạnh đó, cũng có cách làm cổng hoa cưới lá dừa rất cầu kì. Sáng tạo với nhiều hình thù khác nhau. Tuy nhiên, để có được mẫu cổng cưới này phải nhờ đến những nghệ nhân. Những người thợ kết cổng hoa cưới chuyên nghiệp. Thường thì tại các công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới có thể cung cấp. Mẫu cổng cưới này hoặc các cặp đôi tự chuẩn bị nguyên liệu và thuê thợ về trang trí.

Lựa Chọn Nơi Thuê Cổng Hoa Cưới Lá Dừa Đẹp

Còn gì tuyệt vời hơn khi đám cưới của bạn. Được trang trí bằng mẫu cổng cưới lá dừa mang đậm chất truyền thống. Đó còn là sự mộc mạc, giản dị, chân thành. Tựa như lời chúc hạnh phúc giản dị nhưng sâu sắc nhất tới đôi vợ chồng trẻ. Các cặp đôi có thể tham khảo các mẫu cổng hoa cưới đẹp. Bằng lá dừa tại Cưới hỏi Ngọc Linh để trang trí đám cưới của mình thật ấn tượng.

Share it:
DMCA.com Protection Status