Chia Sẻ Cách Bày Tráp Ăn Hỏi Chạm Tới Trái Tim Nhà Gái

cách bày tráp ăn hỏi

Chia Sẻ Cách Bày Tráp Ăn Hỏi Chạm Tới Trái Tim Nhà Gái

Nếu bạn đang cần tìm một bài viết về cách bày tráp ăn hỏi đẹp. Thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn !

Cách Bày Tráp Ăn Hỏi Đẹp Gồm Những Yếu Tố Nào?

Một mùa cưới nữa lại đến, một mùa của hạnh phúc lứa đôi. Mùa của rất nhiều bạn trẻ trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Không khỏi bồi hồi, xao xuyến khi bạn nghĩ đến ngày cưới của chính mình và bao nhiêu cảm xúc lại ùa về. Ngày hôm nay trong gia đình bạn. Người thân hay chính bạn bè của bạn cũng bước lên xe hoa. Bạn muốn làm một điều gì đó cho ngày trọng đại “trăm năm” này. Vậy bày tráp ăn hỏi là một công việc rất ý nghĩa mà bạn nên làm.

cách bày tráp ăn hỏi

Hình ảnh quy trình sắp tráp ăn hỏi

Ý Nghĩa Của Việc Bày Tráp Ăn Hỏi

Công việc của những người bày tráp ăn hỏi không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, Khéo tay, Kiên trì và có lòng yêu thích công việc. Thì bạn mới có thể phát triển và đứng vững trong việc kinh doanh tráp ăn hỏi, dịch vụ lễ cưới từ A – Z này.

tráp ăn hỏi rồng phượng 5 lễ

Việc bày tráp ăn hỏi nhìn qua tưởng đơn giản! Nhưng khi thực sự bắt tay vào làm bạn mới thấy thật khó khăn và nhiều điều cần phải học tập. Mà chỉ thực hành nhiều hay bắt tay chỉ việc mới có thể làm được.

Xem thêm: mẫu tráp ăn hỏi do cưới hỏi ngọc linh thực thiện https://cuoihoingoclinh.com/trap-an-hoi/

Để bày tráp ăn hỏi đạt yếu tố thẩm mỹ cũng như thuần phong mỹ tục. Đòi hỏi người làm nghề phải am hiểu phong tục tập quán vùng miền! Yêu cầu của gia chủ, Bắt kịp xu thế thị trường, Đặc biệt cần phải có một con mắt tinh đời để phối hợp, trang trí hài hòa.

Thêm một yếu tố nữa là bạn cần nắm rõ chất lượng của sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, giá cả để đảm bảo cho khách hàng sản phẩm ngon, chất lượng mà giá cả phải chăng. Như vậy bạn mới có thể kinh doanh được lâu dài bởi chữ tâm và chính tay nghề bày tráp ăn hỏi của mình.

mẫu tráp ăn hỏi đẹp

Cách Bày Tráp Ăn Hỏi

Để bổ sung kiến thức toàn diện cho mình. Ngoài yếu tố thẩm mỹ cũng như năng khiếu ra! Bạn nên tham dự các lớp học ngắn hạn về cách dạy bày tráp ăn hỏi để có thêm về những mẹo hay, Cách tiết kiệm chi phí trong quá trình trang trí đồ.

Bày tráp ăn hỏi đẹp

Cách bày tráp cau ăn hỏi

Cách Bày Tráp Ăn Hỏi 5 Lễ

tráp rồng phượng đẹp tại hà nội

Với đặc thù 5 tráp bạn nên tập trung vào Tráp trầu cau, Rượu thuốc với Mứt sen, Tráp hoa quả, Tráp bánh phu thê, Tráp xôi gấc đồ đỗ xanh.

Cách Bày Tráp Ăn Hỏi 7 lễ

Nơi bán tráp ăn hỏi 7 lễ

Còn với tráp ăn hỏi 7 lễ, bạn có thể thêm Tráp Bánh Cốm và Lợn Quay sữa hoặc nhiều hơn nữa

Cách Bày Tráp Ăn Hỏi 9 và 11 Lễ

Như 9 tráp, 11 tráp thể bổ sung những dòng sản phẩm truyền thống để đảm bảo ý nghĩa âm dương ngũ hành.

tráp ăn hỏi 9 lễ tại hà nội

Lưu Ý Khi kết Tráp Ăn Hỏi

Ngoài ra bạn cần trang bị sơn son thếp vàng để đựng lễ vật! Khăn đỏ trùm lễ hay thêm Hoa, Lá cành như: Lá vạn tuế, Hoa ly, Hoa mai, Hình ảnh ngọc Nữ, Ruy băng, Nơ trang trí để thêm sinh động.

Ngoài ra không thể thiếu tráp kết hình rồng phượng. Để tượng trưng cho đôi nam nữ làm ăn sung túc, hạnh phúc bền lâu. Nên trang trí tráp ăn hỏi với màu chủ đạo là đỏ. Ví dụ như màu này tượng trưng cho sự may mắn và quan niệm truyền thống từ ngày xưa.

Xem thêm: Mẫu tráp dạm ngõ đẹp

Với tráp trầu cau. Với người miền Bắc bạn cần chọn 100 hoặc 150 quả tùy theo yêu cầu nhà gái. Nhưng phải là số chẵn để đảm bảo yếu tố duy tâm. Tốt nhất nên chọ những quả to tròn, lây đều, xanh, căng vỏ và có râu để đảm bảo yếu tố đẹp. Kết hợp trang trí với lá trầu để tạo cảm xúc cho quan viên họ nhà gái.

Hay như tráp rượu thuốc. Thường trong đám cưới tráp này sẽ được bài trí bởi 3 cây thuốc lá Vinataba cùng với chè. Đây là bộ đôi không thể thiếu.

Tráp mứt sen thường được để riêng. Với tráp này sẽ mang một ý nghĩa, sắc thái khác so với những tráp còn lại. Nó biểu thị sự ngọt ngào của tình yêu nam nữ và bố mẹ hai bên mong con cái mãi luôn như vậy.

hình ảnh tráp ăn hỏi đẹp

Trên đây là một số cách bày tráp ăn hỏi chúng tôi chia sẻ giúp bạn có thể hiểu và hình dung rõ hơn về quy trình trang trí đồ lễ cưới hỏi. Mong rằng qua bài viết này! Bạn sẽ tự tay trang trí cho mình những mẫu tráp đẹp và ấn tượng nhất nhé.

Share it:
DMCA.com Protection Status