Bê Tráp Mất Duyên Quan Niệm Có Đúng Hay Không? Xem Ngay!

Bê Tráp Mất Duyên Quan Niệm Có Đúng Hay Không? Xem Ngay!

Bê tráp mất duyên quan niệm này có đúng hay không? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngày xưa ông cha ta thường nói! Đội lễ ăn hỏi nhiều sẽ bị “ mất duyên” và rất khó lấy chồng gây nên sự hoang mang và lo lắng. Vậy thực sự có phải như thế không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bê Tráp Có Mất Duyên Không? Quan Niệm Mất Duyên Là Gì?

Bê tráp là một trong những nghi lễ không thể thiếu trong một đám hỏi. Vì thế mà cô dâu và chú rể sẽ cần chuẩn bị số người bê tương ứng với số tráp. Đa số những người đó đều là bạn bè, người thân, hàng xóm hoặc họ hàng thân quen của cô dâu và chú rể.
Những nam thanh nữ tú được giao trọng trách bê tráp phải là những người nhỏ tuổi hơn cô dâu và chú rể và đặc biệt là phải chưa vợ và chưa chồng. Vậy nên mỗi lần bê tráp bạn sẽ dễ dàng nghe thấy câu nói “ bê tráp nhiều sẽ mất duyên đấy”. Nhưng chưa hiểu ý nghĩa của nó và tại sao lại gọi như vậy.

khi đi bê tráp có mất duyên không

Mất duyên là gì?

Mất duyên theo quan niệm xa xưa đó chính là duyên sẽ mất đi dần sau mỗi lần bê tráp. Và khi bê đến lần thứ 7 thì duyên sẽ không còn nữa và bạn sẽ khó gặp được người chồng sau này của mình.

Bê Tráp Mất Duyên Quan Niệm Ngày Xưa Đúng Hay Sai

Bê tráp mất duyên đã là quan niệm thì chắc chắn đã tồn tại rất lâu và được truyền tai nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cho đến nay câu nói mất duyên đã in sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. Khiến cho rất nhiều các bạn nữ còn độc thân khi được nhờ bê tráp cảm thấy lo lắng và có chút chần chừ không biết có nên nhận lời bê tráp hay không, vì nỗi sợ mất duyên.

Dựa trên thực tế, không một nhà nghiên cứu hay một thống kê nào đưa ra được những dẫn chứng cụ thể về việc bê tráp nhiều lần sẽ bị mất duyên. Đây chỉ là những câu nói truyền miệng không có căn cứ chính xác mà thôi. Đã có rất nhiều bạn nữ sau khi bê tráp, đã gặp được bạn đời của mình và lấy ngay sau đó. Họ vẫn sống hạnh phúc với nhau mãi đấy thôi.

Việc bạn có thể dễ dàng gặp được ý trung nhân của mình hay không, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và cái duyên của hai bạn nữa. Vì vậy đừng để câu nói này, ảnh hưởng đến tâm lý của bạn sau mỗi lần được nhờ bê tráp nhé.

Quan niệm bê tráp mất duyên có đúng không?

Ngoài ra, có khi bạn còn có thể tìm thấy được ý nửa kia của mình sau mỗi lần bê tráp nữa đấy. Vì đội bê tráp có những bạn đang ở trong trạng thái “chờ duyên”. Đây là một dịp rất tốt để các bạn có thể nói chuyện, làm quen và tìm hiểu nhau.

Cách Giữ Lại Duyên Sau Mỗi Lần Bê Tráp

Dù theo như nghiên cứu đã đưa ra những chứng minh rằng, việc bê tráp mất duyên là điều không đúng. Nhưng bạn nên nhớ rằng, những quan niệm của ông cha ta đã để lại không bao giờ là thừa thãi cả. Nó giống như một lời nhắc nhở mà chúng ta cần chú ý. Vậy sau mỗi lần bán duyên, sẽ có một số cách giữ lại duyên cho bạn để bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tránh được những điều không mong muốn.

Chuẩn bị phong bao lì xì

Theo như dân gian thì những người bê tráp ăn hỏi. Sau khi trao quả sẽ bán đi phần duyên của mình cho chính các cặp đôi. Vậy nên cô dâu chú rể. Khi tổ chức đám hỏi sẽ chuẩn bị những phong bao lì xì đỏ. Để đội bê tráp của nhà trai và nhà gái đáp lễ lại cho nhau. Nhằm mục đích giữ lại duyên cho đội bê tráp để họ có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ của mình, mà không lo sợ bị mất duyên.

Sau khi các thủ tục ăn hỏi được tiến hành xong. Đội bê tráp sẽ lại duyên cho nhau trước sự chứng kiến của tất cả những người đến tham dự. Và gia đình hai bên cô dâu và chú rể. Bê tráp mất duyên sẽ được hóa giải rồi nhé.

trao lì xì bê tráp ăn hỏi

Trao đổi lì xì để giữ lại duyên

Trong phong bao lì xì sẽ có đồng tiền may mắn! Đây là món quà của cô dâu chú rể muốn gửi tới đội bê tráp. Thay cho lời cảm ơn và cũng là để giúp đội bê tráp được lại duyên. Mong những chàng trai và cô gái bê tráp sẽ tìm được nửa kia của mình. Và có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Ngoài ra ở rất nhiều đám hỏi! Cô dâu chú rể còn chuẩn bị thêm những phần quà nhỏ, xinh xắn. Gửi tặng những bạn bè, người thân, họ hàng đã đến giúp đỡ mình trong ngày lễ trọng đại này.

Không được làm rơi lễ khi bê tráp

Trong khi bê tráp cần nên lưu ý tránh việc quả hay bánh trong tráp lễ bị rơi xuống. Vì đây là điều kiêng kỵ và nó giống như báo hiệu điềm xui đến với chính bạn. Đây sẽ không còn là bán duyên nữa mà thay vào đó bạn sẽ bị mất duyên luôn đó. Cho dù chỉ là quan niệm từ xưa, nhưng bạn cũng cần tránh việc làm rơi lễ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quan niệm bê tráp mất duyên có đúng hay không? Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích. Và có thể yên tâm bê tráp cho bạn bè! Những người thân yêu của mình mà không sợ bị mất duyên rồi nhé.

Share it:
DMCA.com Protection Status