Mẫu bài phát biểu trong lễ dạm ngõ súc tích ý nghĩa nhất

bài phát biểu trong lễ dạm ngõ

Mẫu bài phát biểu trong lễ dạm ngõ súc tích ý nghĩa nhất

Lễ dạm ngõ là tiền đề! Nghi thức truyền thống và quan trọng nhất đối với các cặp đôi chuẩn bị sẵn sàng tiến đến hôn nhân. Thiết lập mối quan hệ giữa gia đình đôi bên. Là sự khởi đầu trong cuộc sống hôn nhân của đôi bạn trẻ. Tuy nhiên, để lễ dạm ngõ diễn ra suôn sẻ và thành công, lời phát biểu trong buổi dạm ngõ vô cùng quan trọng của đôi bên gia đình. Sau đây, là những chia sẻ về mẫu bài phát biểu của họ nhà trai, cũng như họ nhà gái trong lễ dạm ngõ.

Chuẩn bị bài phát biểu trong lễ dạm ngõ

chuẩn bị bài phát biểu trong lễ dạm ngõ

Lễ Cưới Của Bạn Nam Đẹp Trai Và Người Thân !!!!

Như chúng ta đã biết, lễ dạm ngõ là nghi thức diễn ra trước lễ ăn hỏi. Tuy không quá cầu kỳ như lễ ăn hỏi nhưng nó thể hiện đây là buổi gặp mặt đầu tiên của đôi bên gia đình. Đại diện hai bên gia đình sẽ phát biểu trong buổi đầu gặp mặt của đôi uyên ương. Sau đó, là những câu chuyện cởi mở, tiến tới chuyện tương lai của cô dâu và chú rể.
Để có một bài phát biểu súc tích, ý nghĩa và trọn vẹn. hai bên gia đình họ nhà trai và nhà gái sẽ cần chuẩn bị trước. Có thể ghi ra giấy để người đại diện luyện tập trước. Nếu trong thời gian luyện tập bài phát biểu. Bài phát biểu có chỗ chưa ổn, có thể chỉnh sửa lại theo ý muốn. Bài phát biểu trong lễ dạm ngõ cần được chuẩn bị chu đáo, để không bị luống cuống khi phát biểu. Việc luyện tập trước, giúp cho những người phát biểu thêm tự tin hơn.

Mẫu bài phát biểu trong lễ dạm ngõ

Mỗi bên gia đình của hai họ, đều sẽ có những chuẩn bị cho bài phát biểu riêng của hai họ. Nên chọn những người ăn nói lưu loát, rành mạch. Tiếp theo đây, là những gợi ý cho bài phát biểu của họ nhà trai và họ nhà gái trong lễ dạm ngõ.

Xem thêm: Mẫu tráp dạm ngõ đẹp tại hà nội

Bài phát biểu của họ nhà trai trong lễ dạm ngõ

mẫu bài phát biểu trong lễ dạm ngõ

Sau màn chào hỏi, Đón tiếp của gia đình nhà gái và với các thành phần tham gia của lễ dạm ngõ, chủ yếu là người thân thiết của gia đình hai bên. Trong không khí hoan hỷ, vui vẻ của gia đình hai họ thì đại diện nhà trai sẽ có đôi lời phát biểu trước.

Trước tiên! Đại diện họ nhà trai sẽ giới thiệu lần lượt các thành viên tham dự trong lễ dạm ngõ. Tiếp đến, Là mục đích của buổi gặp mặt này! Sau đó là trao lễ vật của gia đình đôi bên như lời hẹn. Gia đình nhà trai, sẽ tiếp tục phát biểu sau khi trao lễ vật song, Trình bày mục đích, Lý do của buổi lễ dạm ngõ cũng như giới thiệu sính lễ của nhà trai trong buổi dạm ngõ ngày hôm nay. Gia đình họ nhà trai rất mong gia đình họ nhà gái đồng ý cho hai cháu qua lại với nhau. Sau cùng là lời cảm ơn của nhà trai dành cho nhà gái và tất cả mọi người có mặt trong buổi lễ dạm ngõ ngày hôm nay. Còn đối với gia đình nhà gái, bài phát biểu của họ sẽ như thế nào?

Xem thêm: mẫu cổng hoa cưới đẹp! không thể bỏ qua!

Bài phát biểu của họ nhà gái trong lễ dạm ngõ

nha gai phat bieu trong le dam ngõ

Khi màn phát biểu của họ nhà trai kết thúc. Cũng là lúc đại diện họ nhà gái đáp lại lời phát biểu của nhà trai. Tuy nhiên, bài phát biểu bên nhà gái sẽ ngắn gọn hơn! Chủ yếu là đáp lại những ý chính của nhà trai đã nói. Mở đầu vẫn sẽ là lời chào dành cho gia đình hai họ. Lời giới thiệu bản thân, cũng như thành phần gia đình nhà gái tham dự buổi lễ dạm ngõ. Nhà gái nhận lễ vật, Và ra mắt cô dâu với nhà trai, Đồng ý chấp thuận. Tác thành hôn sự của đôi bạn trẻ. Lời cuối cùng, là lời cảm ơn chân thành và chúc sức khỏe của họ nhà gái dành cho nhà trai. Và cùng ngồi vào bàn dùng tiệc và bàn chuyện. Tính ngày để làm lễ ăn hỏi và lễ thành hôn cho hai cháu.

Xem ngay: Hơn 100+ Mẫu Tráp Ăn Hỏi 5 Lễ,7 Lễ,9 Lễ Siêu Đẹp | Bảng Giá Mới

Những lưu ý khi phát biểu trong lễ dạm ngõ

lễ dạm ngõ của cặp đôi yên bái

Tuy lễ dạm ngõ chỉ là hình thức ra mắt của hai bên gia đình. Nhưng lại bước khởi đầu cho cuộc sống nhân của đôi bạn trẻ? Cũng như thiết lập mối quan hệ của gia đình hai bên. Vì vậy, để buổi lễ dạm ngõ diễn ra được suôn sẻ, và chỉn chu nhất! Hai bên gia đình nên chủ động chọn người phát biểu. Cũng như chuẩn bị bài phát biểu sao cho ngắn gọn! Xúc tích, Nhưng vẫn đảm bảo đủ nội dung và không bị vấp khi nói.

Người phát biểu của hai bên gia đình! Nên chọn những người biết ăn biết nói, người có khả năng nói tốt. Nên có thời gian tập luyện, nếu thấy có chỗ nào trong bài phát biểu chưa hợp lý! Thì nên góp ý với gia đình và khi đã có thời gian tập luyện. Người phát biểu sẽ tự tin hơn! Đặc biệt là với những người chưa quen phát biểu trước đám đông. Cái quan trọng là gia đình cùng đọc và thống nhất nội dung với nhau. Bài phát biểu trong lễ dạm ngõ tuy ngắn gọn. Nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ nội dung, súc tích và đầy đủ ý nghĩa. Vì vậy! Gia đình hai bên phải phải chuẩn bị thật chu đáo các khâu bên trên.

Trên đây, là những chia sẻ của Cưới hỏi Ngọc Linh! Về mẫu bài phát biểu trong lễ dạm ngõ dành cho nhà trai và nhà gái. Những gì bài viết đã chia sẻ và cung cấp phía trên. Đều dựa theo những kinh nghiệm đã được đúc kết! Nếu có gì thiếu sót rất mong các bạn đọc bỏ qua cho. Chúc các bạn có một buổi lễ dạm ngõ thành công.

Share it:
DMCA.com Protection Status