Chuẩn Bị Bài Phát Biểu Hay Tại Lễ Ăn Hỏi

Chuẩn Bị Bài Phát Biểu Hay Tại Lễ Ăn Hỏi

Làm thế nào để có được bài phát biểu tại lễ ăn hỏi ? đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều chàng trai quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ mang đến cho bạn những mẫu bài phát biểu hay làm đốn tim các vị khách mời và gia đình họ nhà gái.

Hình Ảnh: Lễ ăn hỏi của Cầu Thủ Bùi Tiến Dũng Và Nguyễn Khánh Linh

Thông thường, trong phong tục ngày lễ ăn hỏi, cả hai bên gia đình họ nhà gái và nhà trai sẽ cử ra một người với chức cao vọng trọng (người có tiếng nói nhất trong gia đình) để đứng ra đại diện phát biểu. Đó có thể là ông, bà, bố, mẹ cô dâu và chủ rể.

Người đại diện sẽ thay mặt cho gia đình nói lên những cảm xúc của nhà trai dành cho nhà gái và ngược lại. Bởi vậy mà bài phát biểu lễ ăn hỏi cần được chuẩn bị kỹ càng, ngắn gọn và xúc tích để làm sao truyền tải được hết ý nghĩa mà nhà trai (nhà gái) muốn nhắn nhủ.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bài một số bài phát biểu hay trong ngày lễ ăn hỏi. Mời bạn cùng tham khảo !

Bài phát biểu lễ ăn hỏi của nhà trai


Sau khi cả gia đình bàn bạc và thống nhất được người đại diện đứng lên phát biểu. Thì mình cũng xin gửi đến mẫu bài phát biểu hay và ý nghĩa. Nội dung như sau:

“Kính thưa quan viên hai họ cùng các vị quan khách có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

Trước tiên, tôi xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời chào trân trọng nhất đến toàn thể gia đình nhà gái. Kính chúc các ông, các bà, các cô, các chú họ nhà gái sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt và gia đình hạnh phúc.

Tôi xin phép được giới thiệu thành phần gia đình nhà trai hôm nay, gồm: Tôi là Lê Văn Đạt là bố của chú rể và là đại diện của nhà trai. Bên cạnh tôi là bà Lê Thị Tuyết, mẹ của cháu cùng với cô mợ của cháu.

Sau một thời gian quen biết và tìm hiểu lẫn nhau, tình cảm đã đến hồi chín muồi cháu Bình và cháu Huyền mong muốn được về cùng nhau dưới một mái nhà, được làm vợ làm chồng của nhau. Thể theo nguyện vọng của hai cháu và sự cho phép của nhà gái hôm nay đoàn nhà trai chúng tôi đến đây xin được ra mắt với nhà gái và xin phép họ nhà gái tác thành cho hai cháu.

Đến với lễ ăn hỏi hôm nay, nhà trai chúng tôi chuẩn bị 5 tráp lễ vật đưa tới nhà gái, mong nhà gái chấp thuận để hai cháu nên vợ nên chồng. Tôi xin được mời mẹ của cháu Bình và mẹ cháu Huyền cùng nhau mở tất cả các tráp lễ mà nhà trai đưa đến. Nhà trai chúng tôi cũng hy vọng gia đình nhà gái sẽ chấp thuận lễ vật và đồng ý cho hai cháu nên duyên hạnh phúc.”

Bài phát biểu lễ ăn hỏi

Bài phát biểu lễ ăn hỏi của nhà gái

 


“Trước tiên tôi tự giới thiệu, tôi là Nguyễn Đức Du, là cậu của cháu Huyền và là đại diện của họ nhà gái. Tham dự buổi lễ ăn hỏi hôm nay, nhà gái chúng tôi có bố mẹ, các bác, dì dượng và anh chị của cháu Huyền.

Hôm nay ngày lành tháng tốt và nhà trai đã có lời thưa chuyện nên trước hết, gia đình nhà gái chúng tôi xin trân trọng cảm ơn nhà trai đã chuẩn bị lễ vật chu đáo. Chúng tôi cũng xin được chấp thuận để hai cháu tiến đến hôn nhân.

Từ giờ phút này, coi như cháu Bình và cháu Huyền đã là con dâu, con rể của cả hai nhà, nếu hai cháu có nhỏ dại, mong gia đình dạy dỗ hai cháu để cả hai làm tròn bổn phận con cháu.

Nhà gái chúng tôi cũng hy vọng cuộc sống vợ chồng của hai cháu sẽ suôn sẻ, hạnh phúc bên nhau trọn đời. Thay mặt gia đình nhà gái, tôi xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu mừng hạnh phúc cho hai cháu.”

Bài phát biểu lễ ăn hỏi

Hy vọng qua 2 bài phát biểu tại lễ ăn hỏi mẫu ở trên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bày tỏ cảm xúc trong ngày trọng đại. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên truy cập website cưới hỏi ngọc linh mỗi ngày để cập nhật tin tức mới nhất nhé.

Xem thêm : trình tự tổ chức lễ ăn hỏi chuẩn nhất :

https://cuoihoingoclinh.com/le-an-hoi/

Share it:
DMCA.com Protection Status